Hướng dẫn nhận tiền hỗ trợ thất nghiệp mùa dịch qua mạng

Việc làm hồ sơ nhận tiền hỗ trợ thất nghiệp mùa dịch qua mạng sẽ giúp giảm hoạt động đi lại, tiếp xúc của người dân với chính quyền trong giải quyết chế độ chính sách, vào thời điểm dịch bệnh đang bùng phát mạnh.

Để hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, Văn phòng Chính phủ và các cơ quan liên quan đã phối hợp cung cấp 8 dịch vụ công trên Cổng Dịch vụ công quốc gia. Các dịch vụ công trực tuyến này bao gồm hỗ trợ người lao động chấm dứt hợp đồng lao động nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Việc thực hiện các thủ tục hành chính trên Cổng Dịch vụ công quốc gia sẽ theo hướng tận dụng tối đa các dữ liệu đã kết nối, liên thông giữa Cổng Dịch vụ công quốc gia với các Cơ sở dữ liệu, Hệ thống thông tin chuyên ngành của các cơ quan có thẩm quyền; giải quyết được nhanh chóng, kịp thời, công khai, minh bạch, đúng đối tượng, không bị trùng lặp, không bị lợi dụng, trục lợi chính sách.

Quan trọng nhất là dịch vụ công trực tuyến sẽ giúp giảm việc đi lại, tiếp xúc của người dân với chính quyền trong giải quyết chế độ, chính sách vào thời điểm dịch bệnh đang bùng phát mạnh.

Cách nhận tiền hỗ trợ thất nghiệp Covid

Trước hết, người dân cần vào địa chỉ ncovi.dichvucong.gov.vn, chọn mục "Hỗ trợ người lao động chấm dứt hợp đồng lao động nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp".

Hướng dẫn nhận tiền hỗ trợ thất nghiệp mùa dịch qua mạng
Người dân vào địa chỉ ncovi.dichvucong.gov.vn, chọn mục "Hỗ trợ người lao động chấm dứt hợp đồng lao động nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp". (Nguồn ảnh: thegioididong.com)

Hãy cuộn xuống xem các thông tin cần thiết như đối tượng hỗ trợ, thời hạn giải quyết hồ sơ, yêu cầu và điều kiện... sau đó người dân có thể quay lên nhấn nút "Nộp trực tuyến".

Hướng dẫn nhận tiền hỗ trợ thất nghiệp mùa dịch qua mạng
Hãy cuộn xuống xem các thông tin cần thiết như đối tượng hỗ trợ, thời hạn giải quyết hồ sơ, yêu cầu và điều kiện,...; sau đó người dân có thể quay lên nhấn nút "Nộp trực tuyến".
 

Người dân sẽ cần đăng nhập bằng tài khoản Cổng dịch vụ công quốc gia (nếu chưa có tài khoản, hãy nhấn đăng ký). Bước tiếp theo, hãy điền đầy đủ thông tin người lao động như họ tên, ngày tháng năm sinh, số CMND/CCCD, số điện thoại, mã số bảo hiểm xã hội... Các ô có đánh dấu * là thông tin bắt buộc.

Hướng dẫn nhận tiền hỗ trợ thất nghiệp mùa dịch qua mạng
Hãy điền đầy đủ thông tin người lao động như họ tên, ngày tháng năm sinh, số CMND/CCCD, số điện thoại, mã số bảo hiểm xã hội...

Đến mục "Thông tin hồ sơ", người dân cần tải file mẫu đơn đề nghị hỗ trợ về máy tính, điền thông tin cần thiết và chọn file đính kèm. Hãy đính kèm bản sao có chứng thực hoặc bản sao kèm bản chính của Hợp đồng lao động hết hạn, hoặc Quyết định thôi việc, hoặc Thông báo, thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động; đính kèm bản sao có chứng thực hoặc bản sao kèm bản chính của Giấy chứng minh đang mang thai, hoặc Giấy khai sinh hoặc Giấy chứng sinh của con dưới 6 tuổi, hoặc Giấy chứng nhận nuôi con nuôi...

Hướng dẫn nhận tiền hỗ trợ thất nghiệp mùa dịch qua mạng
Đến mục "Thông tin hồ sơ", người dân cần tải file mẫu đơn đề nghị hỗ trợ về máy tính, điền thông tin cần thiết và chọn file đính kèm.

