Hướng dẫn tạo chế độ tập trung trên iOS 15

Tính năng Focus trên iOS 15 giống như phiên bản nâng cấp của 'Do Not Disturb' các đời iOS trước, khi người dùng được lựa chọn chế độ tập trung trong từng trường hợp cụ thể như lúc lái xe, làm việc, hoặc chuẩn bị đi ngủ...

Trên iOS 15, một trong những tính năng mới đáng chú ý nhất là Focus. Tính năng này sẽ lọc ra một số nhất định các thông báo và ứng dụng được hiển thị trong từng trường hợp cụ thể, như khi lái xe, làm việc, hoặc chuẩn bị đi ngủ...

Focus giống như phiên bản nâng cấp của tính năng "Do Not Disturb" trên các đời iOS trước, khi người dùng được lựa chọn chế độ tập trung một cách linh động hơn. Ngoài lựa chọn chế độ do máy gợi ý, người dùng có thể tự thiết lập chế độ riêng.

Hướng dẫn tạo chế độ Focus trên iOS 15

Trên iOS 15, người dùng iPhone có thể mở Control Center và chọn vào biểu tượng "Do Not Disturb". Sẽ có một danh sách các chế độ tập trung được hiển thị, người dùng có thể bấm "New Focus" để thiết lập chế độ tự chỉnh.

Hướng dẫn tạo chế độ tập trung trên iOS 15
Người dùng iPhone có thể mở Control Center và chọn vào biểu tượng "Do Not Disturb".
Hướng dẫn tạo chế độ tập trung trên iOS 15
Sẽ có một danh sách các chế độ tập trung được hiển thị, người dùng có thể bấm "New Focus" để thiết lập chế độ tự chỉnh.

Tương tự như vậy, người dùng iPhone có thể vào mục Settings => Focus để chọn danh sách các chế độ tập trung được hiển thị, hoặc bấm biểu tượng dấu + để thiết lập chế độ tự chỉnh.

Hướng dẫn tạo chế độ tập trung trên iOS 15
Người dùng iPhone có thể vào mục Settings => Focus để chọn danh sách các chế độ tập trung được hiển thị.
Hướng dẫn tạo chế độ tập trung trên iOS 15
Bấm biểu tượng dấu + để thiết lập chế độ Focus tự chỉnh. Lưu ý rằng khi lựa chọn "Share Across Devices" được bật, chế độ Focus sẽ áp dụng cho toàn bộ thiết bị cùng tài khoản Apple ID.

Khi thiết lập chế độ Focus mới, người dùng iPhone chọn Custom để tùy chỉnh tối đa nhất. Sau đó, hãy đặt tên và chọn màu biểu tượng cho chế độ Focus mới.

Hướng dẫn tạo chế độ tập trung trên iOS 15
Khi thiết lập chế độ Focus mới, người dùng iPhone chọn Custom để tùy chỉnh tối đa nhất.
 
Hướng dẫn tạo chế độ tập trung trên iOS 15
Hãy đặt tên và chọn màu biểu tượng cho chế độ Focus mới.

Bây giờ người dùng iPhone hoàn thành bằng cách chọn danh sách người thân quen mà mình vẫn nhận thông báo từ họ, hay thiết lập các app được gửi thông báo.

Hướng dẫn tạo chế độ tập trung trên iOS 15
Người dùng iPhone chọn danh sách người thân quen mà mình vẫn nhận thông báo từ họ, rồi bấm "Allow"; hoặc bấm "Allow None" để không nhận thông báo từ ai.
Hướng dẫn tạo chế độ tập trung trên iOS 15
Hãy thiết lập các app được gửi thông báo. Nút biểu tượng dấu + là để thêm app vào danh sách, nút dấu - tương ứng với từng app là để bỏ ra.
Hướng dẫn tạo chế độ tập trung trên iOS 15
Để hoàn thành thiết lập, hãy bấm "Done".

Sau khi hoàn thành thiết lập, chế độ Focus mới sẽ có trong danh sách để người dùng chọn bật lên lúc cần. Ngoài ra, người dùng có thể tùy chỉnh cụ thể hơn về màn hình chính, màn hình khóa riêng cho chế độ.

Hướng dẫn tạo chế độ tập trung trên iOS 15
Sau khi hoàn thành thiết lập, chế độ Focus mới sẽ có trong danh sách để người dùng chọn bật lên lúc cần.

