Làm gì khi iPhone đầy bộ nhớ?

Trước khi quyết định đổi sang máy dung lượng lớn hơn, bạn có thể thử vài cách đơn giản để tận dụng tối đa thiết bị hiện tại.

Sau vấn đề pin kém, dung lượng bộ nhớ hạn chế là điều người dùng iPhone thường phàn nàn. Apple không hỗ trợ mở rộng bộ nhớ thông qua thẻ gắn ngoài, đồng thời, giá bán của từng phiên bản bộ nhớ có khoảng cách khá lớn.

Khi chọn mua iPhone, người dùng có cảm giác 64 GB hay 128 GB là quá đủ, khó bị lấp đầy. Tuy nhiên, qua thời gian sử dụng, các bộ cài đặt game, dữ liệu app, ảnh chụp và video sẽ nhanh chóng khiến dung lượng lưu trữ bị cạn kiệt.

cach giai phong dung luong luu tru iPhone anh 1

Bộ nhớ của iPhone nhanh chóng đầy sau một thời gian sử dụng. Ảnh: iPhoneHacks.

Trước khi tính đến phương án mua máy mới, người dùng có thể giải phóng bớt dung lượng trên máy của mình bằng cách xóa đi dữ liệu không thực sự cần thiết.

Đầu tiên, hãy truy cập vào mục Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng iPhone. Tại đây, bạn sẽ thấy những gì đang chiếm bộ nhớ của mình (ứng dụng, hệ thống, ảnh…) và có thể tìm hiểu sâu về các app đang sử dụng nhiều dữ liệu nhất.

cach giai phong dung luong luu tru iPhone anh 2

Mục Dung lượng iPhone liệt kê các thành phần đang chiếm nhiều bộ nhớ. Ảnh: Zdnet.

Trong trường hợp này, iPhone chứa quá nhiều hình ảnh, dữ liệu của Audible, DJI Fly và Twitter. Mỗi ứng dụng đều có dữ liệu trên 1 GB. Ngoài ra, YouTube, WhatsApp và Facebook cũng có dung lượng khá lớn.

Nhấn vào một ứng dụng trong danh sách, người dùng sẽ được cung cấp thêm thông tin chi tiết. Bạn có thể xóa ứng dụng và giải phóng tất cả bộ nhớ hoặc giảm dung lượng của chúng, chỉ giữ lại các dữ liệu quan trọng trên iPhone.

 

Một số ứng dụng có tùy chọn quản lý dữ liệu, cho phép xóa bớt những thành phần không thực sự quan trọng, trong trường hợp của bài viết này là DJI Fly. Tuy nhiên, cũng có những app không hỗ trợ tính năng như vậy. Người dùng chỉ có lựa chọn xóa đi ứng dụng.

cach giai phong dung luong luu tru iPhone anh 3

Một số ứng dụng có tùy chọn quản lý bộ nhớ. Ảnh: Zdnet.

Ngoài ra, bạn có thể mở ứng dụng, tìm đến tính năng hỗ trợ xóa dữ liệu hoặc bộ nhớ cache của nó. Ví dụ, trên WhatsApp có mục Quản lý bộ nhớ, cho phép người dùng xóa video. Twitter cũng có những tùy chọn tương tự giúp giải phóng bớt dung lượng lưu trữ.

iOS cũng khuyến nghị người dùng xóa bớt các app không thường xuyên sử dụng. Điều này sẽ giúp chủ nhân thiết bị tiết kiệm hàng GB dung lượng bộ nhớ mà không mất đi dữ liệu của mình. Trên thực tế, rất nhiều ứng dụng được cài vào máy nhưng không bao giờ kích hoạt.

Sau khi thực hiện các thao tác ở trên, iPhone có thể trống thêm vài GB, đủ nhu cầu sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định, trước khi người dùng đổi sang thiết bị có dung lượng lưu trữ cao hơn.

(Theo Zing)

Cách tìm lại iPhone bị mất khi không có mạng

Cách tìm lại iPhone bị mất khi không có mạng

Find My network cho phép chủ sở hữu thiết bị có thể tìm lại iPhone, iPad… bị thất lạc kể cả khi không có mạng.

Chủ đề : iphone
 
List comment
 
Hướng dẫn chặn quảng cáo YouTube trên iPhone
icon

Nhờ công cụ chặn quảng cáo YouTube, người dùng iPhone sẽ không còn gặp tình trạng giật mình vì những quảng cáo kiểu như 'Nhà tôi 3 đời...'.

 
Hướng dẫn tra cứu biển số xe ô tô từ nguồn đăng kiểm
icon

Với biển số xe và số tem, người mua ô tô cũ có thể tra cứu được những thông tin cơ bản như số khung, số máy, kích thước thùng hàng, khối lượng, lần cuối kiểm định...

 
Hướng dẫn khai báo y tế bằng mã QR Code
icon

Việc khai báo y tế nhiều lần bằng mã QR thực tế không mất nhiều thời gian, người dân chỉ cần cập nhật lại thông tin thay đổi trong những lần sau.

 
Hướng dẫn cập nhật iOS bản beta của lập trình viên
icon

Trang betaprofiles.com có khá đầy đủ các bản iOS thử nghiệm, bao gồm những bản beta không 'public', chỉ dành cho lập trình viên. Người dùng iPhone có thể dùng thử nếu muốn.

 
Cách theo dõi giá Bitcoin hiệu quả nhất
icon

Với một ứng dụng trên điện thoại, người dùng được hỗ trợ lập danh sách các đồng 'tiền ảo' cần theo dõi riêng, hoặc thiết lập ngưỡng giá muốn nhận thông báo.

 
 
Hướng dẫn đăng ký VssID cho trẻ em
icon

Ứng dụng VssID khá thiết yếu đối với trẻ em dưới 18 tuổi chưa có CMND hoặc CCCD, bao gồm trẻ dưới 6 tuổi. Các cá nhân này có thể cần thực hiện thủ tục hành chính với cơ quan BHXH, như khi cấp lại thẻ BHYT hỏng, mất...

Cách khoá ứng dụng tạm thời trên iPhone
icon

Apple chưa cung cấp tính năng khoá ứng dụng, tuy nhiên, bạn vẫn có thể làm được điều này nếu biết cách cài đặt thời gian sử dụng tối đa cho iPhone hoặc iPad của mình.

Hướng dẫn đăng ký VssID trên điện thoại
icon

Mới đây VssID được cập nhật tính năng đăng ký tài khoản ngay trên ứng dụng Bảo hiểm xã hội số này, tăng sự tiện ích đáng kể. VssID còn hỗ trợ tra cứu nhanh mã số BHXH...

Tính năng bảo mật hữu ích trên Android bạn nên biết
icon

Bạn đã bao giờ đưa smartphone của mình cho ai đó và sau đó nhớ rằng một điều mà mình không muốn họ nhìn thấy? Sẽ là khó khăn trên iPhone, nhưng với Android lại khác.

Hướng dẫn đăng ký VssID trên máy tính
icon

Phương thức đăng ký tài khoản ứng dụng VssID cơ bản nhất là thực hiện trên trang web dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn. Sau khi hoàn thành đăng ký, người dân chỉ cần in tờ khai, ký ghi rõ họ tên và nộp cho cơ quan BHXH.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123