Hướng dẫn tra cứu bảo hiểm y tế khi mất thẻ

Người dân có thể tra cứu thông tin thẻ BHYT, bao gồm thời hạn sử dụng và thời điểm đủ 5 năm liên tục, trên Cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam hoặc trên ứng dụng VssID.

Hiện nay thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) đã được đồng bộ với hệ thống trực tuyến của bảo hiểm xã hội (BHXH). Vì thế ngay cả khi thẻ BHYT bị thất lạc, người dân vẫn có thể tra cứu thông tin thẻ qua mạng, bao gồm thời hạn sử dụng và thời điểm đủ 5 năm liên tục...

Hướng dẫn tra cứu BHYT trực tuyến trên web

Cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam có công cụ để người dân tra cứu thẻ BHYT ở địa chỉ baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/pages/tra-cuu-thoi-han-su-dung-the-bhyt.aspx. Người dân sẽ cần nhập họ tên, ngày tháng năm sinh, và mã số BHXH hoặc mã số thẻ BHYT, rồi đánh dấu chỗ "Tôi không phải người máy" và bấm nút "Tra cứu".

Lưu ý rằng trên cùng website này, người dân có thể tra cứu mã số BHXH bằng họ tên, số CMND/CCCD, và ngày sinh (xem hướng dẫn cụ thể hơn ở đây).

Hướng dẫn tra cứu bảo hiểm y tế khi mất thẻ
Ở địa chỉ baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/pages/tra-cuu-thoi-han-su-dung-the-bhyt.aspx, người dân sẽ cần nhập họ tên, ngày tháng năm sinh, và mã số BHXH hoặc mã số thẻ BHYT, rồi đánh dấu chỗ "Tôi không phải người máy" và bấm nút "Tra cứu".
Hướng dẫn tra cứu bảo hiểm y tế khi mất thẻ
Thông tin thẻ BHYT bao gồm mã thẻ, thời hạn sử dụng và thời điểm đủ 5 năm liên tục...

Hướng dẫn tra cứu BHYT điện tử trên VssID

 

VssID, Bảo hiểm xã hội số, là ứng dụng trên nền tảng thiết bị di động của Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Với phần mềm này, người tham gia BHXH có thể tra cứu quá trình tham gia bảo hiểm, theo dõi lịch sử thụ hưởng các chế độ BHXH, quản lý sổ khám chữa bệnh và thẻ BHYT...

Sau khi đăng ký tài khoản VssID (xem hướng dẫn đăng ký ở đây), người dùng vào phần "Quản lý cá nhân" rồi chọn "Thẻ BHYT". Ngoài những thông tin hiển thị, người dùng có thể bấm vào "Xem thẻ Bảo hiểm y tế" để có hình ảnh trực quan.

Hướng dẫn tra cứu bảo hiểm y tế khi mất thẻ
Với VssID, người dùng vào phần "Quản lý cá nhân" rồi chọn "Thẻ BHYT". Ngoài những thông tin hiển thị, người dùng có thể bấm vào "Xem thẻ Bảo hiểm y tế" để có hình ảnh trực quan.

Người dùng có thể lựa chọn xoay thẻ BHYT để quan sát thuận tiện hơn:

Hướng dẫn tra cứu bảo hiểm y tế khi mất thẻ

Anh Hào

Hướng dẫn đăng ký VssID trên máy tính

Hướng dẫn đăng ký VssID trên máy tính

Phương thức đăng ký tài khoản ứng dụng VssID cơ bản nhất là thực hiện trên trang web dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn. Sau khi hoàn thành đăng ký, người dân chỉ cần in tờ khai, ký ghi rõ họ tên và nộp cho cơ quan BHXH.

 
List comment
 
Dùng MacBook, bạn nên từ bỏ trình duyệt Chrome
icon

Sử dụng Safari, tắt Bluetooth khi không cần thiết là những cách đơn giản giúp tiết kiệm pin cho MacBook.

 
Thủ thuật kiểm tra tình trạng của các linh kiện và cảm biến trên smartphone
icon

Ứng dụng dưới đây sẽ giúp bạn kiểm tra tình trạng hoạt động của các linh kiện trên smartphone, giúp đảm bảo các thành phần đều đang hoạt động ổn định và không có sự cố gì về phần cứng.

 
Hướng dẫn đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến 2021
icon

Trong mục số 21 tờ 'Phiếu đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào Đại học Cao đẳng', thí sinh có thể tích chọn “Đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến”.

 
3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản
icon

Rất nhiều người dùng Facebook chỉ để có thể liên lạc với người thân và bạn bè. Nhưng nếu không bảo vệ và quản lý những thông tin cá nhân thì người khác vẫn vẫn có thể vào trang cá nhân của bạn để xem và nhắn tin. 

 
Hướng dẫn khai báo y tế qua ứng dụng Bluezone
icon

Nếu cần khai báo y tế trên điện thoại, Bluezone là một lựa chọn tốt vì ứng dụng này đồng thời hỗ trợ theo dõi tiếp xúc gần trong phòng chống dịch Covid-19.

 
 
7 tính năng mà bạn có thể không biết trong Windows 10
icon

Windows 10 đã rất phổ biến. Hầu hết chúng ta đều phụ thuộc vào nó hàng ngày cho cả nhu cầu giải trí lẫn công việc. Tuy nhiên, có một số tính năng hữu ích nằm bên trong Windows 10 mà bạn có thể không biết.

Hướng dẫn tra mã trường, mã ngành đại học năm 2021
icon

Thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học có thể tra cứu mã trường trên Cổng thituyensinh.vn. Bên cạnh đó để có danh sách mã ngành cụ thể, thí sinh nên vào website chính thức của trường, phần 'Tuyển sinh'.

Biến điện thoại Samsung cũ hoặc hỏng thành cảm biến smarthome
icon

Samsung đã ra mắt chương trình Galaxy Upcycling at Home nhằm mang đến cho người dùng một cách để biến những chiếc điện thoại cũ thành thiết bị smarthome hữu ích thay vì ném chúng vào sọt rác.

Hướng dẫn sửa lỗi đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên điện thoại
icon

Thí sinh khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến có thể sẽ gặp vấn đề với trình duyệt trên điện thoại, như Firefox hoặc Chrome. Hãy tham khảo cách khắc phục tối ưu.

Thủ thuật giúp khôi phục dữ liệu bị xóa nhầm trên máy tính
icon

Đôi khi, bạn nhỡ tay xóa đi những dữ liệu quan trọng trên máy tính, hoặc xóa đi dữ liệu rồi sau này lại cần phải sử dụng lại chúng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn xử lý vấn đề này.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123