Mẹo tra cứu thông tin bằng hình ảnh dễ dàng trên smartphone

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm kiếm thông tin mọi đối tượng một cách nhanh chóng và dễ dàng, chỉ bằng cách sử dụng smartphone chụp ảnh lại đối tượng đó.

Đôi khi bạn bắt gặp loài chim lạ chưa biết đến, một bông hoa đẹp hoặc một mẫu xe cổ nhưng không rõ tên gọi là gì? Vậy làm cách nào để tìm kiếm thông tin về các đối tượng đó?

Cách đơn giản nhất đó là sử dụng smartphone để chụp ảnh lại đối tượng cần tìm hiểu thông tin, sau đó sử dụng chức năng tìm kiếm hình ảnh của Google để tìm kiếm thông tin liên quan, thay vì phải mô tả bằng lời.

Tuy nhiên, hiện chức năng tìm kiếm bằng hình ảnh của Google chỉ đang hỗ trợ cho người dùng web trên máy tính, chứ không hỗ trợ người dùng di động. Nếu đang sở hữu smartphone, bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của ứng dụng Search By Image.

Search by Image là ứng dụng miễn phí, cho phép mang chức năng tìm kiếm bằng hình ảnh lên smartphone. Nhờ vào ứng dụng này, người dùng chỉ việc chụp ảnh lại một đối tượng nào đó cần tìm hiểu thông tin, sau đó Search by Image sẽ sử dụng công cụ tìm kiếm bằng hình ảnh trên Google để tự động phân tích và nhận diện đối tượng có trong bức ảnh rồi sẽ đưa ra từ khóa liên quan đến đối tượng đó và các kết quả trên web về đối tượng có trong ảnh.

Đặc biệt, không chỉ Google, Search By Image còn sử dụng Yandex (công cụ tìm kiếm phổ biến nhất tại Nga) và Bing (công cụ tìm kiếm của Microsoft) để phân tích và tìm kiếm hình ảnh của bạn, giúp đưa ra các thông tin đầy đủ và chi tiết về đối tượng cần tìm hiểu ảnh.

Search By Image sẽ giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin liên quan đến các đối tượng trong cuộc sống mà mình gặp hàng ngày nhưng không biết rõ đó là gì, chẳng hạn như tìm thông tin về một loài hoa đẹp mà bạn mới bắt gặp hay thông tin về một giống cây trồng mà bạn chưa biết tên... những gì bạn cần làm là đưa smartphone lên và chụp ảnh những vật thể này, Search by Image sẽ tìm kiếm thông tin giúp bạn.

Hiện ứng dụng chỉ có phiên bản dành cho nền tảng Android, người dùng có thể tìm và cài đặt Search By Image trên kho ứng dụng Google Play.

Từ giao diện chính của ứng dụng, bạn nhấn vào biểu tượng dấu “+”, sau đó chọn “Take Photo” để chụp một hình ảnh mới và bắt đầu tìm kiếm với hình ảnh vừa chụp được, hoặc “Image Gallery” để chọn một hình ảnh sẵn có trên smartphone, là hình ảnh mà bạn đã chụp được từ trước đó hoặc hình ảnh đã tải về từ Internet…

Mẹo tra cứu thông tin bằng hình ảnh dễ dàng trên smartphone - 1

Sau khi chụp hoặc chọn được hình ảnh cần tìm kiếm, ứng dụng sẽ cho phép người dùng chỉnh sửa lại bức ảnh, như xoay hoặc cắt xén ảnh để tập trung vào chi tiết quan trọng nhất mà người dùng cần tìm kiếm trên ảnh. Bạn có thể nhấn vào biểu tượng cây viết tại giao diện hiện ra để chỉnh sửa lại hình ảnh đã chọn.

Mẹo tra cứu thông tin bằng hình ảnh dễ dàng trên smartphone - 2

Với hình ảnh này, bạn cần phải xoay và xén lại hình ảnh để tập trung vào chi tiết, giúp kết quả tìm kiếm được chính xác hơn

 

Sau khi đã biên tập lại hình ảnh, nhấn vào biểu tượng chiếc kính lúp để bắt đầu quá trình tìm kiếm. Search By Image sẽ hiển thị kết quả tìm kiếm về hình ảnh, bao gồm từ khóa liên quan đến hình ảnh, các hình ảnh tương tự… giúp bạn có thể biết rõ về đối tượng có trong ảnh mình đang cần tìm kiếm.

Để biết rõ hơn thông tin về đối tượng có trong hình ảnh bạn đã tìm kiếm, bạn nhấn tab “Tất cả” ở kết quả tìm kiếm trên giao diện ứng dụng, lập tức từ khóa liên quan đến hình ảnh sẽ được hiển thị (ở dạng tiếng Việt), giúp bạn có thể biết rõ về đối tượng có trong ảnh mình cần tìm kiếm.

