Hướng dẫn tạo chế độ tập trung trên iOS 15

Tính năng Focus trên iOS 15 giống như phiên bản nâng cấp của 'Do Not Disturb' các đời iOS trước, khi người dùng được lựa chọn chế độ tập trung trong từng trường hợp cụ thể như lúc lái xe, làm việc, hoặc chuẩn bị đi ngủ...

Trên iOS 15, một trong những tính năng mới đáng chú ý nhất là Focus. Tính năng này sẽ lọc ra một số nhất định các thông báo và ứng dụng được hiển thị trong từng trường hợp cụ thể, như khi lái xe, làm việc, hoặc chuẩn bị đi ngủ...

Focus giống như phiên bản nâng cấp của tính năng "Do Not Disturb" trên các đời iOS trước, khi người dùng được lựa chọn chế độ tập trung một cách linh động hơn. Ngoài lựa chọn chế độ do máy gợi ý, người dùng có thể tự thiết lập chế độ riêng.

Hướng dẫn tạo chế độ Focus trên iOS 15

Trên iOS 15, người dùng iPhone có thể mở Control Center và chọn vào biểu tượng "Do Not Disturb". Sẽ có một danh sách các chế độ tập trung được hiển thị, người dùng có thể bấm "New Focus" để thiết lập chế độ tự chỉnh.

Hướng dẫn tạo chế độ tập trung trên iOS 15
Người dùng iPhone có thể mở Control Center và chọn vào biểu tượng "Do Not Disturb".
Hướng dẫn tạo chế độ tập trung trên iOS 15
Sẽ có một danh sách các chế độ tập trung được hiển thị, người dùng có thể bấm "New Focus" để thiết lập chế độ tự chỉnh.

Tương tự như vậy, người dùng iPhone có thể vào mục Settings => Focus để chọn danh sách các chế độ tập trung được hiển thị, hoặc bấm biểu tượng dấu + để thiết lập chế độ tự chỉnh.

Hướng dẫn tạo chế độ tập trung trên iOS 15
Người dùng iPhone có thể vào mục Settings => Focus để chọn danh sách các chế độ tập trung được hiển thị.
Hướng dẫn tạo chế độ tập trung trên iOS 15
Bấm biểu tượng dấu + để thiết lập chế độ Focus tự chỉnh. Lưu ý rằng khi lựa chọn "Share Across Devices" được bật, chế độ Focus sẽ áp dụng cho toàn bộ thiết bị cùng tài khoản Apple ID.

Khi thiết lập chế độ Focus mới, người dùng iPhone chọn Custom để tùy chỉnh tối đa nhất. Sau đó, hãy đặt tên và chọn màu biểu tượng cho chế độ Focus mới.

Hướng dẫn tạo chế độ tập trung trên iOS 15
Khi thiết lập chế độ Focus mới, người dùng iPhone chọn Custom để tùy chỉnh tối đa nhất.
 
Hướng dẫn tạo chế độ tập trung trên iOS 15
Hãy đặt tên và chọn màu biểu tượng cho chế độ Focus mới.

Bây giờ người dùng iPhone hoàn thành bằng cách chọn danh sách người thân quen mà mình vẫn nhận thông báo từ họ, hay thiết lập các app được gửi thông báo.

Hướng dẫn tạo chế độ tập trung trên iOS 15
Người dùng iPhone chọn danh sách người thân quen mà mình vẫn nhận thông báo từ họ, rồi bấm "Allow"; hoặc bấm "Allow None" để không nhận thông báo từ ai.
Hướng dẫn tạo chế độ tập trung trên iOS 15
Hãy thiết lập các app được gửi thông báo. Nút biểu tượng dấu + là để thêm app vào danh sách, nút dấu - tương ứng với từng app là để bỏ ra.
Hướng dẫn tạo chế độ tập trung trên iOS 15
Để hoàn thành thiết lập, hãy bấm "Done".

Sau khi hoàn thành thiết lập, chế độ Focus mới sẽ có trong danh sách để người dùng chọn bật lên lúc cần. Ngoài ra, người dùng có thể tùy chỉnh cụ thể hơn về màn hình chính, màn hình khóa riêng cho chế độ.

Hướng dẫn tạo chế độ tập trung trên iOS 15
Sau khi hoàn thành thiết lập, chế độ Focus mới sẽ có trong danh sách để người dùng chọn bật lên lúc cần.

Xem hướng dẫn cụ thể hơn của kênh zollotech trên YouTube ở đây:

Anh Hào

Hướng dẫn sử dụng Safari trên iOS 15

Hướng dẫn sử dụng Safari trên iOS 15

Với việc thanh địa chỉ URL của Safari trên iOS 15 được đưa xuống dưới, người dùng sẽ dễ dàng lướt web bằng một tay. Tất nhiên trong thời gian đầu mới cập nhật, chắc hẳn ai cũng lạ lẫm với thao tác sử dụng mới.

Chủ đề : ios 15iphone
 
List comment
 

Nâng cao kỹ năng viết e-mail của bạn với 10 mẹo này và bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp trong công việc và đạt kết quả cao.

 

Lỗi chụp ảnh mờ khó hiểu của iPhone 13 được gây ra bởi các tính năng điều chỉnh camera tự động. Vì thế phiên bản iOS 15 mới nhất đã hỗ trợ cách khắc phục, đó là tắt các tính năng này.

 

Google Meet có những tính năng quản lý lớp học mà không phải thầy cô giáo nào cũng cập nhật được hết, bao gồm phê duyệt học sinh vào phòng, tắt tiếng, hay mời người lạ ra ngoài.

 

Trên nền tảng hệ điều hành iOS, có sẵn không ít tính năng hỗ trợ người dùng iPhone đặt mật khẩu an toàn đối với ảnh, văn bản hay ứng dụng.

 

Đối với iPhone, người dùng có thể tận dụng ngay tính năng đặt mật khẩu cho bản ghi chú trên nền tảng iOS để khóa ảnh riêng tư.

 
 

Trên iOS 15, Safari có chức năng sao chép đồng thời tất cả các đường link đang mở, mang lại trải nghiệm thuận tiện hơn, nhất là khi phải học tập và làm việc trên điện thoại.

Khi muốn mở ghi âm một cách nhanh gọn nhất, người dùng iPhone có thể tận dụng lối tắt của ứng dụng Shortcuts kết hợp với trợ năng cảm ứng của iOS.

Với phiên bản PC-Covid mới, nếu thấy sức khỏe bình thường và không có lịch sử tiếp xúc đáng ngại, người dùng chỉ cần 'một chạm' để khai báo y tế nhanh.

Chỉ với vài thao tác cài đặt, bạn đã có thể chụp ảnh từ xa trên iPhone cực kì đơn giản và tiện lợi.

Người dùng iPhone có khá nhiều cách để chụp ảnh mà không gây ra tiếng động, như bấm nút giảm âm lượng tối đa, cắm tai nghe, gạt công tắc im lặng bên cạnh sườn máy, hay sử dụng Live Photos.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123