Hướng dẫn chủ động chặn theo dõi trên iOS 14, tránh bị hỏi nhiều lần

Trên iOS 14, nếu ứng dụng nào cũng hỏi ý kiến một lần, người dùng iPhone có thể thấy phiền. Thực tế iOS 14 có chỗ để người dùng chủ động thiết lập cấp quyền theo dõi.

Với nâng cấp để đảm bảo quyền riêng tư người dùng trên iOS 14, các ứng dụng sẽ phải hỏi ý kiến trước khi theo dõi hoạt động trên máy. Tính năng này chặt chẽ đến mức Facebook, Google và nhiều nhà phát triển ứng dụng không hề hưởng ứng, thậm chí phản đối công khai.

Mặc dù vậy nếu ứng dụng nào cũng hỏi một lần, người dùng có thể thấy phiền. Thực tế iOS 14 có chỗ để người dùng chủ động thiết lập quyền theo dõi cho các ứng dụng, có thể ngăn chặn từng ứng dụng cụ thể hoặc chặn tất cả ứng dụng.

Hướng dẫn chủ động chặn theo dõi trên iOS 14, tránh bị hỏi nhiều lần

Hướng dẫn chủ động chặn theo dõi trên iOS 14

Trước hết, bạn hãy mở phần Settings trên iPhone hoặc iPad của bạn, rồi vào Privacy.

Hướng dẫn chủ động chặn theo dõi trên iOS 14, tránh bị hỏi nhiều lần
Trước hết, bạn hãy mở phần Settings => Privacy.

Tiếp đó, bạn vào mục Tracking.

 
Hướng dẫn chủ động chặn theo dõi trên iOS 14, tránh bị hỏi nhiều lần
Tiếp đó, bạn vào mục Tracking.

Để chặn quyền theo dõi với tất cả các ứng dụng, hãy tắc công tắc bên cạnh mục ghi “Allow Apps to Request to Track”. Khi tắt, công tắc sẽ chuyển sang màu xám và được gạt về bên trái.

Hướng dẫn chủ động chặn theo dõi trên iOS 14, tránh bị hỏi nhiều lần
Để chặn quyền theo dõi với tất cả các ứng dụng, hãy tắc công tắc bên cạnh mục ghi “Allow Apps to Request to Track”.

Bạn cũng có thể cấp quyền theo dõi cho từng ứng dụng riêng lẻ, việc theo dõi này chỉ để lấy dữ liệu nhắm mục tiêu quảng cáo. Trong phần Settings => Privacy => Tracking, bạn bật tắt công tắc riêng bên cạnh các ứng dụng trong danh sách.

Điều quan trọng cần lưu ý là ngay cả khi chặn quyền theo dõi với các ứng dụng, bạn vẫn có thể bị theo dõi khi lướt web trên iPhone. Vì vậy hãy luôn cẩn trọng.

H.A.H(Theo howtogeek.com)

iPhone bắt đầu hỏi ý kiến việc theo dõi của các app, trong đó có Facebook

iPhone bắt đầu hỏi ý kiến việc theo dõi của các app, trong đó có Facebook

Một số người dùng iPhone đã thấy được hỏi ý kiến cấp quyền theo dõi cho ứng dụng Facebook. Trên cửa sổ bật lên của Facebook, nền tảng này sẵn sàng giải thích lý do tại sao người dùng nên cho phép theo dõi.

 
List comment
 

Apple đã cải tiến phần mềm và phần cứng của mình trở nên tiết kiệm điện hơn, đồng thời cho phép một số tính năng hoạt động ngay cả khi iPhone đã được tắt hoặc hết pin.

 

Một chế độ khá hay của Apple nhằm bảo vệ bạn trước các vấn đề “mất tiền oan” trên App Store.

 

Việc gửi video dung lượng lớn qua Zalo sẽ thuận tiện nhất khi thực hiện trên máy tính, bao gồm cả thao tác kéo thả.

 

Đây là cụm từ xuất hiện trên thanh địa chỉ của trang trắng mỗi khi mở trình duyệt. Vậy ý nghĩa của nó là gì?

 

Trong nhiều trường hợp, người dùng Zalo sẽ muốn tắt thông báo nhắc sinh nhật bạn bè hàng ngày, có thể vì đã nhớ những sinh nhật thân thiết hay quan trọng nhất.

 
 

Người dùng có thể ẩn thông tin ngày tháng năm sinh nhật với Zalo trên điện thoại, Zalo trên máy tính cũng sẽ cập nhật theo.

Nếu tính năng báo thức trên iPhone không hoạt động đúng, có thể bạn vô tình đặt sai giờ, chu kỳ báo hoặc đang kết nối điện thoại với tai nghe không dây.

Trong nhiều trường hợp vì lý do an toàn và bảo mật, người dùng sẽ muốn ẩn thông tin và thông báo ngày tháng năm sinh nhật trên Zalo.

Hiện nay có không ít công cụ để đăng ký Zalo không cần số điện thoại, tất nhiên người dùng cũng cần lưu ý tránh làm dụng vào các mục đích xấu.

Đối với nền tảng điện thoại Android, người dùng cần điều chỉnh một chút phần cài đặt Zalo để có thể xuống dòng, không đơn giản như các nền tảng khác.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123