Hướng dẫn tắt tính năng nhận dạng khuôn mặt của Facebook

Facebook gần đây đã mở rộng tính năng nhận dạng khuôn mặt, và bạn có thể đã chọn tham gia mà không hề hay biết.

Công nghệ nhận dạng khuôn mặt lần đầu tiên được Facebook triển khai vào năm 2013.

Tuy nhiên, vào tháng 12-2017, công ty cho biết họ sẽ mở rộng phạm vi nhận dạng khuôn mặt nhằm cảnh báo người dùng khi có ai đó đăng tải hình ảnh có mặt bạn trong đó, cho dù người đó có tag (gắn thẻ) bạn hay không.

Theo Facebook, tính năng này sẽ giúp người dùng nhận được cảnh báo khi có ai đó sử dụng hình ảnh của bạn (giả mạo tài khoản), cải thiện trải nghiệm cho người khiếm thị...

Tất nhiên, nếu không muốn chia sẻ quá nhiều thông tin, bạn hoàn toàn có thể vô hiệu hóa tính năng này trong phần cài đặt.

Huong dan tat tinh nang nhan dang khuon mat cua Facebook

Công nghệ nhận dạng khuôn mặt của Facebook bị lo ngại thu thập dữ liệu sinh trắc học người dùng. Ảnh: MINH HOÀNG

Woodrow Hartzog, một giáo sư luật và khoa học máy tính cho biết: “Sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt để chống lại nạn quấy rối trên mạng là điều hữu ích, tuy nhiên chúng ta cần phải xem cách nó hoạt động như thế nào”.

Nếu không cảm thấy thoải mái với công nghệ nhận dạng khuôn mặt của Facebook, bạn có thể truy cập vào phần Settings & Privacy (cài đặt & quyền riêng tư) - Settings (cài đặt) - Face recognition (nhận dạng khuôn mặt) - Edit (chỉnh sửa) - No (không).

 
Huong dan tat tinh nang nhan dang khuon mat cua Facebook-Hinh-2

Tắt tính năng nhận dạng khuôn mặt trên Facebook. Ảnh: MINH HOÀNG

Trong trường hợp đang sử dụng Facebook trên điện thoại, bạn chỉ cần thực hiện tương tự.

Người phát ngôn của Facebook, Rochelle Nadhiri chia sẻ: “Nếu bạn tắt tính năng tag suggestions (đề xuất gắn thẻ), công nghệ nhận dạng khuôn mặt cũng sẽ bị vô hiệu hóa theo mặc định”.

Người dân ở Canada và Liên minh Châu Âu sẽ không có quyền truy cập vào tính năng này, bởi vì những khu vực đó có quy định riêng về cách các công ty có thể thu thập và lưu trữ dữ liệu sinh trắc học.

Bên cạnh đó, Facebook cũng đang gặp phải những rắc rối về pháp lý xoay quanh việc sử dụng nhận dạng khuôn mặt tại Mỹ. Theo một thẩm phán liên bang, một vụ kiện tập thể về việc thu thập và lưu giữ dữ liệu sinh trắc học liên quan đến Facebook có thể sắp được tiến hành.

(Theo kienthuc.net)

Mỹ thừa nhận gặp khó khi nhận diện khuôn mặt qua khẩu trang

Mỹ thừa nhận gặp khó khi nhận diện khuôn mặt qua khẩu trang

Báo cáo mới nhất của Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia Mỹ cho thấy công nghệ nhận diện khuôn mặt của Hoa Kỳ gặp vấn đề khi người dùng đeo khẩu trang.

Chủ đề : facebook
 
List comment
 

Trên nền tảng hệ điều hành iOS, có sẵn không ít tính năng hỗ trợ người dùng iPhone đặt mật khẩu an toàn đối với ảnh, văn bản hay ứng dụng.

 

Đối với iPhone, người dùng có thể tận dụng ngay tính năng đặt mật khẩu cho bản ghi chú trên nền tảng iOS để khóa ảnh riêng tư.

 

Trên iOS 15, Safari có chức năng sao chép đồng thời tất cả các đường link đang mở, mang lại trải nghiệm thuận tiện hơn, nhất là khi phải học tập và làm việc trên điện thoại.

 

Khi muốn mở ghi âm một cách nhanh gọn nhất, người dùng iPhone có thể tận dụng lối tắt của ứng dụng Shortcuts kết hợp với trợ năng cảm ứng của iOS.

 

Với phiên bản PC-Covid mới, nếu thấy sức khỏe bình thường và không có lịch sử tiếp xúc đáng ngại, người dùng chỉ cần 'một chạm' để khai báo y tế nhanh.

 
 

Chỉ với vài thao tác cài đặt, bạn đã có thể chụp ảnh từ xa trên iPhone cực kì đơn giản và tiện lợi.

Người dùng iPhone có khá nhiều cách để chụp ảnh mà không gây ra tiếng động, như bấm nút giảm âm lượng tối đa, cắm tai nghe, gạt công tắc im lặng bên cạnh sườn máy, hay sử dụng Live Photos.

Mới đây, người dùng iPhone tìm ra cách thuận tiện hơn để chụp ảnh bằng giọng nói, đó là thông qua ứng dụng 'phím tắt' Shortcuts cùng trợ lý ảo Siri.

Ẩn IP, ẩn địa chỉ email, hay khôi phục mật khẩu Apple ID nhờ người thân là một trong số những tính năng bảo mật người dùng nên trải nghiệm trên iOS 15.

Điện thoại Huawei có những hạn chế trong việc truy cập kho ứng dụng phổ thông. Vậy làm thế nào để người dùng cài đặt ứng dụng thiết yếu PC-Covid?

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123