Cách cài eSIM cho iPhone

Để đăng ký eSIM, người dùng iPhone cần làm thủ tục yêu cầu với nhà mạng. Nhà mạng sẽ cung cấp một đoạn mã QR để kích hoạt eSIM.

eSIM là một loại SIM tích hợp sẵn trong bảng mạch điện thoại, có đầy đủ chức năng như SIM lắp ngoài nhưng tốn ích diện tích hơn. Kể từ thế hệ iPhone X ra mắt năm 2018, eSIM đã bắt đầu được Apple trang bị.

Sau đó, một số nhà mạng trong nước cũng bắt đầu cung cấp dịch vụ eSIM ở Việt Nam. Cách cài đặt và sử dụng eSIM trên iPhone thực ra không phức tạp.

Cách cài eSIM cho iPhone

Để đăng ký eSIM, người dùng cần ra điểm giao dịch nhà mạng làm thủ tục yêu cầu. Sau khi tiếp nhận và xác thực thông tin, nhà mạng sẽ cung cấp cho người dùng một đoạn mã QR để kích hoạt eSIM.

Cách cài eSIM cho iPhone
Nhà mạng sẽ cung cấp cho người dùng iPhone một đoạn mã QR để kích hoạt eSIM. (Nguồn ảnh: thegioididong.com)

Trên iPhone, hãy đảm bảo kết nối vào mạng Wi-Fi trước khi kích hoạt eSIM. Bạn truy cập vào mục Cài đặt => Di Động => Thêm gói cưới di động, lúc này camera trên iPhone sẽ mở ra để quét mã QR được nhà mạng cung cấp trước đó.

Cách cài eSIM cho iPhone
Trên iPhone, bạn truy cập vào mục Cài đặt => Di Động => Thêm gói cưới di động, lúc này camera trên iPhone sẽ mở ra để quét mã QR được nhà mạng cung cấp.

Cách đặt tên eSIM trên iPhone

 

Để phân biệt đâu là eSIM và đâu là SIM vật lý theo máy, người dùng nên đặt tên cho eSIM sau khi kích hoạt. Hãy truy cập vào Cài đặt => Di động, chọn vào biểu tượng eSIM vừa mới thêm, chọn vào tên mặc định của eSIM, rồi thay đổi tên và lưu lại.

Cách đổi số sử dụng data trên iPhone

Để thiết lập một số điện thoại cho việc truy cập dữ liệu mạng, bạn truy cập vào Cài đặt => Di Động => Dữ liệu di động, và chọn SIM muốn dùng.

Cách xóa eSIM trên iPhone

Để xóa dữ liệu eSIM trên iPhone, bạn hãy truy cập vào Cài đặt => Di động, chọn vào eSIM, và bấm Xóa gói cước di động.

H.A.H

Cách bật 5G trên iPhone 12

Cách bật 5G trên iPhone 12

Những chiếc điện thoại như iPhone 12 cần được kích hoạt một bước nhỏ để hỗ trợ 5G, nhưng không phải ai cũng biết.

 
List comment
 
Cách xóa thông báo lạ trên Lịch iPhone
icon

Để khắc phục tình trạng phiền phức nhiều người gặp phải, người dùng iPhone cần tắt nguồn thông báo lạ của ứng dụng Lịch. Bạn đã biết cách bảo vệ này?

 
Những cách chặn cuộc gọi, tin nhắn trên iPhone
icon

Người dùng iPhone có thể chặn số điện thoại bất kỳ trong danh sách cuộc gọi, hoặc trong danh sách bị chặn, một cách thuận tiện.

 
Hướng dẫn tải video TikTok không logo về iPhone
icon

Người dùng iPhone có thể tải về video TikTok không có logo watermark thông qua ứng dụng Shortcuts, công cụ tiện ích hiện đang rất thịnh hành.

 
Thủ thuật tối ưu bộ nhớ RAM giúp máy tính hoạt động mượt mà hơn
icon

Nếu máy tính của bạn có cấu hình không quá mạnh hoặc thường xuyên gặp tình trạng ì ạch khi hoạt động, thủ thuật dưới đây sẽ hữu ích cho bạn.

 
Cách tắt tính năng tự phát video trên Facebook
icon

Video trên Facebook, hay Facebook Watch là tính năng đã được tung ra cách đây khoảng 4 năm và tự động phát theo mặc định, có thể khiến nhiều người dùng khó chịu nếu không biết cách tắt đúng cách.

 
 
Hướng dẫn tải ảnh từ iCloud về iPhone
icon

Để tải ảnh từ iCloud về iPhone, người dùng có thể bật chế độ tự động đồng bộ. Ngoài ra, bạn có thể dùng iCloud.com để tải một cách có chọn lọc và chủ động.

Cách ẩn ứng dụng trên iPhone
icon

Người dùng iPhone hoàn toàn có thể ẩn đi những ứng dụng cài đặt mặc định, hoặc chặn ứng dụng ngay từ trên App Store theo giới hạn tuổi được thiết lập.

Cách kiểm tra IMEI iPhone
icon

Đối với cộng đồng người dùng iPhone hay mua đi bán lại máy cũ, kỹ năng check mã IMEI luôn rất quan trọng.

Cách phản chiếu màn hình iPhone lên tivi Sony
icon

Nhiều mẫu tivi thông minh của Sony có sẵn ứng dụng hỗ trợ iPhone trình chiếu hình ảnh một cách thuận tiện nhất, không cần thêm đầu Apple TV hoặc cáp kết nối.

Cách tải video từ Facebook về iPhone
icon

Nhiều trang web trực tuyến hỗ trợ tải video từ Facebook về iPhone, ví dụ như savefrom.net. Để được thuận tiện hơn, bạn hãy dùng thêm ứng dụng MyMedia.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123