Mẹo tra cứu thông tin bằng hình ảnh dễ dàng trên smartphone - 3

Ứng dụng có thể nhận diện tốt loài chim trong hình ảnh là loài vẹt Macaw đuôi dài

Mặc định Search By Image sẽ sử dụng kết quả tìm kiếm bằng Google. Trong trường hợp bạn muốn kiểm tra kết quả bằng các công cụ tìm kiếm khác như Yandex hay Bing, bạn có thể nhấn vào biểu tượng của 2 công cụ tìm kiếm này ở menu bên dưới, lập tức các thông tin khác về hình ảnh sẽ được hiển thị một cách chi tiết, giúp người dùng có thêm thông tin đầy đủ về đối tượng mà mình đang cần tìm kiếm.

Mẹo tra cứu thông tin bằng hình ảnh dễ dàng trên smartphone - 4

Các kết quả tìm kiếm bằng hình ảnh trên Bing và Yandex

Mẹo tra cứu thông tin bằng hình ảnh dễ dàng trên smartphone - 5

Search By Image giúp xác định chiếc xe trong ảnh là Ford Mustang thế hệ đầu tiên

Mẹo tra cứu thông tin bằng hình ảnh dễ dàng trên smartphone - 6

Ứng dụng giúp xác định loài hoa trong ảnh thuộc chi mộc lan

Có thể nói Search By Image là một ứng dụng hay và hữu ích nên có trên smartphone, giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm các thông tin liên quan đến những đối tượng mà bạn bắt gặp trong cuộc sống hằng ngày bằng cách chụp ảnh của chúng và nhờ ứng dụng này tìm kiếm thông tin liên quan trên Internet.

Hướng dẫn tìm kiếm bằng hình ảnh trên smartphone với Search By Image

(Theo Dân Trí)

7 mẹo tìm kiếm hình ảnh bằng Google mà bạn nên biết

7 mẹo tìm kiếm hình ảnh bằng Google mà bạn nên biết

Google Images là nơi phổ biến nhất để tìm kiếm hình ảnh. Nhập bất kỳ câu hỏi nào, sẽ thầy hàng ngàn hình ảnh liên quan đến nó. Điều này khá dễ nhưng nếu bạn cần đi sâu hơn thì sao?

Chủ đề :
 
List comment
 

Người dân TP.HCM có thể sử dụng ứng dụng trên điện thoại thông minh có tên An Sinh để đăng ký nhận gói an sinh một cách thuận lợi, tránh bị quá tải. Các bước gửi yêu cầu trên ứng dụng này không hề phức tạp.

 

Trong lần đầu sử dụng hệ thống mới cấp giấy nhận diện phương tiện vận chuyển hàng hóa mùa Covid-19, đơn vị vận tải in lại mã QR thay thế cho mã cũ. Sau này đơn vị vận tải chỉ cần cập nhật thông tin trên phần mềm.

 

Apple triển khai chương trình bảo hành loa thoại dành riêng cho iPhone 12 và iPhone 12 Pro. Tuy nhiên, không phải thiết bị nào cũng đủ điều kiện sửa chữa miễn phí.

 

Website đọc sách giáo khoa điện tử miễn phí hoàn toàn có thể được sử dụng tốt trên điện thoại thông minh hay máy tính bảng, tạo điều kiện linh hoạt cho các gia đình trong thời kỳ giãn cách xã hội.

 

Thầy cô và các bạn học sinh không cần đăng nhập hay mở tài khoản vẫn có thể truy cập website hanhtrangso.nxbgd.vn để xem sách giáo khoa điện tử, với đầy đủ các cấp và các bộ sách khác nhau.

 
 

Một số loại tài liệu được tiếp nhận gửi qua bưu điện trong thời gian TP.HCM giãn cách xã hội gồm có: hồ sơ xét tuyển vào đại học; hồ sơ nhận trợ cấp thất nghiệp; hồ sơ nhận trợ cấp bảo hiểm xã hội một lần...

Danh sách số điện thoại hỗ trợ về nhu yếu phẩm thiết yếu của quận Tân Phú được cập nhật cụ thể đến từng phường, bên cạnh số liên hệ Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Tân Phú là (028) 54 088 179.

Tuy nhiên, bạn đừng quá kỳ vọng vào cách làm này khi chênh lệch về mặt điểm số benchmark không nhiều như kỳ vọng.

Trong quá trình điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến, thí sinh chắc hẳn không tránh khỏi những lỗi như nhập sai mã xác nhận, hoặc quên mật khẩu... Hãy tham khảo cách khắc phục những lỗi cơ bản này.

Thí sinh thi THPT 2021 cần nghiên cứu kỹ lưỡng tài liệu hướng dẫn sử dụng hệ thống điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến; thực hiện đúng, đủ, hết quy trình, tránh sai sót không đáng có.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123