Hướng dẫn tra cứu lịch sử hiến máu của bản thân

Việc hỗ trợ tra cứu lịch sử hiến máu từ trước đến nay là một tính năng hữu ích mà app 'Hiến máu' mang lại cho người dùng, những người sẵn sàng hành động vì cộng đồng trong mùa dịch.

Trong thời điểm nguồn máu dự trữ trở nên khan hiếm, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đang kêu gọi mọi người tham gia hiến máu nếu có thể. Theo các chuyên gia, những người đã tiêm vắc xin phòng Covid-19 và sức khỏe ổn định sau tiêm thì chỉ cần 1 tuần là có thể hiến máu.

Người hiến máu cũng cần tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch, khai báo y tế trung thực và đầy đủ, nhất là các yếu tố dịch tễ liên quan đến Covid-19. Nếu làm đúng như vậy, việc hiến máu vì cộng đồng trong mùa dịch sẽ được đảm bảo an toàn.

Hiện nay mọi người có thể đăng ký đặt lịch hiến máu trên app "Hiến máu" một cách thuận tiện. Sau khi đăng ký, app sẽ có tin nhắn báo về, người hiến máu có thể sử dụng thông báo này để xuất trình khi di chuyển trên đường. Không chỉ vậy, app còn hỗ trợ tra cứu lịch sử hiến máu của bản thân từ trước đến nay.

Tra cứu lịch sử hiến máu nhân đạo

Người dùng trước hết cần tìm và tải về app "Hiến máu" trên kho ứng dụng, sau đó đăng nhập tài khoản.

Hướng dẫn tra cứu lịch sử hiến máu của bản thân
Người dùng trước hết cần tìm và tải về app "Hiến máu" trên kho ứng dụng, sau đó bấm nút "Đăng nhập" trên góc trái.
Hướng dẫn tra cứu lịch sử hiến máu của bản thân
Người dùng có thể đăng nhập bằng tài khoản Google hoặc tài khoản Facebook, nhưng thường đăng nhập bằng số điện thoại.
Hướng dẫn tra cứu lịch sử hiến máu của bản thân
Nếu đăng nhập bằng số điện thoại, người dùng sẽ nhận được mã OTP để xác minh.

Để tra cứu lịch sử hiến máu, người dùng cần cập nhật thêm một chút thông tin cá nhân. Hãy vào phần "Cài đặt" => "Cập nhật thông tin cá nhân"...

 
Hướng dẫn tra cứu lịch sử hiến máu của bản thân
Để tra cứu lịch sử hiến máu, người dùng cần cập nhật thêm một chút thông tin cá nhân. Hãy vào phần "Cài đặt".
Hướng dẫn tra cứu lịch sử hiến máu của bản thân
Vào tiếp mục "Cập nhật thông tin cá nhân".
Hướng dẫn tra cứu lịch sử hiến máu của bản thân
Hãy nhập một số thông tin cá nhân thiết yếu, rồi bấm nút "Tiếp tục".
Hướng dẫn tra cứu lịch sử hiến máu của bản thân
Nhập nốt thông tin, trong đó bao gồm ảnh chụp CMND/CCCD mặt trước và mặt sau, rồi bấm nút "Gửi cập nhật". 

Bây giờ vào mục "Lịch sử", người dùng sẽ có danh sách các lần hiến máu từ xa xưa. Trong lần đầu vào mục này, người dùng cần thiết lập pin code làm mật mã.

Hướng dẫn tra cứu lịch sử hiến máu của bản thân
Bây giờ vào mục "Lịch sử", người dùng sẽ có danh sách các lần hiến máu từ xa xưa.
Hướng dẫn tra cứu lịch sử hiến máu của bản thân
Trong lần đầu vào mục "Lịch sử", người dùng cần thiết lập pin code làm mật mã.

Anh Hào

Sử dụng bản đồ kết nối từ thiện trong mùa dịch Covid-19 như thế nào?

Sử dụng bản đồ kết nối từ thiện trong mùa dịch Covid-19 như thế nào?

Với nền tảng bản đồ số, người dân gặp khó khăn trong mùa dịch Covid-19 có thêm một địa chỉ kêu gọi trợ giúp nhu yếu phẩm, còn các nhóm thiện nguyện sẽ không mất công sức trong việc xác định điểm đến.

 
List comment
 

Trong các phương thức bảo mật lớp thứ hai Facebook Protect, các ứng dụng xác thực bên thứ ba như Google Authenticator cũng là một sự lựa chọn, nhất là với những ai dùng ứng dụng xác thực này cho nhiều nền tảng khác nhau.

 

Trong lúc lướt video ngắn Facebook Reels, người dùng không được hỗ trợ tải về máy nhưng đã có các công cụ bên ngoài như snapsave.net, fdown.net.

 

Cách bật tắt tính năng 'một tay điều khiển nhiều máy', Universal Control, trên macOS 12.3 bản chính thức có thay đổi một chút so với các bản beta đầu tiên.

 

Nhiều người chưa biết rằng có thể đổi vị trí tương quan giữa các máy kết nối Universal Control mà không cần phải di chuyển máy trong không gian thực tế.

 

Hãy cùng tham khảo các bước cập nhật Facebook Protect trên app điện thoại, cụ thể là thay đổi số điện thoại nhận SMS chứa mã xác thực bảo mật 2 lớp.

 
 

iOS 15.4 có không ít tính năng mới mà nhiều người dùng chưa thể biết cách sử dụng, ví dụ như mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang, hay 'restore' Apple Watch.

Khi Apple Watch gặp vấn đề cần 'restore', màn hình đồng hồ sẽ hiển thị hình động yêu cầu đặt thiết bị gần một chiếc iPhone chạy iOS 15.4 để thực hiện.

Khi được gửi thông báo mời tham gia Facebook Protect, cách thức bảo mật 2 lớp thông dụng nhất mà người dùng lựa chọn vẫn là nhận mã OTP qua tin nhắn SMS.

Sau khi hoàn thành đăng ký Facebook Protect, người dùng vẫn có thể quay lại chỉnh sửa cập nhật lớp bảo mật thứ hai, chẳng hạn như đổi số điện thoại nhận SMS OTP.

Facebook sẽ đặt ra thời hạn 15 ngày để bật Facebook Protect, tương đương việc kích hoạt bảo mật 2 lớp. Sau thời hạn này người dùng sẽ bị khóa tài khoản cho tới khi hoàn thành đăng ký.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123