Hướng dẫn tra cứu biển số xe ô tô từ nguồn đăng kiểm

Với biển số xe và số tem, người mua ô tô cũ có thể tra cứu được những thông tin cơ bản như số khung, số máy, kích thước thùng hàng, khối lượng, lần cuối kiểm định...

Khi mua ô tô đã qua sử dụng, mọi người đều cần phải tìm hiểu nguồn gốc và thông số kỹ thuật của xe. Hiện nay với biển số xe và số tem, người mua ô tô cũ có thể tra cứu những thông tin cơ bản trên trang web của Cục Đăng kiểm Việt Nam. Tất nhiên thông tin về chủ sở hữu xe không được ghi ở đây.

Hướng dẫn tra cứu đăng kiểm xe ô tô

Người mua ô tô cũ cần vào trang web của Cục Đăng kiểm Việt Nam ở địa chỉ app.vr.org.vn/ptpublic, sau đó nhập đầy đủ biển số xe, số tem, mã xác thực, rồi bấm nút "Tra cứu".

Hướng dẫn tra cứu biển số xe ô tô từ nguồn đăng kiểm
Trên trang web của Cục Đăng kiểm Việt Nam ở địa chỉ app.vr.org.vn/ptpublic, hãy nhập đầy đủ biển số xe, số tem, mã xác thực, rồi bấm nút "Tra cứu".

Với biển số xe dạng 4 số, người tra cứu chỉ cần nhập đầy đủ thông tin biển số xe, bằng chữ viết thường hoặc chữ in hoa, có chứa dấu gạch hoặc không có đều được.

Với biển số xe 5 số, người tra cứu nhập tương tự biển 4 số, nhưng biển trắng thêm chữ T, biển xanh thêm chữ X, biển vàng thêm chữ V.

Về "Số tem, giấy chứng nhận hiện tại", người tra cứu căn cứ theo số tem kiểm định được dán góc trên bên phải của mặt kính chắn gió phía trước xe, hoặc theo giấy chứng nhận kiểm định được chủ xe mang theo khi tham gia giao thông.

 

Đồng thời, hãy nhập số tem với dấu "-" giữa phần chữ cái và chữ số (ví dụ: KD-1946305).

Hướng dẫn tra cứu biển số xe ô tô từ nguồn đăng kiểm
Về "Số tem, giấy chứng nhận hiện tại", người tra cứu căn cứ theo số tem kiểm định được dán góc trên bên phải của mặt kính chắn gió phía trước xe.

Sau khi nhập đúng, đầy đủ, hệ thống sẽ trả kết quả là những thông tin cơ bản trong giấy đăng ký xe với Cục Đăng kiểm, bao gồm nhãn hiệu, số khung, loại phương tiện, số máy.

Hệ thống cũng hiển thị thông số kỹ thuật, bao gồm kích thước bao, kích thước thùng hàng, khối lượng bản thân, khối lượng hàng hóa chuyển chở cho phép, số người cho phép chở, khối lượng toàn bộ cho phép tham gia giao thông, số trục, khối lượng kéo cho phép; cùng với đó là lần cuối kiểm định.

Hướng dẫn tra cứu biển số xe ô tô từ nguồn đăng kiểm
Hệ thống sẽ trả kết quả là những thông tin cơ bản trong giấy đăng ký xe với Cục Đăng kiểm. (Nguồn ảnh: luatvietnam.vn)

Anh Hào

Kiến nghị kéo dài thời gian đăng kiểm cho xe taxi

Kiến nghị kéo dài thời gian đăng kiểm cho xe taxi

Đối với các xe chưa cải tạo, Hiệp hội taxi Hà Nội đề xuất điều chỉnh chu kỳ đăng kiểm lần đầu lên 24 tháng và 12 tháng với các chu kỳ tiếp theo, thay vì quy định như hiện nay.

Chủ đề : tra cứu
 
List comment
 
Hướng dẫn khai báo y tế bằng mã QR Code
icon

Việc khai báo y tế nhiều lần bằng mã QR thực tế không mất nhiều thời gian, người dân chỉ cần cập nhật lại thông tin thay đổi trong những lần sau.

 
Hướng dẫn cập nhật iOS bản beta của lập trình viên
icon

Trang betaprofiles.com có khá đầy đủ các bản iOS thử nghiệm, bao gồm những bản beta không 'public', chỉ dành cho lập trình viên. Người dùng iPhone có thể dùng thử nếu muốn.

 
Cách theo dõi giá Bitcoin hiệu quả nhất
icon

Với một ứng dụng trên điện thoại, người dùng được hỗ trợ lập danh sách các đồng 'tiền ảo' cần theo dõi riêng, hoặc thiết lập ngưỡng giá muốn nhận thông báo.

 
Hướng dẫn đăng ký VssID cho trẻ em
icon

Ứng dụng VssID khá thiết yếu đối với trẻ em dưới 18 tuổi chưa có CMND hoặc CCCD, bao gồm trẻ dưới 6 tuổi. Các cá nhân này có thể cần thực hiện thủ tục hành chính với cơ quan BHXH, như khi cấp lại thẻ BHYT hỏng, mất...

 
Cách khoá ứng dụng tạm thời trên iPhone
icon

Apple chưa cung cấp tính năng khoá ứng dụng, tuy nhiên, bạn vẫn có thể làm được điều này nếu biết cách cài đặt thời gian sử dụng tối đa cho iPhone hoặc iPad của mình.

 
 
Hướng dẫn đăng ký VssID trên điện thoại
icon

Mới đây VssID được cập nhật tính năng đăng ký tài khoản ngay trên ứng dụng Bảo hiểm xã hội số này, tăng sự tiện ích đáng kể. VssID còn hỗ trợ tra cứu nhanh mã số BHXH...

Tính năng bảo mật hữu ích trên Android bạn nên biết
icon

Bạn đã bao giờ đưa smartphone của mình cho ai đó và sau đó nhớ rằng một điều mà mình không muốn họ nhìn thấy? Sẽ là khó khăn trên iPhone, nhưng với Android lại khác.

Hướng dẫn đăng ký VssID trên máy tính
icon

Phương thức đăng ký tài khoản ứng dụng VssID cơ bản nhất là thực hiện trên trang web dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn. Sau khi hoàn thành đăng ký, người dân chỉ cần in tờ khai, ký ghi rõ họ tên và nộp cho cơ quan BHXH.

Mẹo khôi phục bài viết đã xóa trên Facebook siêu đơn giản
icon

Chỉ với vài bước đơn giản, chúng ta có thể khôi phục lại dòng trạng thái, ảnh hay liên kết trên trang cá nhân mà bạn đã vô tình xóa đi trước đó.

Cách để kết nối Wi-Fi nhanh không cần nhập mật khẩu
icon

Bạn có thể tạo mã QR để khách đến nhà có thể kết nối mạng Wi-Fi nhanh chóng hơn thay vì nhập mật khẩu.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123