Hướng dẫn đăng ký VssID cho trẻ em

Ứng dụng VssID khá thiết yếu đối với trẻ em dưới 18 tuổi chưa có CMND hoặc CCCD, bao gồm trẻ dưới 6 tuổi. Các cá nhân này có thể cần thực hiện thủ tục hành chính với cơ quan BHXH, như khi cấp lại thẻ BHYT hỏng, mất...

Mới đây, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã có Công văn 702, đề nghị BHXH các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương đẩy nhanh tiến độ triển khai đăng ký giao dịch điện tử cho cá nhân. BHXH Việt Nam cũng yêu cầu triển khai đăng ký giao dịch điện tử cho cá nhân dưới 18 tuổi chưa có CMND hoặc thẻ CCCD.

BHXH Việt Nam hiện đang triển khai ứng dụng VssID, nền tảng giao dịch điện tử trên thiết bị di động. Với ứng dụng này, người dân có thể tra cứu quá trình tham gia bảo hiểm, theo dõi lịch sử thụ hưởng các chế độ BHXH, quản lý thẻ BHYT và sổ khám chữa bệnh...

VssID cũng rất thiết yếu đối với trẻ em dưới 18 tuổi chưa có CMND hoặc CCCD. Đây cũng là nhóm tham gia BHYT đông đảo hiện nay, bao gồm học sinh và trẻ dưới 6 tuổi. Các cá nhân này có thể cần thực hiện thủ tục hành chính với cơ quan BHXH thông qua phương thức giao dịch điện tử, như khi cấp lại thẻ BHYT do hỏng, mất...

Hướng dẫn đăng ký VssID cho trẻ em chưa có CMND/CCCD

Trước hết, cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ cần có tài khoản giao dịch điện
tử với cơ quan BHXH trên ứng dụng VssID (xem hướng dẫn đăng ký VssIDđây), sau đó mới đăng ký tài khoản VssID cho con, hoặc cho trẻ em chưa có CMND/CCCD.

Trên Cổng dịch vụ công của BHXH Việt Nam tại địa chỉ dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn, phụ huynh hoặc người giám hộ bấm nút “Đăng nhập”, dùng tài khoản đã đăng ký trước đó.

Hướng dẫn đăng ký VssID cho trẻ em
Trên dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn, phụ huynh và người giám hộ bấm nút “Đăng nhập”, dùng tài khoản đã đăng ký trước đó.

Sau khi đăng nhập thành công, hãy bấm mũi tên nhỏ phần thông tin tài khoản trên góc phải, rồi chọn chức năng “Đăng ký cho con”.

Hướng dẫn đăng ký VssID cho trẻ em
Hãy bấm mũi tên nhỏ phần thông tin tài khoản trên góc phải, rồi chọn chức năng “Đăng ký cho con”.
 

Bước tiếp theo, phụ huynh hoặc người giám hộ kê khai đầy đủ thông tin cho trẻ em dưới 18 tuổi. Được biết, mã số BHXH của trẻ em chính là 10 số cuối của mã thẻ BHYT.

Hướng dẫn đăng ký VssID cho trẻ em
Phụ huynh hoặc người giám hộ kê khai đầy đủ thông tin cho trẻ em dưới 18 tuổi.
Hướng dẫn đăng ký VssID cho trẻ em
Người đăng ký cũng cần chọn cơ quan BHXH tiếp nhận.

Sau khi nhập thông tin xong, phụ huynh hoặc người giám hộ bấm nút “Ghi nhận” để hệ thống tự động xuất file tờ khai.

Hướng dẫn đăng ký VssID cho trẻ em
Sau khi nhập thông tin xong, phụ huynh hoặc người giám hộ bấm nút “Ghi nhận” để hệ thống tự động xuất file tờ khai.

Khi đến cơ quan BHXH gần nhất để hoàn tất việc đăng ký giao dịch điện tử, phụ huynh mang theo giấy khai sinh của trẻ em, cùng với CMND/CCCD của mình (hoặc hộ chiếu).

Anh Hào

Hướng dẫn đăng ký VssID trên máy tính

Hướng dẫn đăng ký VssID trên máy tính

Phương thức đăng ký tài khoản ứng dụng VssID cơ bản nhất là thực hiện trên trang web dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn. Sau khi hoàn thành đăng ký, người dân chỉ cần in tờ khai, ký ghi rõ họ tên và nộp cho cơ quan BHXH.

Chủ đề : VssIDđăng ký VssID
 
List comment
 
Cách khoá ứng dụng tạm thời trên iPhone
icon

Apple chưa cung cấp tính năng khoá ứng dụng, tuy nhiên, bạn vẫn có thể làm được điều này nếu biết cách cài đặt thời gian sử dụng tối đa cho iPhone hoặc iPad của mình.

 
Hướng dẫn đăng ký VssID trên điện thoại
icon

Mới đây VssID được cập nhật tính năng đăng ký tài khoản ngay trên ứng dụng Bảo hiểm xã hội số này, tăng sự tiện ích đáng kể. VssID còn hỗ trợ tra cứu nhanh mã số BHXH...

 
Tính năng bảo mật hữu ích trên Android bạn nên biết
icon

Bạn đã bao giờ đưa smartphone của mình cho ai đó và sau đó nhớ rằng một điều mà mình không muốn họ nhìn thấy? Sẽ là khó khăn trên iPhone, nhưng với Android lại khác.

 
Hướng dẫn đăng ký VssID trên máy tính
icon

Phương thức đăng ký tài khoản ứng dụng VssID cơ bản nhất là thực hiện trên trang web dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn. Sau khi hoàn thành đăng ký, người dân chỉ cần in tờ khai, ký ghi rõ họ tên và nộp cho cơ quan BHXH.

 
Mẹo khôi phục bài viết đã xóa trên Facebook siêu đơn giản
icon

Chỉ với vài bước đơn giản, chúng ta có thể khôi phục lại dòng trạng thái, ảnh hay liên kết trên trang cá nhân mà bạn đã vô tình xóa đi trước đó.

 
 
Cách để kết nối Wi-Fi nhanh không cần nhập mật khẩu
icon

Bạn có thể tạo mã QR để khách đến nhà có thể kết nối mạng Wi-Fi nhanh chóng hơn thay vì nhập mật khẩu.

Hướng dẫn tra cứu mã số thuế cá nhân 2021
icon

Để tìm lại mã số thuế cá nhân, mỗi người có thể tự tra cứu trên trang web của Tổng cục Thuế, hoặc ở một số địa chỉ bên ngoài.

Hướng dẫn nộp phạt vi phạm giao thông trực tuyến
icon

Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 bùng phát, Cục Cảnh sát giao thông khuyến cáo người dân nộp phạt vi phạm giao thông qua mạng và nhận lại giấy tờ tại nhà qua dịch vụ bưu điện.

Hướng dẫn cách lưu lịch sử di chuyển để sử dụng khi cần khai báo y tế
icon

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng lưu lại thời gian và địa điểm cụ thể những nơi mình đã có mặt, từ đó khai báo thông tin y tế một cách đầy đủ và chính xác nhất.

Hướng dẫn sửa lỗi đăng nhập web đăng ký nguyện vọng xét tuyển
icon

Trong quá trình đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến, thí sinh chắc hẳn không tránh khỏi những lỗi như nhập sai mã xác nhận, hoặc quên mật khẩu. Hãy tham khảo cách khắc phục những lỗi cơ bản này.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123