Hướng dẫn lấy mã QR di chuyển nội địa

Mã QR di chuyển nội địa sẽ là một trong những yêu cầu mà người dân cần phải có, nhất là khi đi đường dài... Khi đã có mã QR, người dân có thể sử dụng trong 72 giờ đồng hồ kể từ thời điểm khai báo.

Bộ Công an đã bắt đầu triển khai hệ thống khai báo y tế di chuyển nội địa nhằm phục vụ hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Thông tin kê khai của công dân trên hệ thống này sẽ được kiểm tra, đối chiếu với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Căn cứ vào thông tin nơi thường trú, tạm trú, nơi đi và nơi đến mà công dân kê khai, dữ liệu sẽ được gửi về các phường/xã để công an cơ sở quản lý và theo dõi. Việc quản lý tập trung di biến động của công dân trên toàn quốc sẽ giúp các đơn vị nghiệp vụ nhanh chóng khoanh vùng, truy vết khi phát hiện ca nhiễm.

Bên cạnh đó, việc ra đời hệ thống kê khai di chuyển nội địa sẽ giải quyết ùn tắc chốt kiểm dịch ở cửa ngõ các thành phố, thông qua việc hỗ trợ người dân khai báo trước thông tin cá nhân, thông tin y tế, sau đó xuất/lưu mã QR để cán bộ trực chốt đối chiếu, kiểm tra.

Toàn bộ dữ liệu người dân khai báo, dữ liệu dân cư, cũng như lịch sử di chuyển của người dân đều được Bộ Công an bảo đảm tuyệt đối bí mật. Hệ thống này dùng chung các giải pháp bảo mật của Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, đã được các đơn vị nghiệp vụ và Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) đánh giá, kiểm tra.

Mã QR di chuyển nội địa sẽ là một trong những yêu cầu mà người dân cần phải có nhất là khi đi đường dài, bên cạnh các giấy tờ hiện nay như CMND/CCCD, giấy đi đường...

Hướng dẫn khai báo di chuyển nội địa lấy mã QR

Để khai báo di chuyển nội địa, người dân chỉ cần truy cập vào địa chỉ suckhoe.dancuquocgia.gov.vn thông qua thiết bị di động smartphone hoặc máy tính có kết nối Internet. Hãy nhập đầy đủ thông tin cá nhân, cùng với địa chỉ thường trú, địa chỉ tạm trú, nơi đi, nơi đến, nơi dự định lưu trú, thông tin phương tiện, cũng như thông tin dịch tễ...

Ngay sau khi nhập xong và nhấn nút "Gửi đi", mã QR sẽ được trả về.

 
Hướng dẫn lấy mã QR di chuyển nội địa
Để khai báo di chuyển nội địa, người dân chỉ cần truy cập vào địa chỉ suckhoe.dancuquocgia.gov.vn, nhập đầy đủ thông tin cá nhân, cùng với địa chỉ thường trú, địa chỉ tạm trú, nơi đi, nơi đến...
Hướng dẫn lấy mã QR di chuyển nội địa
Người dân cũng cần nhập thông tin khai báo dịch tễ. Ngay sau khi nhập xong, hãy nhấn nút "Gửi đi".
Hướng dẫn lấy mã QR di chuyển nội địa
Mã QR sẽ được trả về.

Khi đã có mã QR di chuyển nội địa, người dân có thể sử dụng trong 72 giờ đồng hồ kể từ thời điểm khai báo.

Hướng dẫn lấy mã QR di chuyển nội địa
Khi đã có mã QR di chuyển nội địa, người dân có thể sử dụng trong 72 giờ đồng hồ kể từ thời điểm khai báo (ảnh minh họa).

Anh Hào

Hướng dẫn khai báo y tế bằng mã QR Code

Hướng dẫn khai báo y tế bằng mã QR Code

Việc khai báo y tế nhiều lần bằng mã QR thực tế không mất nhiều thời gian, người dân chỉ cần cập nhật lại thông tin thay đổi trong những lần sau.

