Hướng dẫn đăng ký VssID cho trẻ em

Ứng dụng VssID khá thiết yếu đối với trẻ em dưới 18 tuổi chưa có CMND hoặc CCCD, bao gồm trẻ dưới 6 tuổi. Các cá nhân này có thể cần thực hiện thủ tục hành chính với cơ quan BHXH, như khi cấp lại thẻ BHYT hỏng, mất...

Mới đây, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã có Công văn 702, đề nghị BHXH các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương đẩy nhanh tiến độ triển khai đăng ký giao dịch điện tử cho cá nhân. BHXH Việt Nam cũng yêu cầu triển khai đăng ký giao dịch điện tử cho cá nhân dưới 18 tuổi chưa có CMND hoặc thẻ CCCD.

BHXH Việt Nam hiện đang triển khai ứng dụng VssID, nền tảng giao dịch điện tử trên thiết bị di động. Với ứng dụng này, người dân có thể tra cứu quá trình tham gia bảo hiểm, theo dõi lịch sử thụ hưởng các chế độ BHXH, quản lý thẻ BHYT và sổ khám chữa bệnh...

VssID cũng rất thiết yếu đối với trẻ em dưới 18 tuổi chưa có CMND hoặc CCCD. Đây cũng là nhóm tham gia BHYT đông đảo hiện nay, bao gồm học sinh và trẻ dưới 6 tuổi. Các cá nhân này có thể cần thực hiện thủ tục hành chính với cơ quan BHXH thông qua phương thức giao dịch điện tử, như khi cấp lại thẻ BHYT do hỏng, mất...

Hướng dẫn đăng ký VssID cho trẻ em chưa có CMND/CCCD

Trước hết, cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ cần có tài khoản giao dịch điện
tử với cơ quan BHXH trên ứng dụng VssID (xem hướng dẫn đăng ký VssIDđây), sau đó mới đăng ký tài khoản VssID cho con, hoặc cho trẻ em chưa có CMND/CCCD.

Trên Cổng dịch vụ công của BHXH Việt Nam tại địa chỉ dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn, phụ huynh hoặc người giám hộ bấm nút “Đăng nhập”, dùng tài khoản đã đăng ký trước đó.

Hướng dẫn đăng ký VssID cho trẻ em
Trên dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn, phụ huynh và người giám hộ bấm nút “Đăng nhập”, dùng tài khoản đã đăng ký trước đó.

Sau khi đăng nhập thành công, hãy bấm mũi tên nhỏ phần thông tin tài khoản trên góc phải, rồi chọn chức năng “Đăng ký cho con”.

Hướng dẫn đăng ký VssID cho trẻ em
Hãy bấm mũi tên nhỏ phần thông tin tài khoản trên góc phải, rồi chọn chức năng “Đăng ký cho con”.
 

Bước tiếp theo, phụ huynh hoặc người giám hộ kê khai đầy đủ thông tin cho trẻ em dưới 18 tuổi. Được biết, mã số BHXH của trẻ em chính là 10 số cuối của mã thẻ BHYT.

Hướng dẫn đăng ký VssID cho trẻ em
Phụ huynh hoặc người giám hộ kê khai đầy đủ thông tin cho trẻ em dưới 18 tuổi.
Hướng dẫn đăng ký VssID cho trẻ em
Người đăng ký cũng cần chọn cơ quan BHXH tiếp nhận.

Sau khi nhập thông tin xong, phụ huynh hoặc người giám hộ bấm nút “Ghi nhận” để hệ thống tự động xuất file tờ khai.

Hướng dẫn đăng ký VssID cho trẻ em
Sau khi nhập thông tin xong, phụ huynh hoặc người giám hộ bấm nút “Ghi nhận” để hệ thống tự động xuất file tờ khai.

Khi đến cơ quan BHXH gần nhất để hoàn tất việc đăng ký giao dịch điện tử, phụ huynh mang theo giấy khai sinh của trẻ em, cùng với CMND/CCCD của mình (hoặc hộ chiếu).

