Hướng dẫn lấy mã QR di chuyển nội địa

Mã QR di chuyển nội địa sẽ là một trong những yêu cầu mà người dân cần phải có, nhất là khi đi đường dài... Khi đã có mã QR, người dân có thể sử dụng trong 72 giờ đồng hồ kể từ thời điểm khai báo.

Bộ Công an đã bắt đầu triển khai hệ thống khai báo y tế di chuyển nội địa nhằm phục vụ hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Thông tin kê khai của công dân trên hệ thống này sẽ được kiểm tra, đối chiếu với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Căn cứ vào thông tin nơi thường trú, tạm trú, nơi đi và nơi đến mà công dân kê khai, dữ liệu sẽ được gửi về các phường/xã để công an cơ sở quản lý và theo dõi. Việc quản lý tập trung di biến động của công dân trên toàn quốc sẽ giúp các đơn vị nghiệp vụ nhanh chóng khoanh vùng, truy vết khi phát hiện ca nhiễm.

Bên cạnh đó, việc ra đời hệ thống kê khai di chuyển nội địa sẽ giải quyết ùn tắc chốt kiểm dịch ở cửa ngõ các thành phố, thông qua việc hỗ trợ người dân khai báo trước thông tin cá nhân, thông tin y tế, sau đó xuất/lưu mã QR để cán bộ trực chốt đối chiếu, kiểm tra.

Toàn bộ dữ liệu người dân khai báo, dữ liệu dân cư, cũng như lịch sử di chuyển của người dân đều được Bộ Công an bảo đảm tuyệt đối bí mật. Hệ thống này dùng chung các giải pháp bảo mật của Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, đã được các đơn vị nghiệp vụ và Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) đánh giá, kiểm tra.

Mã QR di chuyển nội địa sẽ là một trong những yêu cầu mà người dân cần phải có nhất là khi đi đường dài, bên cạnh các giấy tờ hiện nay như CMND/CCCD, giấy đi đường...

Hướng dẫn khai báo di chuyển nội địa lấy mã QR

Để khai báo di chuyển nội địa, người dân chỉ cần truy cập vào địa chỉ suckhoe.dancuquocgia.gov.vn thông qua thiết bị di động smartphone hoặc máy tính có kết nối Internet. Hãy nhập đầy đủ thông tin cá nhân, cùng với địa chỉ thường trú, địa chỉ tạm trú, nơi đi, nơi đến, nơi dự định lưu trú, thông tin phương tiện, cũng như thông tin dịch tễ...

Ngay sau khi nhập xong và nhấn nút "Gửi đi", mã QR sẽ được trả về.

 
Hướng dẫn lấy mã QR di chuyển nội địa
Để khai báo di chuyển nội địa, người dân chỉ cần truy cập vào địa chỉ suckhoe.dancuquocgia.gov.vn, nhập đầy đủ thông tin cá nhân, cùng với địa chỉ thường trú, địa chỉ tạm trú, nơi đi, nơi đến...
Hướng dẫn lấy mã QR di chuyển nội địa
Người dân cũng cần nhập thông tin khai báo dịch tễ. Ngay sau khi nhập xong, hãy nhấn nút "Gửi đi".
Hướng dẫn lấy mã QR di chuyển nội địa
Mã QR sẽ được trả về.

Khi đã có mã QR di chuyển nội địa, người dân có thể sử dụng trong 72 giờ đồng hồ kể từ thời điểm khai báo.

Hướng dẫn lấy mã QR di chuyển nội địa
Khi đã có mã QR di chuyển nội địa, người dân có thể sử dụng trong 72 giờ đồng hồ kể từ thời điểm khai báo (ảnh minh họa).

Anh Hào

Hướng dẫn khai báo y tế bằng mã QR Code

Hướng dẫn khai báo y tế bằng mã QR Code

Việc khai báo y tế nhiều lần bằng mã QR thực tế không mất nhiều thời gian, người dân chỉ cần cập nhật lại thông tin thay đổi trong những lần sau.

Chủ đề : covid-19
 
List comment
 

Nâng cao kỹ năng viết e-mail của bạn với 10 mẹo này và bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp trong công việc và đạt kết quả cao.

 

Lỗi chụp ảnh mờ khó hiểu của iPhone 13 được gây ra bởi các tính năng điều chỉnh camera tự động. Vì thế phiên bản iOS 15 mới nhất đã hỗ trợ cách khắc phục, đó là tắt các tính năng này.

 

Google Meet có những tính năng quản lý lớp học mà không phải thầy cô giáo nào cũng cập nhật được hết, bao gồm phê duyệt học sinh vào phòng, tắt tiếng, hay mời người lạ ra ngoài.

 

Trên nền tảng hệ điều hành iOS, có sẵn không ít tính năng hỗ trợ người dùng iPhone đặt mật khẩu an toàn đối với ảnh, văn bản hay ứng dụng.

 

Đối với iPhone, người dùng có thể tận dụng ngay tính năng đặt mật khẩu cho bản ghi chú trên nền tảng iOS để khóa ảnh riêng tư.

 
 

Trên iOS 15, Safari có chức năng sao chép đồng thời tất cả các đường link đang mở, mang lại trải nghiệm thuận tiện hơn, nhất là khi phải học tập và làm việc trên điện thoại.

Khi muốn mở ghi âm một cách nhanh gọn nhất, người dùng iPhone có thể tận dụng lối tắt của ứng dụng Shortcuts kết hợp với trợ năng cảm ứng của iOS.

Với phiên bản PC-Covid mới, nếu thấy sức khỏe bình thường và không có lịch sử tiếp xúc đáng ngại, người dùng chỉ cần 'một chạm' để khai báo y tế nhanh.

Chỉ với vài thao tác cài đặt, bạn đã có thể chụp ảnh từ xa trên iPhone cực kì đơn giản và tiện lợi.

Người dùng iPhone có khá nhiều cách để chụp ảnh mà không gây ra tiếng động, như bấm nút giảm âm lượng tối đa, cắm tai nghe, gạt công tắc im lặng bên cạnh sườn máy, hay sử dụng Live Photos.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123