Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Android lên Windows 11

Nếu muốn trải nghiệm ứng dụng Android trên Windows 11, phần đông người dùng sẽ cần cài bằng file APK. Tất nhiên, hiện người dùng cũng chưa thể chạy tất cả các loại ứng dụng Android trên Windows 11.

Microsoft vừa mở thử nghiệm hỗ trợ chạy ứng dụng Android trên Windows 11. Hiện tại kho ứng dụng Amazon Appstore đã có khoảng 50 ứng dụng Android. Tuy nhiên, chương trình này mới được triển khai cho một nhóm người dùng ở Mỹ.

Dù sao nếu muốn trải nghiệm ứng dụng Android trên Windows 11, người dùng có thể dùng thủ thuật cài bằng file APK. Tất nhiên chưa thể chạy tất cả các loại ứng dụng Android trên Windows 11 qua file APK, ứng dụng nào phụ thuộc vào các dịch vụ của Google sẽ bị lỗi.

Một lưu ý khác là, có rất nhiều file APK kém chất lượng, mang nguy cơ mã độc trôi nổi trên Internet. Vì thế người dùng nên cân nhắc kỹ càng trước khi tải về và cài đặt một file APK lên máy tính; nên chọn tải từ nguồn phổ biến và đáng tin cậy.

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Android lên Windows 11

Trước hết, người dùng cần vào kho ứng dụng Microsoft Store trên Windows 11 để cài đặt "Windows Subsystem for Android".

Sau đó, hãy tải về "Android SDK Platform-Tools for Windows" (truy cập địa chỉ developer.android.com/studio/releases/platform-tools), giải nén ra ổ cứng của máy tính.

Bên cạnh đó, người dùng cần chuẩn bị sẵn file APK của ứng dụng muốn cài đặt.

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Android lên Windows 11
Người dùng cần vào kho ứng dụng Microsoft Store trên Windows 11 để cài đặt "Windows Subsystem for Android" (nguồn ảnh: quantrimang.com).

Khởi chạy "Windows Subsystem for Android", người dùng kéo xuống để kích hoạt "Developer mode", rồi nhấn vào nút Copy ở trường địa chỉ IP.

Nếu không thấy địa chỉ IP, người dùng cần nhấn Refresh rồi thử lại. Nếu vẫn chưa thấy địa chỉ IP, người dùng cần mở tùy chọn Files ở phía trên cửa sổ cài đặt để xem subsystem đã được kích hoạt hay chưa.

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Android lên Windows 11
Khởi chạy "Windows Subsystem for Android", người dùng kéo xuống để kích hoạt "Developer mode", rồi nhấn vào nút Copy ở trường địa chỉ IP.

Bây giờ người dùng mở công cụ Command Prompt và đi tới thư mục lưu phần giải nén Android SDK Platform. Ví dụ, nếu giải nén vào thư mục C:\Platform-Tools, hãy gõ lệnh "cd c:\platform-tools", rồi nhấn Enter.

 

Tiếp đó, hãy nhập lệnh "adb connect ipaddress", trong đó ipaddress là địa chỉ IP đã copy ở trên (trường hợp này sẽ dùng lệnh "adb connect 172.30.204.180").

Cuối cùng, hãy dùng lệnh "adb install apk" trong đó apk bao gồm đường dẫn lưu file APK và tên file APK đó.

Nếu file APK có tên "com.innersloth.spacemafia_2021.6.30-967_minAPI23(arm64-v8a,armeabi-v7a)(nodpi)_apkmirror.com.apk", và được lưu trong thư mục Downloads của Windows, người dùng nhập lệnh sau:

adb install %UserProfile%\downloads\com.innersloth.spacemafia_2021.6.30-967_minAPI23(arm64-v8a,armeabi-v7a)(nodpi)_apkmirror.com.apk

Người dùng cũng có thể đổi tên file APK trước khi cài đặt cho ngắn lại để thuận tiện hơn.

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Android lên Windows 11
 Trên hình là quá trình cài đặt bằng công cụ Command Prompt.