Anh Hào

Hướng dẫn đăng ký VssID trên máy tính

Hướng dẫn đăng ký VssID trên máy tính

Phương thức đăng ký tài khoản ứng dụng VssID cơ bản nhất là thực hiện trên trang web dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn. Sau khi hoàn thành đăng ký, người dân chỉ cần in tờ khai, ký ghi rõ họ tên và nộp cho cơ quan BHXH.

Chủ đề : VssIDđăng ký VssID
 
List comment
 
Hướng dẫn tra cứu lịch sử hiến máu của bản thân
icon

Việc hỗ trợ tra cứu lịch sử hiến máu từ trước đến nay là một tính năng hữu ích mà app 'Hiến máu' mang lại cho người dùng, những người sẵn sàng hành động vì cộng đồng trong mùa dịch.

 
Hướng dẫn đăng ký 4G MobiFone 1 năm, 3 GB/ngày
icon

MobiFone có gói cước 4G 1 năm mang đến 3GB data mỗi ngày, mức dung lượng cực kỳ thoải mái, cùng giá cước trung bình mỗi ngày không hề đắt.

 
Đăng ký gói cước ủng hộ quỹ vắc xin Covid-19 như thế nào?
icon

Nếu sử dụng gói VX3/VX7 trong giai đoạn này, người dùng sẽ được hưởng dung lượng data khá cao và giá cước khá tốt so với mặt bằng chung, đồng thời mang ý nghĩa lớn trong hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19.

 
Hướng dẫn đăng ký 4G MobiFone 1 năm, 2 GB/ngày
icon

MobiFone có gói cước 4G 1 năm mang đến 2GB data mỗi ngày, mức dung lượng khá cao và thoải mái, cùng giá cước trung bình mỗi ngày không hề đắt.

 
Hướng dẫn đăng ký 4G MobiFone 1 năm 360GB
icon

MobiFone có gói cước 4G 1 năm mang đến 1GB data mỗi ngày, mức dung lượng được coi là phổ cập hiện nay, cùng giá cước trung bình mỗi ngày không hề đắt.

 
 
Sử dụng bản đồ kết nối từ thiện trong mùa dịch Covid-19 như thế nào?
icon

Với nền tảng bản đồ số, người dân gặp khó khăn trong mùa dịch Covid-19 có thêm một địa chỉ kêu gọi trợ giúp nhu yếu phẩm, còn các nhóm thiện nguyện sẽ không mất công sức trong việc xác định điểm đến.

Hướng dẫn đăng ký tiêm chủng Covid-19 hộ người thân trên 65 tuổi
icon

Trên Cổng thông tin tiemchungcovid19.gov.vn, mọi người có thể đăng ký tiêm chủng Covid-19 cho người thân, bao gồm những người cao tuổi vốn không thông thạo cách thức sử dụng máy tính và mạng Internet.

Hướng dẫn cập nhật số liệu tiêm chủng Covid-19
icon

Sẽ có một số mẹo nhỏ mà mọi người có thể chưa biết để xem số liệu chiến dịch tiêm chủng Covid-19 trên Cổng thông tin tiemchungCovid19.gov.vn một cách phù hợp nhất.

Cách kiểm tra iPhone đã bị thay linh kiện 'đểu' hay chưa
icon

Khi mua một thiết bị đã qua sử dụng hoặc mang máy ra sửa chữa tại các cửa hàng không chính hãng, bạn luôn phải đối mặt với rủi ro bị thay thế linh kiện 'lởm' vào iPhone của mình.

Hướng dẫn khai báo xe mất cắp qua mạng
icon

Hiện nay trên Cổng csgt.vn, người dân có thể khai báo xe bị mất cắp để cơ quan đăng ký xe lưu hồ sơ. Sau khi khai báo, xe bị mất cắp sẽ khó tiêu thụ hơn.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123