Những mẹo nói chuyện với 'chị Google' tức thì

Trợ lý ảo Google có chế độ để người dùng nói chuyện gần như tức thì mà không cần động tay mở ứng dụng Google Assistant, hay thậm chí ngay từ màn hình khóa.

Những trợ lý trí tuệ nhân tạo như của Google sẽ mang đến trải nghiệm thú vị và dần khiến cuộc sống trở nên tiện nghi hơn. Với trợ lý ảo Google trên điện thoại, người dùng hoàn toàn có thể thiết lập để nói chuyện gần như tức thì mà không cần động tay mở ứng dụng Google Assistant.

Về cơ bản người dùng điện thoại cần mở ứng dụng Google Assistant để nói chuyện với "chị Google"; hay với một số máy Android đã tích hợp sẵn, người dùng cần bấm giữ nút Home để bắt đầu. Mặc dù vậy người dùng có thể tùy chỉnh chế độ bằng cách bấm biểu tượng la bàn, sau đó bấm tiếp ảnh đại diện trên góc phải và chọn "Cài đặt".

Những mẹo nói chuyện với 'chị Google' tức thì
Người dùng có thể tùy chỉnh Google Assistant bằng cách bấm biểu tượng la bàn.
Những mẹo nói chuyện với 'chị Google' tức thì
Bấm tiếp ảnh đại diện trên góc phải và chọn "Cài đặt".

Cách nói chuyện với chị Google không bật Google Assistant

Trong mục cài đặt, nếu vào phần "Voice Match", người dùng có thể thiết lập để "chị Google" nhận diện đúng giọng nói của mình và nói chuyện mà không cần mở Google Assistant. Trước hết hãy bật lựa chọn để thiết lập câu lệnh mở "Hey Google", sau đó làm theo hệ thống chỉ dẫn để ghi mẫu giọng nói.

Những mẹo nói chuyện với 'chị Google' tức thì
Trong mục cài đặt, nếu vào phần "Voice Match", người dùng có thể thiết lập để nói chuyện mà không cần mở Google Assistant.
Những mẹo nói chuyện với 'chị Google' tức thì
Hãy bật lựa chọn để thiết lập câu lệnh mở "Hey Google", sau đó làm theo hệ thống chỉ dẫn để ghi mẫu giọng nói.
 

Cách nói chuyện với chị Google ngoài màn hình khóa

Người dùng cũng có mục để thiết lập nói chuyện được với "chị Google" ngay từ màn hình khóa. Chức năng này vẫn cần cài đặt nhận diện giọng nói như trên nếu người dùng muốn truy cập thông tin cá nhân.

Những mẹo nói chuyện với 'chị Google' tức thì
Người dùng cũng có mục để thiết lập nói chuyện được với "chị Google" ngay từ màn hình khóa.
Những mẹo nói chuyện với 'chị Google' tức thì
Bấm "Có, Tôi đồng ý" ở màn hình hướng dẫn.
Những mẹo nói chuyện với 'chị Google' tức thì
Chức năng này vẫn cần cài đặt nhận diện giọng nói "OK Google" nếu người dùng muốn truy cập thông tin cá nhân.

Nếu cần hãy xem thêm hướng dẫn nói chuyện với "chị Google" ở đây.

Anh Hào

Hướng dẫn nói chuyện với "chị Google" đầy đủ, mới nhất

Hướng dẫn nói chuyện với "chị Google" đầy đủ, mới nhất

Người dùng điện thoại cần mở ứng dụng Google Assistant để nói chuyện với "chị Google", bên cạnh đó có thể bật ngôn ngữ tiếng Việt và chế độ nhận diện giọng nói.

 
List comment
 

Ứng dụng Magnifier trên iOS 16 được nâng cấp để người dùng nhận biết người và vật thể xung quanh, hỗ trợ gắn kèm thông tin mô tả.

 

Về cơ bản sau khi tải nhạc '.mp3' về máy từ Zing MP3 hay từ bất kỳ nguồn nào, người dùng iPhone cần chuyển đổi định dạng file sang đuôi '.m4r'.

 

Trong sự kiện WWDC tuần trước, Apple chưa nhắc đến tính năng Face ID xoay ngang. Trên trang chủ, Apple cũng chỉ giới thiệu vài dòng cơ bản mà không có thông tin cụ thể.

 

Với đặc điểm của dung lượng 'Khác', mục này sẽ tự đầy lên theo thời gian hoạt động, vì thế người dùng iPhone cần thủ thuật dọn dẹp thường xuyên.

 

Không gian lưu trữ miễn phí của Google chỉ hạn chế ở mức 15GB nên cần những giải pháp giúp người dùng có cách lưu trữ thông minh nhất.

 
 

Hãy cùng điểm lại những tính năng mới của ứng dụng Messages trên iOS 16 cùng hướng dẫn sử dụng cơ bản của những tính năng này.

Với iOS 16, tính năng dịch trên Safari sẽ mở rộng hỗ trợ thêm một số ngôn ngữ trong đó có tiếng Việt. Người dùng Việt Nam có thể tìm hiểu tính năng này.

Trong ứng dụng Messages của iOS 16, người dùng có thể cùng xem một bộ phim, nghe một bản nhạc, hoặc cùng làm một văn bản, bảng tính, một dự án.

Tính năng đánh dấu tin nhắn chưa đọc trên iOS 16 hỗ trợ khi người dùng chưa có thời gian phản hồi ngay nhưng muốn ghi nhớ để trả lời sau.

Hiện tại tính năng gửi emoji trong tin nhắn soạn thảo nhờ Siri trên iOS 16 chưa hoàn toàn triển khai rộng và vẫn cần một số điều kiện.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123