Hướng dẫn sử dụng ứng dụng học trực tuyến Trans: Kích hoạt phòng chờ

Ứng dụng Trans hỗ trợ thiết lập phòng chờ, tạo nên lớp bảo mật cơ bản cho phòng học trực tuyến. Việc kích hoạt phòng chờ của Trans cũng đơn giản hơn nhiều ứng dụng khác.

Để đảm bảo chất lượng dạy và học trực tuyến, các thầy cô giáo cần vận dụng tốt tính năng của phần mềm kết nối. Về cơ bản để quản lý lớp học trực tuyến tốt nhất, các thầy cô giáo cần đặt mật khẩu cho phòng học, thiết lập mặc định tắt mic, tắt chia sẻ màn hình, hay sử dụng tính năng phòng chờ với học viên...

Một trong những ứng dụng học trực tuyến phổ biến hiện nay là Trans, được khá nhiều trường đại học sử dụng. Ứng dụng này cũng hỗ trợ thiết lập phòng chờ, tạo nên lớp bảo mật bổ sung cho phòng học, đi kèm với những tính năng an toàn khác.

Hướng dẫn sử dụng Trans cho giáo viên Kích hoạt phòng chờ

Để đảm bảo trật tự, giáo viên cần vào mục "Bảo mật" (biểu tượng hình khiên), rồi chọn "Kích hoạt phòng chờ". Trong mục "Bảo mật" sẽ còn có tính năng như khóa cuộc họp, hay mở/khóa khả năng tự bật tiếng, mở/khóa chia sẻ màn hình của học sinh...

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng học trực tuyến Trans: Kích hoạt phòng chờ
Giáo viên cần vào mục "Bảo mật" (biểu tượng hình khiên), rồi chọn "Kích hoạt phòng chờ".
 

Những ai vào phòng sau thời điểm kích hoạt sẽ không được vào thẳng mà sẽ được TranS đưa vào phòng chờ, chờ giáo viên phê duyệt mới được vào. Nếu có người ở phòng chờ, giáo viên sẽ thấy cửa sổ thông báo, từ đó bấm nút “Admit” để chấp nhận cho vào hoặc "Remove" để từ chối.

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng học trực tuyến Trans: Kích hoạt phòng chờ
Nếu có người ở phòng chờ, giáo viên sẽ thấy cửa sổ thông báo, từ đó bấm nút “Admit” để chấp nhận cho vào hoặc "Remove" để từ chối.

Anh Hào

Hướng dẫn lập phòng chờ trên Microsoft Teams

Hướng dẫn lập phòng chờ trên Microsoft Teams

Một trong những ứng dụng học trực tuyến phổ biến hiện nay là Microsoft Teams, ứng dụng này có ưu điểm là hỗ trợ thiết lập phòng chờ một cách linh hoạt với nhiều lựa chọn.

 
List comment
 

Microsoft Teams hỗ trợ bật/tắt mic và cam của người tham dự một cách linh hoạt nhất. Khi đó, lớp học trực tuyến sẽ tránh được tình trạng mất tập trung ngoài ý muốn.

 

Kể từ phiên bản hệ điều hành iOS 15, người dùng iPhone sẽ không cần phải bấm vào micro nhiều lần trong quá trình trò chuyện thông qua chức năng dịch hội thoại của Apple Translate.

 

Một trong những ứng dụng học trực tuyến phổ biến hiện nay là Microsoft Teams, ứng dụng này có ưu điểm là hỗ trợ thiết lập phòng chờ một cách linh hoạt với nhiều lựa chọn.

 

Google Meet có những tính năng quản lý lớp học mà không phải thầy cô giáo nào cũng cập nhật được hết, bao gồm phê duyệt học sinh vào phòng, tắt tiếng, hay mời người lạ ra ngoài.

 

Lỗi chụp ảnh mờ khó hiểu của iPhone 13 được gây ra bởi các tính năng điều chỉnh camera tự động. Vì thế phiên bản iOS 15 mới nhất đã hỗ trợ cách khắc phục, đó là tắt các tính năng này.

 
 

Nâng cao kỹ năng viết e-mail của bạn với 10 mẹo này và bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp trong công việc và đạt kết quả cao.

Trên nền tảng hệ điều hành iOS, có sẵn không ít tính năng hỗ trợ người dùng iPhone đặt mật khẩu an toàn đối với ảnh, văn bản hay ứng dụng.

Đối với iPhone, người dùng có thể tận dụng ngay tính năng đặt mật khẩu cho bản ghi chú trên nền tảng iOS để khóa ảnh riêng tư.

Trên iOS 15, Safari có chức năng sao chép đồng thời tất cả các đường link đang mở, mang lại trải nghiệm thuận tiện hơn, nhất là khi phải học tập và làm việc trên điện thoại.

Khi muốn mở ghi âm một cách nhanh gọn nhất, người dùng iPhone có thể tận dụng lối tắt của ứng dụng Shortcuts kết hợp với trợ năng cảm ứng của iOS.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123