Hướng dẫn xuống dòng trong Zalo

Để xuống dòng trong tin nhắn Zalo, người dùng cần thiết lập điều chỉnh một chút trên điện thoại Android, hoặc có những thủ thuật nhỏ trên nền tảng iOS và máy tính.

Trong những ứng dụng nhắn tin như Zalo, việc xuống dòng sẽ giúp người dùng truyền đạt rõ ràng rành mạch hơn, dễ nhìn hơn khi nội dung có nhiều ý khác nhau, làm nổi bật được những ý chính.

Để xuống dòng trong tin nhắn Zalo, người dùng cần thiết lập điều chỉnh một chút trên điện thoại, hoặc có một thủ thuật nhỏ trên máy tính. Nếu cần hãy xem phần hướng dẫn dưới đây.

Cách xuống dòng trong Zalo trên điện thoại Android

Trên ứng dụng Zalo nền tảng điện thoại Android, người dùng vào mục "Cá nhân" và bấm biểu tượng bánh răng trên góc phải để vào phần cài đặt.

Hướng dẫn xuống dòng trong Zalo
Trên ứng dụng Zalo điện thoại Android, người dùng vào mục "Cá nhân" và bấm biểu tượng bánh răng trên góc phải.

Hãy vào mục "Tin nhắn" và tắt lựa chọn "Đổi phím Enter thành Gửi". Sau đó, trên bàn phím soạn tin nhắn Zalo sẽ có nút xuống dòng.

Hướng dẫn xuống dòng trong Zalo
Vào mục "Tin nhắn".
Hướng dẫn xuống dòng trong Zalo
Hãy tắt lựa chọn "Đổi phím Enter thành Gửi".
Hướng dẫn xuống dòng trong Zalo
Trên bàn phím soạn tin nhắn Zalo sẽ có nút xuống dòng.

Cách xuống dòng trong Zalo trên điện thoại iPhone

 

Đối với ứng dụng Zalo nền tảng iOS, mọi chuyện dễ dàng hơn. Trên bàn phím của iPhone đã có sẵn nút "Nhập" để xuống dòng tin nhắn Zalo.

Hướng dẫn xuống dòng trong Zalo
Trên bàn phím của iPhone đã có sẵn nút "Nhập" để xuống dòng tin nhắn Zalo.

Cách xuống dòng trong Zalo trên điện thoại BlackBerry Passport

Những dòng điện thoại có bàn phím như BlackBerry Passport cũng có cách xuống dòng tin nhắn riêng. Trên màn hình BlackBerry Passport, người dùng chỉ cần nhấn giữ phím mũi tên dưới góc trái, sau đó nhấn phím Enter là có thể xuống dòng.

Hướng dẫn xuống dòng trong Zalo
Trên màn hình BlackBerry Passport, người dùng chỉ cần nhấn giữ phím mũi tên dưới góc trái, sau đó nhấn phím Enter là có thể xuống dòng.

Cách xuống dòng trong Zalo trên máy tính

Để xuống dòng tin nhắn Zalo trên máy tính, người dùng chỉ cần nhấn tổ hợp phím Shift + Enter, hoặc Alt + Enter. Tổ hợp phím này cũng có thể áp dụng cho việc nhắn tin qua Facebook Messenger, Instagram,...

Anh Hào

Hướng dẫn gửi video dung lượng lớn qua Zalo

Hướng dẫn gửi video dung lượng lớn qua Zalo

Zalo là công cụ chat được sử dụng phổ biến ở Việt Nam, người dùng có thể vừa trò chuyện cùng bạn bè người thân vừa gửi video dưới dạng đính kèm tệp.

 
List comment
 

Zalo là công cụ chat được sử dụng phổ biến ở Việt Nam, người dùng có thể vừa trò chuyện cùng bạn bè người thân vừa gửi video dưới dạng đính kèm tệp.

 

Nếu bạn có kế hoạch mua một chiếc iPhone mới, đây là những điều bạn cần làm với 'dế yêu cũ' của bạn.

 

Người dùng có thể nhờ trợ lý ảo Google đọc nội dung một trang web, hoặc một bài báo điện tử bất kỳ trên điện thoại, nếu biết vài mẹo nhỏ.

 

Trợ lý ảo Google có chế độ để người dùng nói chuyện gần như tức thì mà không cần động tay mở ứng dụng Google Assistant, hay thậm chí ngay từ màn hình khóa.

 

Người dùng điện thoại cần mở ứng dụng Google Assistant để nói chuyện với 'chị Google', bên cạnh đó có thể bật ngôn ngữ tiếng Việt và chế độ nhận diện giọng nói.

 
 

Nếu sử dụng Google Translate, người dùng sẽ được nghe chính xác giọng 'chị Google' với bất kỳ câu nào mình viết vào, mặc dù vậy không dễ để tải về máy tệp âm thanh.

Trình duyệt web điện thoại cần được dọn dẹp định kỳ, bất kể bạn đang dùng Google Chrome, Firefox hay Samsung Internet.  

Việc sử dụng CCCD gắn chip để rút tiền ATM sẽ giúp người dùng giảm thiểu nguy cơ giả mạo, đảm bảo an toàn tối đa, mà lại không nhất thiết mang theo nhiều thẻ.

Việc chuyển dữ liệu từ điện thoại Android sang iPhone với ứng dụng 'Move to iOS' cần được thực hiện trong quá trình restore thiết bị 'Táo'.

Để cập nhật trạng thái hoạt động Messenger tùy ý, ví dụ như đang làm việc, đang nấu ăn, hay đang ngủ, người dùng có thể thao tác trên ứng dụng di động.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123