Sau khi cài xong, người dùng sẽ thấy ứng dụng Android vừa cài được liệt kê trong Start Menu. Người dùng có thể đóng Command Promt lại và bắt đầu trải nghiệm ứng dụng Android vừa cài.

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Android lên Windows 11
Sau khi cài xong, người dùng sẽ thấy ứng dụng Android vừa cài được liệt kê trong Start Menu.
Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Android lên Windows 11
Người dùng có thể đóng Command Promt lại và bắt đầu trải nghiệm ứng dụng Android vừa cài.

Anh Hào

Hướng dẫn sử dụng giao diện ghép cửa sổ của Windows 11

Hướng dẫn sử dụng giao diện ghép cửa sổ của Windows 11

Với giao diện ghép cửa sổ tự động khớp kín màn hình trên Windows 11, hay được gọi là Snap Layouts, người dùng sẽ được trải nghiệm sử dụng đa nhiệm tiện ích hơn.

 
List comment
 
Hướng dẫn dùng chữ in đậm trong Android 12
icon

Trên Android 12, người dùng điện thoại có thể bật phông chữ in đậm nếu muốn, như vậy sẽ thuận tiện hơn cho người già hoặc người thị lực không tốt.

 
Cách dùng Spotlight tìm kiếm ảnh trên iPhone
icon

Với iOS 15, người dùng iPhone có thể nhập từ khóa theo cú pháp để tìm kiếm ảnh trên công cụ tìm Spotlight. Nếu có dịp, hãy trải nghiệm xem tính năng này tiện ích đến đâu.

 
Cách chụp ảnh màn hình cuộn hết trang trên Android 12
icon

Với hệ điều hành Android 12 mới phát hành, người dùng điện thoại đã có tính năng Scrolling Screenshot tích hợp sẵn, hỗ trợ chụp ảnh màn hình cuộn hết trang mà không cần phần mềm bên ngoài.

 
Cách khóa ứng dụng iPhone bằng mật khẩu
icon

Đối với các phiên bản iOS mới nhất, người dùng iPhone thực hiện khóa ứng dụng bằng cách tận dụng chức năng giới hạn thời gian sử dụng cho trẻ em.

 
Hướng dẫn sử dụng nhiều desktop trên Windows 11
icon

Người dùng Windows 11 có thể thiết lập nhiều giao diện màn hình chính khác nhau, gọi là Virtual Desktop. Mỗi desktop sẽ dùng hình nền riêng, mở các ứng dụng riêng.

 
 
Hướng dẫn đặt mật khẩu cho file PDF trên iOS 15
icon

Với tính năng tích hợp sẵn trên iOS 15, người dùng iPhone chỉ cần một vài thao tác đơn giản để đặt mật khẩu cho file PDF, không phải thông qua ứng dụng ngoài.

Các phím tắt trên Windows 11
icon

Windows 11 có những tổ hợp phím tắt mới, như Windows + A dùng để mở cài đặt nhanh, Windows + N để mở trung tâm thông báo, hay Windows + Z để mở chương trình thay đổi bố cục giao diện.

Hướng dẫn sử dụng giao diện ghép cửa sổ của Windows 11
icon

Với giao diện ghép cửa sổ tự động khớp kín màn hình trên Windows 11, hay được gọi là Snap Layouts, người dùng sẽ được trải nghiệm sử dụng đa nhiệm tiện ích hơn.

Hướng dẫn tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows 11
icon

Trên Windows 10, người dùng có thể dễ dàng tìm thấy mục dành riêng cho việc bật/tắt các ứng dụng chạy nền. Tuy nhiên, trên Windows 11 không có mục này, người dùng cần thiết lập cho từng ứng dụng.

Hướng dẫn sử dụng iOS 15
icon

iOS 15 được trang bị thêm nhiều tính năng với trình duyệt Safari, ứng dụng nghe gọi FaceTime, hay hệ thống bảo mật và các tiện ích khác. Người dùng iPhone có thể xem lại phần tổng hợp lại hướng dẫn các tính năng mới.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123