Chủ đề : covid-19
 
List comment
 
Cách quay màn hình điện thoại Android
icon

Trên nền tảng Android, rất nhiều ứng dụng hỗ trợ tính năng quay màn hình điện thoại miễn phí. Các ứng dụng này có thể kể đến V Recorder, công cụ khá hoàn chỉnh hỗ trợ lựa chọn thu âm thanh hoặc không.

 
Hướng dẫn đăng ký gói 4G VinaPhone VX7
icon

Gói VX7 của VinaPhone được áp dụng chương trình hỗ trợ từ 5/8 đến 31/10, giảm từ 35.000 đồng xuống còn 20.000 đồng. Dung lượng gói VX7 vẫn là 10GB trong 7 ngày, cao hơn các gói mua thêm.

 
Hướng dẫn đăng ký gói 4G MobiFone VX3
icon

Gói VX3 của MobiFone được áp dụng chương trình hỗ trợ từ 5/8 đến 5/11, giảm từ 20.000 đồng xuống còn 10.000 đồng. Dung lượng gói VX3 vẫn là 6GB trong 3 ngày, cao hơn các gói mua thêm.

 
Hướng dẫn đăng ký gói 4G Viettel VX7 để nhận ưu đãi trong mùa dịch
icon

Trong mùa đại dịch Covid-19, Viettel sẽ giảm giá 50% đối với các gói cước data VX3, VX7. Như vậy, gói VX7 giảm từ 35.000 đồng xuống còn 20.000 đồng, mang đến 10GB trong 7 ngày, cao hơn các gói mua thêm.

 
Hướng dẫn đăng ký gói 4G VinaPhone VX3 để nhận ưu đãi trong mùa dịch
icon

Gói VX3 của VinaPhone được áp dụng chương trình hỗ trợ từ 5/8 đến 31/10, giảm từ 20.000 đồng xuống còn 10.000 đồng. Dung lượng gói VX3 vẫn là 6GB trong 3 ngày, cao hơn các gói mua thêm.

 
 
Cách khôi phục ảnh đã xóa trên Android
icon

Nếu muốn khôi phục ảnh đã xóa trên điện thoại Android, người dùng thường sẽ phải thử nhiều thủ thuật khác nhau, từ vào thùng rác Google Photos cho đến sử dụng phần mềm chuyên nghiệp.

Hướng dẫn nhận tiền hỗ trợ thất nghiệp mùa dịch qua mạng
icon

Việc làm hồ sơ nhận tiền hỗ trợ thất nghiệp mùa dịch qua mạng sẽ giúp giảm hoạt động đi lại, tiếp xúc của người dân với chính quyền trong giải quyết chế độ chính sách, vào thời điểm dịch bệnh đang bùng phát mạnh.

Cách kiểm tra tuổi thọ pin trên iPhone
icon

Công cụ có sẵn trên iPhone cho phép người dùng nhanh chóng kiểm tra tuổi thọ pin sau một thời gian sử dụng hoặc khi mua máy cũ.

Hướng dẫn đăng ký gói 4G Viettel VX3
icon

Trong mùa đại dịch Covid-19, Viettel sẽ giảm giá 50% đối với các gói cước data VX3, VX7. Như vậy gói VX3 giảm từ 20.000 đồng xuống còn 10.000 đồng, với dung lượng vẫn là 6GB trong 3 ngày, cao hơn các gói mua thêm.

Hướng dẫn đăng ký 4G MobiFone 3 GB/ngày
icon

Người dùng MobiFone có nhiều lựa chọn với cùng dung lượng 3 GB/ngày, gói cước 4G chu kỳ ngày sẽ mang đến khả năng gia hạn linh hoạt, trong khi gói cước chu kỳ năm sẽ có chi phí trung bình thấp hơn.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123