Hướng dẫn in file Excel

In bảng tính Excel từ file ra giấy là một nhu cầu cơ bản trong công việc của nhiều người. Mặc dù vậy không phải ai cũng thành thạo công việc này.

Excel là một công cụ quen thuộc trong công việc hàng ngày của nhiều người. In bảng tính Excel từ file ra giấy là một nhu cầu cơ bản. Mặc dù vậy không phải ai cũng thành thạo công việc này do quá trình in của Excel cũng không đơn giản, có không ít tùy chọn.

Để hỗ trợ bạn đọc, bên dưới đây sẽ là phần hướng dẫn in file Excel một cách đầy đủ nhất, áp dụng được cho các phiên bản Excel khác nhau.

Hướng dẫn cách in Excel

Trước khi thực hiện lệnh in trong Excel, người dùng có thể thiết lập sẵn một số tùy chọn ngay trên trang tính, ở mục Page Layout. Trong Page Layout có những tùy chọn như hình bên dưới.

Hướng dẫn in file Excel
Trước khi thực hiện lệnh in trong Excel, người dùng có thể thiết lập sẵn một số tùy chọn ngay trên trang tính, ở mục Page Layout.

Margin (1): Lựa chọn kích thước viền của nội dung trong khổ giấy.

Orientation (2): Lựa chọn in chiều dọc của giấy (Portrait) hoặc in chiều ngang (Landscape). Trong cùng một file Excel, các trang có thể được thiết lập chiều giấy khác nhau.

Size (3): Lựa chọn kích cỡ giấy dự định dùng để in.

 

Print Area (4): Khi bấm Print Area => Set Print Area, vùng đang được bạn chọn trên trang Excel sẽ được công nhận là vùng in. Vùng in được lưu cùng với file Excel.

Trong nhóm chức năng “Scale to Fit” (5): Chọn mức độ co dãn của bảng trong trang giấy. Nếu chọn Automatic, kích thước bảng sẽ được để tự nhiên. Nếu chọn “1 page”, kích thước chiều ngang của bảng (Width) hoặc chiều cao (Height) sẽ được co dãn vừa với 1 trang giấy... Lưu ý rằng việc co vào có thể dẫn đến việc chữ khó đọc.

Khi đã sẵn sàng, người dùng bắt đầu thực hiện lệnh in bằng cách chọn File => Print, hoặc bấm tổ hợp phím Ctrl + P. Lúc này một bảng preview bản in sẽ được đưa ra, với những tùy chỉnh lần cuối bao gồm những phần lựa chọn như trên.

Hướng dẫn in file Excel
Khi đã sẵn sàng, người dùng bắt đầu thực hiện lệnh in bằng cách chọn File => Print, hoặc bấm tổ hợp phím Ctrl + P. Lúc này một bảng preview bản in sẽ được đưa ra, với những tùy chỉnh lần cuối bao gồm những phần lựa chọn như trên (số tương ứng).

Bên cạnh những phần lựa chọn tương tự như trong Page Layout, người dùng có thêm phần như lựa chọn in 1 hay 2 mặt, lựa chọn in xen kẽ trang hay từng trang một (nếu in nhiều bản)...

Khi đã hoàn tất tùy chỉnh, bạn bấm Print để thực hiện lệnh in.

Anh Hào (Tổng hợp)

Hướng dẫn chia sẻ file Excel trên Google Drive

Hướng dẫn chia sẻ file Excel trên Google Drive

Khi làm việc online, bất kỳ ai cũng có thể chia sẻ file Excel đang "offline" trên máy thông qua việc tải lên Google Drive và mở bằng Google Sheets.

 
List comment
 
Hướng dẫn chia sẻ vị trí tương đối trên iOS 14
icon

Ở những phiên bản trước iOS 14, khi chấp nhận yêu cầu truy cập thông tin vị trí, người dùng tương đương cho phép ứng dụng xem vị trí chính xác của họ. Mặc dù vậy hầu hết các ứng dụng hoạt động tốt với vị trí tương đối.

 
Hướng dẫn trải nghiệm công cụ chuyển đổi giọng nói thành văn bản 'Make in Vietnam'
icon

Người dùng cá nhân có thể trải nghiệm công cụ speech-to-text do người Việt phát triển với thời lượng gỡ băng miễn phí lên đến 60 phút, cộng thêm 30 phút nếu giới thiệu được một người khác đăng ký.

 
Hướng dẫn ẩn bớt các trang màn hình chính trên iPhone
icon

Nếu có dịp nâng cấp lên iOS 14, người dùng có thể trải nghiệm ẩn bớt các trang màn hình chính lại, vì ứng dụng nào cũng có thể được tìm thấy trong App Library.

 
Hướng dẫn sử dụng widget trên iOS 14
icon

Đã qua rồi thời của màn hình chính iOS chỉ là một mạng lưới của các ứng dụng và thư mục hình vuông. iOS 14 mang đến một vẻ ngoài hoàn toàn mới cho giao diện với các widget tùy chỉnh được về kích thước và hình dạng.

 
Giám đốc Qualcomm tại Việt Nam: Sóng milimeterwave (mmWave) là trọng tâm của 5G
icon

Để chuẩn bị cho việc thương mại hóa 5G trong năm nay, trọng tâm của Việt Nam hiện nay là phải đảm bảo xây dựng cơ sở hạ tầng phù hợp.

 
 
Hướng dẫn sử dụng Google Meet họp trực tuyến trên app Gmail
icon

Việc tích hợp Meet trên app Gmail giúp người dùng dễ dàng tham gia các cuộc họp video từ hộp thư của mình. Trong khi đó người dùng vẫn có thể tắt đi tab Meet và sử dụng Gmail như bình thường.

Hướng dẫn xóa bài đăng Facebook hàng loạt
icon

Manage Activity, công cụ mới có trên Facebook sẽ hỗ trợ người dùng quản lý nhiều bài đăng cùng một lúc một cách thuận tiện, từ đó có thể chủ động hơn về hình ảnh của mình trên trang cá nhân.

Hướng dẫn quay màn hình Android có tiếng
icon

Trên nền tảng điện thoại Android hiện nay thì Mobizen là ứng dụng quay màn hình điện thoại đang rất phổ biến, hỗ trợ chất lượng cao và rất thuận tiện.

Hướng dẫn sử dụng Facebook Room
icon

Nền tảng họp trực tuyến Facebook Room cho phép lên đến 50 người tham gia cuộc họp cùng một lúc và những người tham gia có thể không cần tài khoản trên Facebook.

Cách đẩy nước ra khỏi loa iPhone bằng app trên App Store
icon

Người dùng iPhone có những ứng dụng hỗ trợ phát âm trầm để đẩy nước đọng ra khỏi màng loa máy ngay trên App Store. Một ứng dụng tiêu biểu là Sonic, rất đáng để trải nghiệm.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123