Những mẹo sử dụng camera iPhone mới nhất 2022

Zoom nhanh khi đang quay video, hay thay đổi tức thì độ phân giải, là hai trong số nhiều tính năng mới của camera iPhone mà người dùng mới phát hiện.

Thời gian gần đây người dùng iPhone phát hiện thêm khá nhiều mẹo hay để chụp ảnh, quay video. Những tính năng tiện ích mới có thể áp dụng cho iPhone 13, và cũng có những tính năng xuất hiện trên các đời máy cũ hơn. Kênh YouTube iDeviceHelp đã có clip tổng hợp khá đầy đủ về tính năng mới của camera iPhone.

Mẹo chụp ảnh quay video iPhone 2022

Trong clip của iDeviceHelp, người dùng iPhone có thể lựa chọn xem hướng dẫn từng mẹo theo thời gian như sau:

0:39 Bấm giữ nút quay video rồi vuốt kéo lên để zoom vào.

1:09 Khi đang ở chế độ chụp ảnh, bấm giữ nút giảm âm lượng để quay video.

 

1:31 Bấm nút mũi tên nhỏ bên trên, hoặc vuốt nhẹ lên xuống giữa màn hình, để có khay các công cụ tùy chỉnh ảnh như kích cỡ, độ sáng...

2:05 Khi đang ở chế độ chụp ảnh, bấm giữ nút chụp để quay video, đồng thời có thể kéo sang nút bên cạnh để ghi kèm cả âm thanh máy.

2:40 Khi đang quay video, bấm chỉ số độ phân giải trên góc phải để thay đổi, ví dụ từ HD lên 4K, từ 30 lên 60 khung hình một giây.

3:15 Bấm biểu tượng bông hoa để chủ động bật tắt chế độ macro khi đưa máy đến gần vật thể.

Anh Hào

Hướng dẫn sửa lỗi camera mờ của iPhone 13

Hướng dẫn sửa lỗi camera mờ của iPhone 13

Lỗi chụp ảnh mờ khó hiểu của iPhone 13 được gây ra bởi các tính năng điều chỉnh camera tự động. Vì thế phiên bản iOS 15 mới nhất đã hỗ trợ cách khắc phục, đó là tắt các tính năng này.

 
List comment
 

Ứng dụng Magnifier trên iOS 16 được nâng cấp để người dùng nhận biết người và vật thể xung quanh, hỗ trợ gắn kèm thông tin mô tả.

 

Về cơ bản sau khi tải nhạc '.mp3' về máy từ Zing MP3 hay từ bất kỳ nguồn nào, người dùng iPhone cần chuyển đổi định dạng file sang đuôi '.m4r'.

 

Trong sự kiện WWDC tuần trước, Apple chưa nhắc đến tính năng Face ID xoay ngang. Trên trang chủ, Apple cũng chỉ giới thiệu vài dòng cơ bản mà không có thông tin cụ thể.

 

Với đặc điểm của dung lượng 'Khác', mục này sẽ tự đầy lên theo thời gian hoạt động, vì thế người dùng iPhone cần thủ thuật dọn dẹp thường xuyên.

 

Không gian lưu trữ miễn phí của Google chỉ hạn chế ở mức 15GB nên cần những giải pháp giúp người dùng có cách lưu trữ thông minh nhất.

 
 

Hãy cùng điểm lại những tính năng mới của ứng dụng Messages trên iOS 16 cùng hướng dẫn sử dụng cơ bản của những tính năng này.

Với iOS 16, tính năng dịch trên Safari sẽ mở rộng hỗ trợ thêm một số ngôn ngữ trong đó có tiếng Việt. Người dùng Việt Nam có thể tìm hiểu tính năng này.

Trong ứng dụng Messages của iOS 16, người dùng có thể cùng xem một bộ phim, nghe một bản nhạc, hoặc cùng làm một văn bản, bảng tính, một dự án.

Tính năng đánh dấu tin nhắn chưa đọc trên iOS 16 hỗ trợ khi người dùng chưa có thời gian phản hồi ngay nhưng muốn ghi nhớ để trả lời sau.

Hiện tại tính năng gửi emoji trong tin nhắn soạn thảo nhờ Siri trên iOS 16 chưa hoàn toàn triển khai rộng và vẫn cần một số điều kiện.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123