Sửa lỗi báo thức trên iPhone

Nếu tính năng báo thức trên iPhone không hoạt động đúng, có thể bạn vô tình đặt sai giờ, chu kỳ báo hoặc đang kết nối điện thoại với tai nghe không dây.

Đồng hồ báo thức đứng trước nguy cơ "tuyệt chủng" khi tính năng báo thức trên iPhone tiện dụng hơn, hỗ trợ một số cài đặt bổ sung. Với nhiều người, điện thoại là thứ gần trong tầm tay nhất khi thức dậy.

cach sua loi bao thuc tren iPhone anh 1

Tính năng báo thức trên iPhone đôi khi không hoạt động đúng cài đặt. Ảnh: Shutterstock.

Tuy nhiên, đôi lúc iPhone không báo thức đúng như bạn đã cài đặt. Dưới đây là một số cách khắc phục vấn đề này.

Xem lại cài đặt báo thức

Hầu hết trường hợp báo thức trên iPhone hoạt động không đúng là do người dùng cài đặt nhầm. Lỗi thường gặp nhất gồm chọn giờ chiều (PM) thay vì giờ sáng (AM), đặt báo thức một lần nhưng nghĩ rằng đã lặp lại hàng ngày.

cach sua loi bao thuc tren iPhone anh 2

Nhiều người nhầm lẫn khi cài thời gian và chu kỳ báo thức, hoặc nhầm giữa giờ sáng và chiều. Ảnh: Business Insider.

Để kiểm tra, bạn vào ứng dụng Clock (Đồng hồ), chọn tab Alarm (Báo thức) và tìm các mốc báo thức chưa hoạt động đúng để điều chỉnh lại.

Kiểm tra Apple Watch

Nếu bạn sử dụng Apple Watch, một số cài đặt nhất định trên đồng hồ có thể ảnh hưởng đến tính năng báo thức. Thay vì bật chuông báo trên điện thoại, Apple Watch chỉ nhẹ nhàng rung để đánh thức bạn dậy vào sáng sớm.

cach sua loi bao thuc tren iPhone anh 3

Cài đặt trên Apple Watch cũng có thể ảnh hưởng đến báo thức. Ảnh: Business Insider.

Trên Apple Watch, hãy vuốt từ dưới lên để truy cập nhanh vào màn hình Settings. Bạn cần đảm bảo rằng không bật các mục Mute (Tắt âm), Theater mode (Chế độ rạp hát), hoặc Airplane mode (Chế độ máy bay). Nếu một trong những biểu tượng này đang bật, hãy chạm để tắt đi.

Điều chỉnh âm lượng báo thức

Theo mặc định, âm lượng báo thức được điều khiển trong mục Settings, không phải thông qua nút tăng/giảm bên sườn iPhone. Nếu vô tình để mức âm quá thấp, có thể máy báo thức nhưng bạn không nghe thấy.

cach sua loi bao thuc tren iPhone anh 4

Đôi khi vấn đề là âm báo thức quá nhỏ. Ảnh: Businessinsider.

Để kiểm tra, hãy vào Settings > Sounds & Haptics. Trong phần Ringer and Alerts, kéo thanh trượt để điều chỉnh mức âm lượng phù hợp. Bạn cũng nên tắt mục Change with Buttons để tránh giảm nhầm âm lượng báo thức.

 

Kiểm tra kết nối với thiết bị Bluetooth

Một khả năng dẫn đến việc bạn không nghe chuông báo thức là nó phát qua thiết bị bên ngoài, chẳng hạn như tai nghe Bluetooth hoặc loa di động, đặt ở căn phòng khác.

Hãy đảm bảo rằng iPhone của bạn không kết nối với các thiết bị như vậy. Cách đơn giản nhất là tắt Bluetooth sau đó bật lại. Mọi thiết bị sẽ ngắt kết nối, âm báo thức sẽ phát qua loa điện thoại.

cach sua loi bao thuc tren iPhone anh 5

Hãy kiểm tra lại các thiết bị kết nối Bluetooth nếu không nghe thấy âm báo thức. Ảnh: Businessinsider.

Để thực hiện việc này, bạn hãy vuốt từ góc trên bên phải màn hình iPhone để truy cập vào Control Center, nhấn vào biểu tượng Bluetooth để tắt. Đợi khoảng 5 giây và nhấn lần nữa để bật lại nếu cần.

Khởi động lại iPhone, cập nhật ứng dụng

Có thể một số trục trặc phần mềm khiến báo thức không hoạt động bình thường. Bạn hãy loại bỏ bằng cách khởi động lại iPhone.

Ngoài ra, cũng không loại trừ khả năng một số lỗi hoặc xung đột phần mềm nào đó khiến cho ứng dụng Đồng hồ hoạt động không bình thường. Để khắc phục, hãy cập nhật phiên bản mới nhất sau đó thử đặt lại báo thức.

Sử dụng app bên thứ ba

Nếu bạn đã làm mọi cách ở trên nhưng báo thức vẫn không hoạt động thì có thể thay thế bằng ứng dụng của bên thứ 3. Có rất nhiều app báo thức trên iPhone có tính năng tương tự, thậm chí tốt hơn ứng dụng mặc định của Apple. Một số cái tên đáng chú ý gồm Loud Alarm Clock, Alarmy hoặc Alarm Clock for Me.

Theo zingnews.vn

Chủ đề : iphone
 
List comment
 

Hiện nay có không ít công cụ để đăng ký Zalo không cần số điện thoại, tất nhiên người dùng cũng cần lưu ý tránh làm dụng vào các mục đích xấu.

 

Nội dung tin nhắn Zalo có thể hiển thị trong thông báo của điện thoại, giúp người dùng nắm được mà không phải vào phòng chat, tránh người đầu bên kia biết là đã xem.

 

Để xuống dòng trong tin nhắn Zalo, người dùng cần thiết lập điều chỉnh một chút trên điện thoại Android, hoặc có những thủ thuật nhỏ trên nền tảng iOS và máy tính.

 

Zalo là công cụ chat được sử dụng phổ biến ở Việt Nam, người dùng có thể vừa trò chuyện cùng bạn bè người thân vừa gửi video dưới dạng đính kèm tệp.

 

Nếu bạn có kế hoạch mua một chiếc iPhone mới, đây là những điều bạn cần làm với 'dế yêu cũ' của bạn.

 
 

Người dùng có thể nhờ trợ lý ảo Google đọc nội dung một trang web, hoặc một bài báo điện tử bất kỳ trên điện thoại, nếu biết vài mẹo nhỏ.

Trợ lý ảo Google có chế độ để người dùng nói chuyện gần như tức thì mà không cần động tay mở ứng dụng Google Assistant, hay thậm chí ngay từ màn hình khóa.

Người dùng điện thoại cần mở ứng dụng Google Assistant để nói chuyện với 'chị Google', bên cạnh đó có thể bật ngôn ngữ tiếng Việt và chế độ nhận diện giọng nói.

Nếu sử dụng Google Translate, người dùng sẽ được nghe chính xác giọng 'chị Google' với bất kỳ câu nào mình viết vào, mặc dù vậy không dễ để tải về máy tệp âm thanh.

Trình duyệt web điện thoại cần được dọn dẹp định kỳ, bất kể bạn đang dùng Google Chrome, Firefox hay Samsung Internet.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123