Bước cuối cùng, hãy chọn cơ quan tiếp nhận, rồi nhấn nút "Nộp hồ sơ". Thông thường trong tối đa 10 ngày làm việc kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ, người lao động sẽ nhận được tiền hỗ trợ.

Hướng dẫn nhận tiền hỗ trợ thất nghiệp mùa dịch qua mạng
Hãy chọn cơ quan tiếp nhận, rồi nhấn nút "Nộp hồ sơ".

Anh Hào

Hướng dẫn đăng ký tiêm chủng Covid-19 hộ người thân trên 65 tuổi

Hướng dẫn đăng ký tiêm chủng Covid-19 hộ người thân trên 65 tuổi

Trên Cổng thông tin tiemchungcovid19.gov.vn, mọi người có thể đăng ký tiêm chủng Covid-19 cho người thân, bao gồm những người cao tuổi vốn không thông thạo cách thức sử dụng máy tính và mạng Internet.

 
List comment
 
Bí quyết vàng: Phát hiện kẻ trộm Wi-Fi nhà bạn
icon

Chia sẻ Wi-Fi là một hành động hào phóng, nhưng đi kèm với rủi ro. Nếu kẻ gian xâm nhập vào mạng gia đình, các thiết bị kết nối và chia sẻ cùng một mạng Wi-Fi có thể bị khai thác.

 
Cách chuyển vùng App Store trên iPhone nhanh và đơn giản nhất
icon

Từng có một thời người dùng iPhone phải trải nghiệm game Pokemon Go bằng cách chuyển vùng App Store trước khi được chơi chính thức. Nhu cầu dùng đến mẹo nhỏ này luôn rất cao.

 
App hữu dụng bị ẩn trên iPhone
icon

iPhone có nhiều tính năng nổi bật và hữu dụng. Tuy nhiên, có một tính năng mà Táo khuyết đã ẩn đi trên màn hình chính lẫn thư viện, đó chính là ứng dụng quét mã QR.

 
Hướng dẫn đăng ký gói 4G Viettel không giới hạn data xem FPT Play
icon

Thời gian tới FPT Play sẽ phát trực tiếp các trận đấu của Đội tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022, cũng như sở hữu bản quyền giải đấu UEFA Champions League. Các fan bóng đá chắc hẳn sẽ quan tâm gói cước 4G Viettel 'chuyên dụng'.

 
Hướng dẫn tải video trên YouTube về iPhone đơn giản nhất
icon

Với khá nhiều trang web hỗ trợ như savefrom.net hay y2mate.com, người dùng iPhone có thể tải video YouTube về để lưu trữ làm tư liệu, hoặc xem lại khi không có kết nối Wi-Fi.

 
 
Cách đăng ký gói 4G MobiFone K+ 1 tháng
icon

MobiFone có các gói cước 4G không giới hạn dung lượng data xem ứng dụng K+, bao gồm lựa chọn thời hạn 1 tháng với giá cước 149.000 đồng, chưa kể data truy cập ngoài.

Cách đăng ký gói 4G MobiFone K+ 1 tuần
icon

MobiFone có các gói cước 4G không giới hạn dung lượng data xem ứng dụng K+, bao gồm lựa chọn thời hạn 1 tuần với giá cước 49.000 đồng, chưa kể data truy cập ngoài.

Cách đăng ký gói 4G MobiFone K+ 1 ngày
icon

MobiFone có các gói cước 4G không giới hạn dung lượng data xem ứng dụng K+, bao gồm lựa chọn thời hạn 1 ngày với giá cước 3.000 đồng, chưa kể data truy cập ngoài.

Làm thế nào để lấy lại mật khẩu iCloud?
icon

Người dùng iPhone cần chuẩn bị cách khôi phục lại mật khẩu iCloud bị quên bằng nhiều phương án khác nhau, bao gồm cả trường hợp đã bật xác thực 2 lớp cho tài khoản, hoặc chưa.

Cách đăng ký gói 4G Viettel K+ 1 tháng
icon

Không ít trường hợp người dùng phải chạy ứng dụng K+ bằng 4G, dung lượng data tiêu tốn rất lớn. Với trường hợp đó, Viettel có gói cước 4G không giới hạn dung lượng data xem ứng dụng K+, thời hạn 1 tháng, giá cước 30.000 đồng.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123