Hướng dẫn gỡ hoàn toàn Adobe Flash khỏi máy tính

Ngày 12/1/2021 là thời hạn được Adobe đưa ra để chính thức chặn nội dung chạy trên Flash. Cùng với đó, Adobe khuyến cáo người dùng sớm gỡ cài đặt Flash khỏi máy tính.

Kể từ ngày 1/1/2021 vừa qua, Adobe đã ngừng hỗ trợ Flash, phần mềm mở rộng cho trình duyệt web từng một thời là nền tảng thiết yếu để chạy các nội dung đa phương tiện như video, game. Mặc dù quan trọng nhưng Flash cũng thường xuyên bị chỉ trích vì chứa nhiều lỗi và lỗ hổng bảo mật.

Ngày 12/1/2021 là thời hạn được Adobe đưa ra để chính thức chặn nội dung chạy trên Flash. Cùng với đó, Adobe khuyến cáo người dùng sớm gỡ cài đặt Flash khỏi máy tính. Nếu cần bạn có thể tham khảo cách gỡ bỏ hoàn toàn Adobe Flash khỏi máy tính Windows bên dưới.

Hướng dẫn gỡ hoàn toàn Adobe Flash khỏi máy tính
Ngày 12/1/2021 là thời hạn được Adobe đưa ra để chính thức chặn nội dung chạy trên Flash.

Hướng dẫn gỡ Adobe Flash

Trước hết, bạn cần tải công cụ gỡ cài đặt Flash ở địa chỉ này (dùng được cho Windows cả cấu trúc 32 bit và 64 bit): fpdownload.macromedia.com/get/flashplayer/current/support/uninstall_flash_player.exe

Bước tiếp theo, bạn cần tắt các trình duyệt và tất cả phần mềm dùng Flash khác đang chạy trên máy tính.

Để tiến hành, bạn click đúp vào công cụ gỡ cài đặt đã tải về máy. Khi thấy thông điệp “Do you want to allow the following program to make changes to this computer”, hãy bấm Yes.

 

Bạn cũng cần xóa file liên quan đến Flash trong một số thư mục. Hãy chọn Start => Run, dán đường dẫn thư mục “C:\Windows\system32\Macromed\Flash” để truy cập, sau đó xóa tất cả trong đó.

Hướng dẫn gỡ hoàn toàn Adobe Flash khỏi máy tính
Hãy chọn Start => Run, dán đường dẫn thư mục “C:\Windows\system32\Macromed\Flash” để truy cập, sau đó xóa tất cả trong đó.

Lặp lại bước xóa tất cả đối với thư mục “C:\Windows\SysWOW64\Macromed\Flash%appdata%\Adobe\Flash Player%appdata%\Macromedia\Flash Player”.

Để hoàn tất, bạn hãy khởi động lại máy tính.

Anh Hào(Theo helpx.adobe.com, CNN)

Hướng dẫn ẩn danh sách ứng dụng mới cài trên Windows 10

Hướng dẫn ẩn danh sách ứng dụng mới cài trên Windows 10

Sẽ có trường hợp người dùng Windows 10 không thấy cần thiết đoạn danh sách ứng dụng mới cài trên đầu Start Menu, nhất là khi họ cài rất nhiều ứng dụng mới.

Chủ đề : hướng dẫn
 
List comment
 
Hướng dẫn kiểm tra thông tin cấu hình chi tiết của smartphone và máy tính
icon

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách thức kiểm tra thông tin cấu hình chi tiết của smartphone và máy tính. Những thông tin này rất hữu ích trong trường hợp bạn mua lại các sản phẩm đã qua sử dụng.

 
Hướng dẫn xem, xóa lịch sử trò chuyện với Siri trên iPhone
icon

iPhone vẫn thường gửi dữ liệu người dùng trò chuyện với trợ lý ảo Siri về cho Apple để cải thiện trí thông minh nhân tạo, nhưng bạn có thể xóa dữ liệu này để nâng cao mức độ riêng tư.

 
Hướng dẫn thay widget báo dung lượng pin chi tiết trên iOS 14
icon

Nhiều người dùng iPhone có thể đã hài lòng với widget báo dung lượng pin mặc định của iOS 14, nhưng cũng sẽ không ít người thích một widget lớn hơn, hiển thị chính xác phần trăm.

 
Cách kiểm tra cáp sạc iPhone, iPad chính hãng
icon

TPO - Chỉ cần tiến hành vài bước đơn giản, người dùng đã có thể kiểm tra cáp sạc iPhone, iPad của mình có phải hàng chính hãng hay không.

 
Dùng iPhone đã lâu nhưng giờ tôi mới biết tính năng 'thần thánh' này của iMessage
icon

Sử dụng tính năng trackpad trên bàn phím iPhone để soạn thảo hiệu quả hơn.

 
 
Hướng dẫn cách mang không khí Giáng sinh lên Facebook Messenger
icon

Kỳ Giáng sinh năm 2020 đã tới, để làm tươi mới Facebook Messenger của mình, chúng ta có thể mang hiệu ứng Noel lên khung chat với bạn bè, người thân.

'Khoác áo mới' cho smartphone để đón ngày lễ Giáng sinh
icon

Ngày lễ Noel đã tới, hãy cùng trang trí cho smartphone của bạn bằng những hình nền động và giao diện lung linh, đẹp mắt để đón không khí Giáng sinh, với những ứng dụng miễn phí dưới đây.

Hướng dẫn đổi trình duyệt mặc định trên iPhone
icon

Trên iOS 14, khi bạn nhấn vào một đường link, iPhone không nhất thiết phải mở bằng Safari mà có thể mở bằng Chrome, Opera, hoặc Firefox.

Hướng dẫn nhận cuộc gọi đến trên iOS 14 toàn màn hình
icon

Một số người dùng iPhone thích thông báo cuộc gọi đến dạng banner nhỏ gọn, những người khác lại muốn có đủ chức năng của thông báo toàn màn hình.

Hướng dẫn thay đổi tên hiển thị trên Gmail khác tên tài khoản Google
icon

Theo mặc định, tên hiển thị trên Gmail cũng chính là tên chung của tài khoản Google người dùng. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi tên hiển thị riêng cho Gmail nếu muốn.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123