Hướng dẫn bật tính năng gõ mặt lưng iPhone

Bạn đã bao giờ muốn chụp ảnh màn hình một khoảnh khắc thoáng qua trên iPhone, nhưng không kịp đưa ngón tay vào đúng các nút? Tình huống đó giải thích vì sao người dùng cần đến Back Tap, tính năng gõ mặt lưng mới có trên iOS 14.

iOS 14 được trang bị thêm khá nhiều tính năng hữu ích cho iPhone. Một trong những tính năng mới thiết thực nhất là Back Tap, cho phép người dùng gõ vào mặt sau của máy 2 lần hoặc 3 lần để thực hiện các hành động đã chọn trước, chẳng hạn như bật VoiceOver hoặc tắt tiếng điện thoại.

Bạn đã bao giờ muốn chụp ảnh màn hình một khoảnh khắc thoáng qua trên iPhone, nhưng không kịp đưa ngón tay vào đúng các nút? Tình huống đó giải thích vì sao người dùng cần đến Back Tap. Nếu cần bạn hãy xem hướng dẫn bên dưới về cách bật và sử dụng Back Taps thông qua phần trợ năng.

Bất kỳ ai có iPhone 8 trở lên đều có thể sử dụng Back Tap, miễn là máy chạy iOS 14. Lưu ý rằng, Back Tap có thể được sử dụng khi iPhone đang tắt, nhưng chức năng khi đó có thể bị hạn chế. Để có chức năng hoàn thiện nhất, bạn nên sử dụng Back Tap khi iPhone đang bật, bao gồm trường hợp đang bên ngoài màn hình khóa.

Cách bật Back Tap trên iOS 14

Hướng dẫn bật tính năng gõ mặt lưng iPhone
Back Tap cho phép người dùng gõ vào mặt sau của máy 2 lần hoặc 3 lần để thực hiện các hành động đã chọn.

Để bật tính năng Back Tap trên iPhone, bạn vào Settings => Accessibility => Touch.

Hướng dẫn bật tính năng gõ mặt lưng iPhone
Để bật tính năng Back Tap trên iPhone, bạn vào Settings => Accessibility.
Hướng dẫn bật tính năng gõ mặt lưng iPhone
Vào mục Touch.

Tiếp đó, hãy vào mục Back Tap. Bạn sẽ thấy 2 lựa chọn là Double Tap và Tripple Tap, tương đương với thao tác gõ mặt lưng 2 lần và 3 lần.

 
Hướng dẫn bật tính năng gõ mặt lưng iPhone
Tiếp đó, hãy vào mục Back Tap.
Hướng dẫn bật tính năng gõ mặt lưng iPhone
Bạn sẽ thấy 2 lựa chọn là Double Tap và Tripple Tap, tương đương với thao tác gõ mặt lưng 2 lần và 3 lần.

Vào từng lựa chọn thao tác, bạn có thể xem danh sách các hành động có thể được thiết lập. Khi nhấn chọn một hành động, bạn sẽ thấy dấu check màu xanh lam, biểu hiện rằng hành động đó đã được gán cho thao tác gõ 2 lần hoặc 3 lần mặt lưng.

Hướng dẫn bật tính năng gõ mặt lưng iPhone
Vào từng lựa chọn thao tác, bạn có thể xem danh sách các hành động có thể được thiết lập. Khi nhấn chọn một hành động, bạn sẽ thấy dấu check màu xanh lam.
Hướng dẫn bật tính năng gõ mặt lưng iPhone
Rất nhiều hành động sẵn sàng được gán cho thao tác gõ 2 lần hoặc 3 lần mặt lưng.

Bạn không cần phải thiết lập cả Double Tap lẫn Tripple Tap, mà có thể chỉ thiết lập 1 trong 2. Nếu muốn gỡ bỏ thiết lập về không có gì khi gõ mặt lưng, bạn chỉ cần thay đổi lại hành động thành None.

H.A.H(Theo iPhone Life)

Hướng dẫn đổi trình duyệt mặc định trên iPhone

Hướng dẫn đổi trình duyệt mặc định trên iPhone

Trên iOS 14, khi bạn nhấn vào một đường link, iPhone không nhất thiết phải mở bằng Safari mà có thể mở bằng Chrome, Opera, hoặc Firefox.

 
List comment
 

Ứng dụng Trans hỗ trợ thiết lập phòng chờ, tạo nên lớp bảo mật cơ bản cho phòng học trực tuyến. Việc kích hoạt phòng chờ của Trans cũng đơn giản hơn nhiều ứng dụng khác.

 

Để dịch bằng hình ảnh trên iOS 15, trước hết người dùng iPhone cần bật tính năng Live Text, rồi hướng camera đến chỗ có đoạn văn bản...

 

Kể từ phiên bản hệ điều hành iOS 15, người dùng iPhone sẽ không cần phải bấm vào micro nhiều lần trong quá trình trò chuyện thông qua chức năng dịch hội thoại của Apple Translate.

 

Microsoft Teams hỗ trợ bật/tắt mic và cam của người tham dự một cách linh hoạt nhất. Khi đó, lớp học trực tuyến sẽ tránh được tình trạng mất tập trung ngoài ý muốn.

 

Một trong những ứng dụng học trực tuyến phổ biến hiện nay là Microsoft Teams, ứng dụng này có ưu điểm là hỗ trợ thiết lập phòng chờ một cách linh hoạt với nhiều lựa chọn.

 
 

Nâng cao kỹ năng viết e-mail của bạn với 10 mẹo này và bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp trong công việc và đạt kết quả cao.

Lỗi chụp ảnh mờ khó hiểu của iPhone 13 được gây ra bởi các tính năng điều chỉnh camera tự động. Vì thế phiên bản iOS 15 mới nhất đã hỗ trợ cách khắc phục, đó là tắt các tính năng này.

Google Meet có những tính năng quản lý lớp học mà không phải thầy cô giáo nào cũng cập nhật được hết, bao gồm phê duyệt học sinh vào phòng, tắt tiếng, hay mời người lạ ra ngoài.

Trên nền tảng hệ điều hành iOS, có sẵn không ít tính năng hỗ trợ người dùng iPhone đặt mật khẩu an toàn đối với ảnh, văn bản hay ứng dụng.

Đối với iPhone, người dùng có thể tận dụng ngay tính năng đặt mật khẩu cho bản ghi chú trên nền tảng iOS để khóa ảnh riêng tư.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123