Những cách bảo vệ mắt khi dùng điện thoại quá lâu

Việc sử dụng điện thoại liên tục có thể khiến mắt bạn bị mỏi. Các cách dưới đây sẽ giúp bạn giảm thiểu được tác hại khi sử dụng điện thoại quá lâu.

1. Giữ một khoảng cách hợp lý

Bạn có thể xem mọi thứ trên màn hình điện thoại của mình từ 16 - 18 inch. Đừng giữ điện thoại quá gần, nhưng nếu bạn thấy mình đang đưa điện thoại lại gần hơn, hãy cân nhắc phóng to màn hình.

2. Sử dụng Chế độ ban đêm

Điện thoại thông minh Android và Apple hiện đại cung cấp các tính năng chế độ ban đêm giúp bạn dễ dàng tự động giảm căng thẳng cho mắt vào ban đêm. Bật tính năng này lên và điện thoại của bạn sẽ tự động điều chỉnh cài đặt độ sáng màn hình tùy thuộc vào thời gian trong ngày.

 Các cách làm giảm mỏi mắt khi sử dụng điện thoại quá lâu

3. Điều chỉnh cài đặt màn hình

Bạn biết rằng màn hình của bạn có thể được tùy chỉnh độ sáng. Mắt của mỗi người là khác nhau và tất cả điện thoại thông minh đều cho phép bạn thay đổi cài đặt độ tương phản, độ sáng và văn bản.

 

Giảm độ sáng khi bạn ở trong nhà hoặc bật cài đặt độ sáng tự động để cho phép điện thoại điều chỉnh tùy thuộc vào môi trường của bạn. Tăng kích thước văn bản để đọc tin nhắn văn bản dễ dàng hơn.

4. Sử dụng bảo vệ màn hình chống phản chiếu

Màn hình điện thoại thông minh bóng nhưng các tấm bảo vệ màn hình mờ sẽ mang lại cho bạn lớp hoàn thiện màn hình LCD cũ đó. Chúng bảo vệ màn hình của bạn và giảm độ chói từ ánh sáng xung quanh hoặc ánh nắng mặt trời.

5. Sử dụng nước mắt nhân tạo

Khi bạn bị mỏi mắt, có thể là do máy tính hoặc thiết bị di động gây ra, nước mắt nhân tạo có thể là một công cụ hữu hiệu để giữ cho mắt được bôi trơn thoải mái. Có nhiều loại thuốc nhỏ mắt bôi trơn trên thị trường - cả loại có và không có chất bảo quản - có thể mua không cần kê đơn. Bạn có thể cần thử nhiều lần trước khi tìm được loại thuốc nhỏ mắt ưng ý nhất.

(Theo VietQ)

Vì sao bạn nên giảm thời gian sử dụng điện thoại mỗi ngày?

Vì sao bạn nên giảm thời gian sử dụng điện thoại mỗi ngày?

Giảm sử dụng điện thoại thông minh của bạn chỉ một giờ mỗi ngày giúp bạn ít lo lắng hơn, hài lòng hơn với cuộc sống và có nhiều thời gian tập thể dục hơn.

 
List comment
 

Ngoài những gói cước data 1 GB/ngày đơn thuần, MobiFone còn có dạng gói combo với quy định miễn phí thêm phút gọi thoại và lượt tin nhắn, đảm bảo đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng.

 

Ngoài những gói cước 4G đơn thuần 5.000 đồng/ngày, MobiFone còn có dạng gói combo với quy định miễn phí thêm phút gọi thoại và lượt tin nhắn.

 

Ngoài những gói cước data 1 GB/ngày đơn thuần, VinaPhone còn có dạng gói combo với quy định miễn phí thêm phút gọi thoại và lượt tin nhắn, đảm bảo đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng.

 

Ngoài gói cước data đơn thuần 90.000 đồng/tháng, VinaPhone còn có dạng gói cước combo với quy định miễn phí thêm phút gọi thoại và lượt tin nhắn, với lượng ưu đãi khá hấp dẫn.

 

Để hủy dịch vụ Apple TV+ trước khi hết thời hạn miễn phí, người dùng iPhone cần vào ứng dụng App Store và thực hiện một số bước theo hướng dẫn.

 
 

Kể từ phiên bản Windows 10, Microsoft đã bổ sung tính năng cắt dán mới mang tên Clipboard History, hỗ trợ nhiều tiện ích nâng cao so với thao tác Ctrl + V thông thường.

Trên điện thoại Android, người dùng có ứng dụng lưu vết lịch sử tin nhắn Messenger thông qua các thông báo, qua đó hỗ trợ xem tin nhắn đã bị gỡ.

Galaxy Z Flip cần sự chăm sóc và giữ gìn để màn hình kính siêu mỏng hỗ trợ gập có thể hoạt động tốt nhất, không trầy xước hay hư hại.

Viettel đang mở miễn phí các gói XNT7 và XNT6, không giới hạn data truy cập TikTok trong một tuần. Chương trình kéo dài đến ngày 30/4/2022.

VinaPhone có không ít gói cước combo theo nhiều chu kỳ khác nhau, dung lượng data 3G/4G khá thoải mái, đồng thời chu kỳ linh hoạt chỉ 1 ngày.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123