Hướng dẫn lấy mã QR di chuyển nội địa

Mã QR di chuyển nội địa sẽ là một trong những yêu cầu mà người dân cần phải có, nhất là khi đi đường dài... Khi đã có mã QR, người dân có thể sử dụng trong 72 giờ đồng hồ kể từ thời điểm khai báo.

Bộ Công an đã bắt đầu triển khai hệ thống khai báo y tế di chuyển nội địa nhằm phục vụ hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Thông tin kê khai của công dân trên hệ thống này sẽ được kiểm tra, đối chiếu với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Căn cứ vào thông tin nơi thường trú, tạm trú, nơi đi và nơi đến mà công dân kê khai, dữ liệu sẽ được gửi về các phường/xã để công an cơ sở quản lý và theo dõi. Việc quản lý tập trung di biến động của công dân trên toàn quốc sẽ giúp các đơn vị nghiệp vụ nhanh chóng khoanh vùng, truy vết khi phát hiện ca nhiễm.

Bên cạnh đó, việc ra đời hệ thống kê khai di chuyển nội địa sẽ giải quyết ùn tắc chốt kiểm dịch ở cửa ngõ các thành phố, thông qua việc hỗ trợ người dân khai báo trước thông tin cá nhân, thông tin y tế, sau đó xuất/lưu mã QR để cán bộ trực chốt đối chiếu, kiểm tra.

Toàn bộ dữ liệu người dân khai báo, dữ liệu dân cư, cũng như lịch sử di chuyển của người dân đều được Bộ Công an bảo đảm tuyệt đối bí mật. Hệ thống này dùng chung các giải pháp bảo mật của Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, đã được các đơn vị nghiệp vụ và Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) đánh giá, kiểm tra.

Mã QR di chuyển nội địa sẽ là một trong những yêu cầu mà người dân cần phải có nhất là khi đi đường dài, bên cạnh các giấy tờ hiện nay như CMND/CCCD, giấy đi đường...

Hướng dẫn khai báo di chuyển nội địa lấy mã QR

Để khai báo di chuyển nội địa, người dân chỉ cần truy cập vào địa chỉ suckhoe.dancuquocgia.gov.vn thông qua thiết bị di động smartphone hoặc máy tính có kết nối Internet. Hãy nhập đầy đủ thông tin cá nhân, cùng với địa chỉ thường trú, địa chỉ tạm trú, nơi đi, nơi đến, nơi dự định lưu trú, thông tin phương tiện, cũng như thông tin dịch tễ...

Ngay sau khi nhập xong và nhấn nút "Gửi đi", mã QR sẽ được trả về.

 
Hướng dẫn lấy mã QR di chuyển nội địa
Để khai báo di chuyển nội địa, người dân chỉ cần truy cập vào địa chỉ suckhoe.dancuquocgia.gov.vn, nhập đầy đủ thông tin cá nhân, cùng với địa chỉ thường trú, địa chỉ tạm trú, nơi đi, nơi đến...
Hướng dẫn lấy mã QR di chuyển nội địa
Người dân cũng cần nhập thông tin khai báo dịch tễ. Ngay sau khi nhập xong, hãy nhấn nút "Gửi đi".
Hướng dẫn lấy mã QR di chuyển nội địa
Mã QR sẽ được trả về.

Khi đã có mã QR di chuyển nội địa, người dân có thể sử dụng trong 72 giờ đồng hồ kể từ thời điểm khai báo.

Hướng dẫn lấy mã QR di chuyển nội địa
Khi đã có mã QR di chuyển nội địa, người dân có thể sử dụng trong 72 giờ đồng hồ kể từ thời điểm khai báo (ảnh minh họa).

Anh Hào

Hướng dẫn khai báo y tế bằng mã QR Code

Hướng dẫn khai báo y tế bằng mã QR Code

Việc khai báo y tế nhiều lần bằng mã QR thực tế không mất nhiều thời gian, người dân chỉ cần cập nhật lại thông tin thay đổi trong những lần sau.

Chủ đề : covid-19
 
List comment
 

Apple Translate hiện đã hỗ trợ phiên dịch trực tiếp cuộc trò chuyện đối diện nhau bằng màn hình chia đôi hai hướng, khá phù hợp với những buổi đàm thoại mang tính nghi thức.

 

Nếu đang dùng máy tính Mac, bạn có thể nhập biểu tượng ‘táo khuyết’ của Apple một cách dễ dàng. Tuy nhiên, người dùng iPhone, iPad phải trải qua công đoạn phức tạp hơn nhiều.  

 

Người dùng iOS 15 có thể điểm lại các tính năng phiên dịch hiện được hỗ trợ như dịch qua hình ảnh, dịch hội thoại trực tiếp, hay dịch nội dung ứng dụng bên ngoài.

 

Ứng dụng Petrolimex ID trên điện thoại sẽ là nơi hỗ trợ tốt nhất hỗ trợ tra cứu bản đồ cửa hàng xăng dầu áp dụng chương trình quét mã QR tích lũy điểm.

 
 
 

Khách hàng mua xăng dầu sử dụng Petrolimex ID sẽ được tích điểm thưởng, từ đó được nhận thêm xăng dầu lần sau. Ứng dụng Petrolimex ID cũng sẽ rất hữu ích.

Trước đây, người dùng iPhone có thể scan văn bản nhưng phải thông qua chức năng Live Text. Hiện nay Scan Text đã khiến mọi chuyện đơn giản hơn nhiều.

Trong các phương thức bảo mật lớp thứ hai Facebook Protect, các ứng dụng xác thực bên thứ ba như Google Authenticator cũng là một sự lựa chọn, nhất là với những ai dùng ứng dụng xác thực này cho nhiều nền tảng khác nhau.

Để tải video Facebook Reels về máy, người dùng cần lấy đường link trước tiên. Hiện có 2 cách khác nhau để sao chép đường link Facebook Reels.

Trong lúc lướt video ngắn Facebook Reels, người dùng không được hỗ trợ tải về máy nhưng đã có các công cụ bên ngoài như snapsave.net, fdown.net.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123