Xem hướng dẫn cụ thể hơn của kênh zollotech trên YouTube ở đây:

Anh Hào

Hướng dẫn sử dụng Safari trên iOS 15

Hướng dẫn sử dụng Safari trên iOS 15

Với việc thanh địa chỉ URL của Safari trên iOS 15 được đưa xuống dưới, người dùng sẽ dễ dàng lướt web bằng một tay. Tất nhiên trong thời gian đầu mới cập nhật, chắc hẳn ai cũng lạ lẫm với thao tác sử dụng mới.

Chủ đề : ios 15iphone
 
List comment
 
Xem Futsal World Cup 2021 trực tuyến: Việt Nam gặp Cộng hòa Séc
icon

Trận đấu giữa Việt Nam và Séc ở Futsal World Cup 2021 hôm nay sẽ được phát trực tiếp trên kênh VTV6 và VTV9; người hâm mộ có thể xem trực tuyến các kênh này trên nhiều nền tảng.

 
Hướng dẫn đăng ký 4G Viettel không giới hạn dung lượng Liên Quân
icon

Viettel có gói cước MyData không giới hạn dung lượng 4G/3G truy cập những game như Garena Liên Quân Mobile. Giá các cước gói này chỉ 3.000 đồng/ngày, thời hạn linh hoạt.

 
Hướng dẫn đăng ký 4G Viettel không giới hạn dung lượng TikTok
icon

Viettel có gói cước MyData không giới hạn dung lượng 4G/3G truy cập các app như TikTok, YouTube, Spotify. Giá cước gói này chỉ 3.000 đồng/ngày, thời hạn linh hoạt.

 
Hướng dẫn tạo mã QR địa điểm trên điện thoại
icon

Mỗi cơ quan, doanh nghiệp, hay cửa hàng đều có thể tạo mã QR địa điểm trên trang web tokhaiyte.vn. Ngoài ra, ứng dụng Bluezone trên điện thoại cũng hỗ trợ tạo mã QR địa điểm.

 
Hướng dẫn tạo mã QR địa điểm và quản lý người vào ra
icon

Trong quá trình dần mở cửa trở lại sau đại dịch, mỗi cơ quan, doanh nghiệp, hay cửa hàng đều cần có một mã QR địa điểm. Người vào ra được yêu cầu quét mã QR địa điểm đó bằng ứng dụng Bluezone, hoặc đưa mã QR cá nhân để chủ địa điểm quét.

 
 
Hướng dẫn đăng ký 4G Viettel không giới hạn dung lượng VTV Go
icon

Viettel có gói cước không giới hạn dung lượng 4G/3G truy cập các app truyền hình như VTVGo, FPT Play, THVLi. Giá cước gói này chỉ 3.000 đồng/ngày, thời hạn linh hoạt.

Hướng dẫn sử dụng SharePlay trên iOS 15 để xem phim chung, chia sẻ màn hình
icon

Tính năng SharePlay trên iOS 15 sắp tới sẽ hỗ trợ người dùng iPhone/iPad chia sẻ màn hình với nhau, hoặc cùng xem một bộ phim, cùng nghe một bản nhạc khi đang gọi FaceTime.

Hướng dẫn đăng ký 4G MobiFone không giới hạn dung lượng Skype
icon

MobiFone có các gói cước không giới hạn dung lượng 4G/3G truy cập nhiều app gọi điện, nhắn tin như Skype, Zalo, Viber... Giá các cước gói này chỉ từ 4.000 đồng/ngày, hoặc 25.000 đồng/tháng.

Hướng dẫn đăng ký 4G Viettel không giới hạn dung lượng Skype
icon

Viettel có các gói cước MyData không giới hạn dung lượng 4G/3G truy cập nhiều app gọi điện, nhắn tin như Skype, Zalo, Viber. Giá các cước gói này chỉ 3.000 đồng/ngày, thời hạn linh hoạt.

Hướng dẫn đăng ký 4G Viettel không giới hạn dung lượng Zoom
icon

Viettel có gói cước không giới hạn dung lượng 4G/3G truy cập các ứng dụng như Zoom, Gmail, hay Zalo. Giá cước gói này chỉ 3.000 đồng/ngày, thời hạn linh hoạt.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123