Hướng dẫn in file Excel

In bảng tính Excel từ file ra giấy là một nhu cầu cơ bản trong công việc của nhiều người. Mặc dù vậy không phải ai cũng thành thạo công việc này.

Excel là một công cụ quen thuộc trong công việc hàng ngày của nhiều người. In bảng tính Excel từ file ra giấy là một nhu cầu cơ bản. Mặc dù vậy không phải ai cũng thành thạo công việc này do quá trình in của Excel cũng không đơn giản, có không ít tùy chọn.

Để hỗ trợ bạn đọc, bên dưới đây sẽ là phần hướng dẫn in file Excel một cách đầy đủ nhất, áp dụng được cho các phiên bản Excel khác nhau.

Hướng dẫn cách in Excel

Trước khi thực hiện lệnh in trong Excel, người dùng có thể thiết lập sẵn một số tùy chọn ngay trên trang tính, ở mục Page Layout. Trong Page Layout có những tùy chọn như hình bên dưới.

Hướng dẫn in file Excel
Trước khi thực hiện lệnh in trong Excel, người dùng có thể thiết lập sẵn một số tùy chọn ngay trên trang tính, ở mục Page Layout.

Margin (1): Lựa chọn kích thước viền của nội dung trong khổ giấy.

Orientation (2): Lựa chọn in chiều dọc của giấy (Portrait) hoặc in chiều ngang (Landscape). Trong cùng một file Excel, các trang có thể được thiết lập chiều giấy khác nhau.

Size (3): Lựa chọn kích cỡ giấy dự định dùng để in.

 

Print Area (4): Khi bấm Print Area => Set Print Area, vùng đang được bạn chọn trên trang Excel sẽ được công nhận là vùng in. Vùng in được lưu cùng với file Excel.

Trong nhóm chức năng “Scale to Fit” (5): Chọn mức độ co dãn của bảng trong trang giấy. Nếu chọn Automatic, kích thước bảng sẽ được để tự nhiên. Nếu chọn “1 page”, kích thước chiều ngang của bảng (Width) hoặc chiều cao (Height) sẽ được co dãn vừa với 1 trang giấy... Lưu ý rằng việc co vào có thể dẫn đến việc chữ khó đọc.

Khi đã sẵn sàng, người dùng bắt đầu thực hiện lệnh in bằng cách chọn File => Print, hoặc bấm tổ hợp phím Ctrl + P. Lúc này một bảng preview bản in sẽ được đưa ra, với những tùy chỉnh lần cuối bao gồm những phần lựa chọn như trên.

Hướng dẫn in file Excel
Khi đã sẵn sàng, người dùng bắt đầu thực hiện lệnh in bằng cách chọn File => Print, hoặc bấm tổ hợp phím Ctrl + P. Lúc này một bảng preview bản in sẽ được đưa ra, với những tùy chỉnh lần cuối bao gồm những phần lựa chọn như trên (số tương ứng).

Bên cạnh những phần lựa chọn tương tự như trong Page Layout, người dùng có thêm phần như lựa chọn in 1 hay 2 mặt, lựa chọn in xen kẽ trang hay từng trang một (nếu in nhiều bản)...

Khi đã hoàn tất tùy chỉnh, bạn bấm Print để thực hiện lệnh in.

Anh Hào (Tổng hợp)

Hướng dẫn chia sẻ file Excel trên Google Drive

Hướng dẫn chia sẻ file Excel trên Google Drive

Khi làm việc online, bất kỳ ai cũng có thể chia sẻ file Excel đang "offline" trên máy thông qua việc tải lên Google Drive và mở bằng Google Sheets.

Chủ đề : hướng dẫn
 
List comment
 
Bạn nên làm gì khi Google Photos không còn miễn phí
icon

Ngoài trả tiền mua dung lượng lưu trữ hàng tháng của Google, người dùng có thể xem xét các lựa chọn khác.

 
Thay đổi cách sạc để pin iPhone bền hơn
icon

Sử dụng củ sạc truyền thống cho những lần sạc dài như sạc qua đêm sẽ hạn chế hiện tượng iPhone nóng lên, gây tổn hại đến độ bền của máy.

 
Những cách tiết kiệm dữ liệu 5G trên iPhone 12
icon

iPhone 12 có những lựa chọn thiết lập mà người dùng nên biết để sử dụng 5G tiết kiệm dung lượng hơn, ví dụ như chuyển xuống 4G nếu không thực sự cần tốc độ siêu cao, hoặc hạn chế chất lượng FaceTime.

 
5 cách đơn giản giúp tăng tốc máy tính có thể bạn chưa biết
icon

Chỉ với vài phút hoặc thay đổi một thói quen, trải nghiệm của bạn với chiếc máy tính có thể tăng lên đáng kể.

 
12 tính năng của iMessage trên iPhone ai cũng nên biết dùng
icon

iMessage là dịch vụ nhắn tin qua kết nối internet trên hệ điều hành iOS, iPadOS và macOS. Từ năm 2017, Apple đã nâng cấp trải nghiệm của người dùng với sự ra mắt các ứng dụng trên iMessage với nhiều tính năng mới đầy thú vị.

 
 
Mẹo tra cứu thông tin bằng hình ảnh dễ dàng trên smartphone
icon

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm kiếm thông tin mọi đối tượng một cách nhanh chóng và dễ dàng, chỉ bằng cách sử dụng smartphone chụp ảnh lại đối tượng đó.

Hướng dẫn đo chiều cao bằng iPhone 12 Pro
icon

Ứng dụng Measure hiện nay đã có khả năng phát hiện người trong kính ngắm, rồi tự động đo chiều cao từ mặt đất đến đỉnh đầu, nhờ vào công nghệ LiDAR trên iPhone 12 Pro.

Mách bạn cách kiểm tra sức mạnh của kết nối Wi-Fi tại nhà trong một nốt nhạc
icon

Dù Windows không được tích hợp sẵn tính năng kiểm tra mức độ mạnh yếu của Wi-Fi., vẫn có cách để bạn làm được điều này.

Hướng dẫn ẩn danh sách ứng dụng mới cài trên Windows 10
icon

Sẽ có trường hợp người dùng Windows 10 không thấy cần thiết đoạn danh sách ứng dụng mới cài trên đầu Start Menu, nhất là khi họ cài rất nhiều ứng dụng mới.

Mẹo làm mát laptop bằng đồng xu, thủ thuật độc đáo hiệu quả ngoài mong đợi
icon

Với đặc tính cơ bản của đồng là dẫn nhiệt tốt hơn nhôm, bạn có thể sử dụng các đồng xu có cấu tạo từ đồng để tản nhiệt cho laptop một cách hiệu quả.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123