Cách cài eSIM cho iPhone

Để đăng ký eSIM, người dùng iPhone cần làm thủ tục yêu cầu với nhà mạng. Nhà mạng sẽ cung cấp một đoạn mã QR để kích hoạt eSIM.

eSIM là một loại SIM tích hợp sẵn trong bảng mạch điện thoại, có đầy đủ chức năng như SIM lắp ngoài nhưng tốn ích diện tích hơn. Kể từ thế hệ iPhone X ra mắt năm 2018, eSIM đã bắt đầu được Apple trang bị.

Sau đó, một số nhà mạng trong nước cũng bắt đầu cung cấp dịch vụ eSIM ở Việt Nam. Cách cài đặt và sử dụng eSIM trên iPhone thực ra không phức tạp.

Cách cài eSIM cho iPhone

Để đăng ký eSIM, người dùng cần ra điểm giao dịch nhà mạng làm thủ tục yêu cầu. Sau khi tiếp nhận và xác thực thông tin, nhà mạng sẽ cung cấp cho người dùng một đoạn mã QR để kích hoạt eSIM.

Cách cài eSIM cho iPhone
Nhà mạng sẽ cung cấp cho người dùng iPhone một đoạn mã QR để kích hoạt eSIM. (Nguồn ảnh: thegioididong.com)

Trên iPhone, hãy đảm bảo kết nối vào mạng Wi-Fi trước khi kích hoạt eSIM. Bạn truy cập vào mục Cài đặt => Di Động => Thêm gói cưới di động, lúc này camera trên iPhone sẽ mở ra để quét mã QR được nhà mạng cung cấp trước đó.

Cách cài eSIM cho iPhone
Trên iPhone, bạn truy cập vào mục Cài đặt => Di Động => Thêm gói cưới di động, lúc này camera trên iPhone sẽ mở ra để quét mã QR được nhà mạng cung cấp.

Cách đặt tên eSIM trên iPhone

 

Để phân biệt đâu là eSIM và đâu là SIM vật lý theo máy, người dùng nên đặt tên cho eSIM sau khi kích hoạt. Hãy truy cập vào Cài đặt => Di động, chọn vào biểu tượng eSIM vừa mới thêm, chọn vào tên mặc định của eSIM, rồi thay đổi tên và lưu lại.

Cách đổi số sử dụng data trên iPhone

Để thiết lập một số điện thoại cho việc truy cập dữ liệu mạng, bạn truy cập vào Cài đặt => Di Động => Dữ liệu di động, và chọn SIM muốn dùng.

Cách xóa eSIM trên iPhone

Để xóa dữ liệu eSIM trên iPhone, bạn hãy truy cập vào Cài đặt => Di động, chọn vào eSIM, và bấm Xóa gói cước di động.

H.A.H

Cách bật 5G trên iPhone 12

Cách bật 5G trên iPhone 12

Những chiếc điện thoại như iPhone 12 cần được kích hoạt một bước nhỏ để hỗ trợ 5G, nhưng không phải ai cũng biết.

 
List comment
 

Viettel có gói cước không giới hạn dung lượng 4G/3G truy cập các ứng dụng như Zoom, Gmail, hay Zalo. Giá cước gói này chỉ 3.000 đồng/ngày, thời hạn linh hoạt.

 

Ứng dụng VNEID có mục 'Khai báo y tế toàn dân' và 'Khai báo di chuyển nội địa' với mã QR thống nhất, người dân không cần phải nhập lại thông tin cá nhân cơ bản mỗi khi cập nhật bản khai báo.

 

Để kết nối laptop với tivi, cách phổ biến nhất vẫn là thông qua cổng HDMI, mang đến chất lượng hình ảnh và âm thanh ổn định. Máy tính bàn nếu có cổng HDMI cũng kết nối được như laptop.

 

Với ứng dụng VNEID, công dân được cấp một mã QR khai báo di chuyển nội địa duy nhất, liên thông với các ứng dụng khác như NCOVI, VHD...

 

Người dùng iPhone có khá nhiều cách để chiếu màn hình lên tivi, từ sử dụng dây cáp cho đến các phương thức kết nối không dây với tivi chạy Android mà chưa cần đến Apple TV.

 
 

Nếu chiếu màn hình điện thoại lên tivi bằng dây cáp, tín hiệu hình ảnh sẽ ổn định hơn. Mặc dù vậy không phải ai cũng kiếm được dây cáp đúng chuẩn, vì thế cần sử dụng đến các cách thức kết nối không dây.

Người dùng điện thoại có khá nhiều cách để chiếu màn hình lên tivi, bao gồm sử dụng app hỗ trợ kết nối không dây, hoặc cắm cáp chuyên dụng.

Người dân TP.HCM có thể sử dụng ứng dụng trên điện thoại thông minh có tên An Sinh để đăng ký nhận gói an sinh một cách thuận lợi, tránh bị quá tải. Các bước gửi yêu cầu trên ứng dụng này không hề phức tạp.

Trong lần đầu sử dụng hệ thống mới cấp giấy nhận diện phương tiện vận chuyển hàng hóa mùa Covid-19, đơn vị vận tải in lại mã QR thay thế cho mã cũ. Sau này đơn vị vận tải chỉ cần cập nhật thông tin trên phần mềm.

Apple triển khai chương trình bảo hành loa thoại dành riêng cho iPhone 12 và iPhone 12 Pro. Tuy nhiên, không phải thiết bị nào cũng đủ điều kiện sửa chữa miễn phí.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123