Hướng dẫn gõ tiếng Việt trên iOS 15 bằng tính năng lướt phím QuickPath

Nếu có điều kiện, hãy thử trải nghiệm những tính năng gõ tiếng Việt mới nhất của iPhone trên iOS 15, trong đó có tính năng lướt phím QuickPath.

Khoảng 2 năm trước, Apple cho ra đời tính năng lướt phím gõ chữ trên iOS 13, được gọi là QuickPath. Kể từ phiên bản iOS 15 mới ra, QuickPath bắt đầu hỗ trợ thêm một số thứ tiếng trong đó có tiếng Việt.

Thêm vào đó, bàn phím trên iOS 15 cũng hỗ trợ những kiểu gõ tiếng Việt mới như VNI hay VIQR. Nếu có điều kiện, hãy thử trải nghiệm những tính năng mới này của iPhone/iPad.

Hướng dẫn gõ tiếng Việt trên iOS 15 bằng QuickPath

Để bật QuickPath trên iOS 15, người dùng vào phần "Cài đặt" => "Cài đặt chung" => "Bàn phím".

Hướng dẫn gõ tiếng Việt trên iOS 15 bằng tính năng lướt phím QuickPath
Để bật QuickPath trên iOS 15, người dùng vào phần "Cài đặt" => "Cài đặt chung".
Hướng dẫn gõ tiếng Việt trên iOS 15 bằng tính năng lướt phím QuickPath
Chọn mục "Bàn phím".
 

Hãy bật công tắc phần "Trượt để nhập".

Hướng dẫn gõ tiếng Việt trên iOS 15 bằng tính năng lướt phím QuickPath
Hãy bật công tắc phần "Trượt để nhập".

Trong mục "Cài đặt" => "Cài đặt chung" => "Bàn phím", khi thêm bàn phím tiếng Việt mới, người dùng sẽ thấy cả các kiểu gõ VNI và VIQR.

Hướng dẫn gõ tiếng Việt trên iOS 15 bằng tính năng lướt phím QuickPath
Trên iOS 15, khi thêm bàn phím tiếng Việt mới, người dùng sẽ thấy cả các kiểu gõ VNI và VIQR.

Anh Hào

Hướng dẫn sử dụng Live Text trên iOS 15

Hướng dẫn sử dụng Live Text trên iOS 15

Tính năng Live Text trên iOS 15 có thể đọc văn bản trong hình ảnh chụp, tách ra chữ viết, số điện thoại, công thức, mật khẩu Wi-Fi... Với Live Text, người dùng iPhone sẽ được trợ giúp rất nhiều.

 
List comment
 

Trong các phương thức bảo mật lớp thứ hai Facebook Protect, các ứng dụng xác thực bên thứ ba như Google Authenticator cũng là một sự lựa chọn, nhất là với những ai dùng ứng dụng xác thực này cho nhiều nền tảng khác nhau.

 

Trong lúc lướt video ngắn Facebook Reels, người dùng không được hỗ trợ tải về máy nhưng đã có các công cụ bên ngoài như snapsave.net, fdown.net.

 

Cách bật tắt tính năng 'một tay điều khiển nhiều máy', Universal Control, trên macOS 12.3 bản chính thức có thay đổi một chút so với các bản beta đầu tiên.

 

Nhiều người chưa biết rằng có thể đổi vị trí tương quan giữa các máy kết nối Universal Control mà không cần phải di chuyển máy trong không gian thực tế.

 

Hãy cùng tham khảo các bước cập nhật Facebook Protect trên app điện thoại, cụ thể là thay đổi số điện thoại nhận SMS chứa mã xác thực bảo mật 2 lớp.

 
 

iOS 15.4 có không ít tính năng mới mà nhiều người dùng chưa thể biết cách sử dụng, ví dụ như mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang, hay 'restore' Apple Watch.

Khi Apple Watch gặp vấn đề cần 'restore', màn hình đồng hồ sẽ hiển thị hình động yêu cầu đặt thiết bị gần một chiếc iPhone chạy iOS 15.4 để thực hiện.

Khi được gửi thông báo mời tham gia Facebook Protect, cách thức bảo mật 2 lớp thông dụng nhất mà người dùng lựa chọn vẫn là nhận mã OTP qua tin nhắn SMS.

Sau khi hoàn thành đăng ký Facebook Protect, người dùng vẫn có thể quay lại chỉnh sửa cập nhật lớp bảo mật thứ hai, chẳng hạn như đổi số điện thoại nhận SMS OTP.

Facebook sẽ đặt ra thời hạn 15 ngày để bật Facebook Protect, tương đương việc kích hoạt bảo mật 2 lớp. Sau thời hạn này người dùng sẽ bị khóa tài khoản cho tới khi hoàn thành đăng ký.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123