Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Android lên Windows 11

Nếu muốn trải nghiệm ứng dụng Android trên Windows 11, phần đông người dùng sẽ cần cài bằng file APK. Tất nhiên, hiện người dùng cũng chưa thể chạy tất cả các loại ứng dụng Android trên Windows 11.

Microsoft vừa mở thử nghiệm hỗ trợ chạy ứng dụng Android trên Windows 11. Hiện tại kho ứng dụng Amazon Appstore đã có khoảng 50 ứng dụng Android. Tuy nhiên, chương trình này mới được triển khai cho một nhóm người dùng ở Mỹ.

Dù sao nếu muốn trải nghiệm ứng dụng Android trên Windows 11, người dùng có thể dùng thủ thuật cài bằng file APK. Tất nhiên chưa thể chạy tất cả các loại ứng dụng Android trên Windows 11 qua file APK, ứng dụng nào phụ thuộc vào các dịch vụ của Google sẽ bị lỗi.

Một lưu ý khác là, có rất nhiều file APK kém chất lượng, mang nguy cơ mã độc trôi nổi trên Internet. Vì thế người dùng nên cân nhắc kỹ càng trước khi tải về và cài đặt một file APK lên máy tính; nên chọn tải từ nguồn phổ biến và đáng tin cậy.

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Android lên Windows 11

Trước hết, người dùng cần vào kho ứng dụng Microsoft Store trên Windows 11 để cài đặt "Windows Subsystem for Android".

Sau đó, hãy tải về "Android SDK Platform-Tools for Windows" (truy cập địa chỉ developer.android.com/studio/releases/platform-tools), giải nén ra ổ cứng của máy tính.

Bên cạnh đó, người dùng cần chuẩn bị sẵn file APK của ứng dụng muốn cài đặt.

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Android lên Windows 11
Người dùng cần vào kho ứng dụng Microsoft Store trên Windows 11 để cài đặt "Windows Subsystem for Android" (nguồn ảnh: quantrimang.com).

Khởi chạy "Windows Subsystem for Android", người dùng kéo xuống để kích hoạt "Developer mode", rồi nhấn vào nút Copy ở trường địa chỉ IP.

Nếu không thấy địa chỉ IP, người dùng cần nhấn Refresh rồi thử lại. Nếu vẫn chưa thấy địa chỉ IP, người dùng cần mở tùy chọn Files ở phía trên cửa sổ cài đặt để xem subsystem đã được kích hoạt hay chưa.

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Android lên Windows 11
Khởi chạy "Windows Subsystem for Android", người dùng kéo xuống để kích hoạt "Developer mode", rồi nhấn vào nút Copy ở trường địa chỉ IP.

Bây giờ người dùng mở công cụ Command Prompt và đi tới thư mục lưu phần giải nén Android SDK Platform. Ví dụ, nếu giải nén vào thư mục C:\Platform-Tools, hãy gõ lệnh "cd c:\platform-tools", rồi nhấn Enter.

 

Tiếp đó, hãy nhập lệnh "adb connect ipaddress", trong đó ipaddress là địa chỉ IP đã copy ở trên (trường hợp này sẽ dùng lệnh "adb connect 172.30.204.180").

Cuối cùng, hãy dùng lệnh "adb install apk" trong đó apk bao gồm đường dẫn lưu file APK và tên file APK đó.

Nếu file APK có tên "com.innersloth.spacemafia_2021.6.30-967_minAPI23(arm64-v8a,armeabi-v7a)(nodpi)_apkmirror.com.apk", và được lưu trong thư mục Downloads của Windows, người dùng nhập lệnh sau:

adb install %UserProfile%\downloads\com.innersloth.spacemafia_2021.6.30-967_minAPI23(arm64-v8a,armeabi-v7a)(nodpi)_apkmirror.com.apk

Người dùng cũng có thể đổi tên file APK trước khi cài đặt cho ngắn lại để thuận tiện hơn.

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Android lên Windows 11
 Trên hình là quá trình cài đặt bằng công cụ Command Prompt.

Sau khi cài xong, người dùng sẽ thấy ứng dụng Android vừa cài được liệt kê trong Start Menu. Người dùng có thể đóng Command Promt lại và bắt đầu trải nghiệm ứng dụng Android vừa cài.

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Android lên Windows 11
Sau khi cài xong, người dùng sẽ thấy ứng dụng Android vừa cài được liệt kê trong Start Menu.
Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Android lên Windows 11
Người dùng có thể đóng Command Promt lại và bắt đầu trải nghiệm ứng dụng Android vừa cài.

Anh Hào

Hướng dẫn sử dụng giao diện ghép cửa sổ của Windows 11

Hướng dẫn sử dụng giao diện ghép cửa sổ của Windows 11

Với giao diện ghép cửa sổ tự động khớp kín màn hình trên Windows 11, hay được gọi là Snap Layouts, người dùng sẽ được trải nghiệm sử dụng đa nhiệm tiện ích hơn.

 
List comment
 

Nâng cao kỹ năng viết e-mail của bạn với 10 mẹo này và bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp trong công việc và đạt kết quả cao.

 

Trên nền tảng hệ điều hành iOS, có sẵn không ít tính năng hỗ trợ người dùng iPhone đặt mật khẩu an toàn đối với ảnh, văn bản hay ứng dụng.

 

Đối với iPhone, người dùng có thể tận dụng ngay tính năng đặt mật khẩu cho bản ghi chú trên nền tảng iOS để khóa ảnh riêng tư.

 

Trên iOS 15, Safari có chức năng sao chép đồng thời tất cả các đường link đang mở, mang lại trải nghiệm thuận tiện hơn, nhất là khi phải học tập và làm việc trên điện thoại.

 

Khi muốn mở ghi âm một cách nhanh gọn nhất, người dùng iPhone có thể tận dụng lối tắt của ứng dụng Shortcuts kết hợp với trợ năng cảm ứng của iOS.

 
 

Với phiên bản PC-Covid mới, nếu thấy sức khỏe bình thường và không có lịch sử tiếp xúc đáng ngại, người dùng chỉ cần 'một chạm' để khai báo y tế nhanh.

Chỉ với vài thao tác cài đặt, bạn đã có thể chụp ảnh từ xa trên iPhone cực kì đơn giản và tiện lợi.

Người dùng iPhone có khá nhiều cách để chụp ảnh mà không gây ra tiếng động, như bấm nút giảm âm lượng tối đa, cắm tai nghe, gạt công tắc im lặng bên cạnh sườn máy, hay sử dụng Live Photos.

Mới đây, người dùng iPhone tìm ra cách thuận tiện hơn để chụp ảnh bằng giọng nói, đó là thông qua ứng dụng 'phím tắt' Shortcuts cùng trợ lý ảo Siri.

Ẩn IP, ẩn địa chỉ email, hay khôi phục mật khẩu Apple ID nhờ người thân là một trong số những tính năng bảo mật người dùng nên trải nghiệm trên iOS 15.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123