Tài khoản Google báo hết dung lượng 15GB, cách nào để khôi phục?

Không gian lưu trữ miễn phí của Google chỉ hạn chế ở mức 15GB nên cần những giải pháp giúp người dùng có cách lưu trữ thông minh nhất.

Tài khoản miễn phí Google cho phép người dùng lưu trữ tới 15GB dữ liệu cho mọi không gian (nhắn tin Gmail, Google Photos, thậm chí cả dung lượng Drive).

Nhưng khi người dùng lưu giữ nhiều video độ nét rất cao hoặc các tệp lớn, dung lượng 15GB sẽ nhanh chóng bị lấp đầy. Nếu gặp phải tình huống này, người dùng có thể sử dụng một số giải pháp để dọn dẹp nhanh chóng và lưu trữ hiệu quả.

Xóa các tin nhắn theo danh mục

Khi cài đặt hộp thư Gmail, người dùng có thể chọn hiển thị một số danh mục khác nhau. Ví dụ đánh dấu vào “Quảng cáo” và “Mạng xã hội” để sắp xếp các tin nhắn phù hợp vào các danh mục này để dễ quản lí. Khi đã bật hiển thị các danh mục, người dùng có thể dễ dàng xem các bài trong một danh mục cụ thể (ví dụ: “Mạng xã hội”), sau đó có thể xóa hoặc giữ.

gmail-1.png

Tác vụ này cũng cho phép người dùng xóa tất cả các tin nhắn, thư cùng loại bằng một vài cú nhấp chuột, mà không cần phải tìm kiếm chúng theo cách thủ công hay xác minh nội dung của chúng.

Lọc các thư có dung lượng lớn để sắp xếp

Không phải tất cả các email đều chiếm nhiều dung lượng trên tài khoản Gmail. Giữa 1 thư chỉ có văn bản và 1 thư khác bao gồm nhiều tệp đính kèm lớn sẽ có sự chênh lệch dung lượng rất lớn.

gmail-2.png
 

Người dùng hoàn toàn có thể thao tác với công cụ “Tìm kiếm” trong Gmail để chỉ hiển thị các thư vượt quá dung lượng được xác định trước. Tính năng này đặc biệt hữu ích để đánh dấu các thư chiếm nhiều dung lượng nhất và sắp xếp chúng một cách thông minh.

Chuyển tiếp thư đến địa chỉ Gmail khác để lưu trữ

Nếu cùng lúc có nhiều địa chỉ Gmail và còn nhiều dung lượng lưu trữ, người dùng có thể chuyển tiếp tất cả các thư cần lưu trữ đến địa chỉ Gmail khác còn nhiều dung lượng. Sau khi chuyển tiếp thành công, tại Gmail gốc người dùng hoàn toàn có thể xóa thư một cách an toàn để có thêm dung lượng lưu trữ..

gmail-3.png

Trong tác vụ này, người dùng cần đảm bảo rằng việc chuyển tiếp thư đã thành công, các thư đã được gửi đến địa chỉ Gmail khác an toàn trước khi xóa chúng để tránh mất dữ liệu quan trọng.

(Theo VOV, Cnetfrance)

Cách sao lưu toàn bộ email và dữ liệu Gmail

Cách sao lưu toàn bộ email và dữ liệu Gmail

Bạn chuẩn bị chuyển việc, hoặc dự định ngưng sử dụng tài khoản email, hay đơn giản chỉ muốn tạo bản sao tất cả email và dữ liệu Gmail dự phòng, bạn có thể sao lưu toàn bộ bằng tính năng Takeout.

Chủ đề : gmallgoogle
 
List comment
 

Live Text trên iOS 16 dùng được cho cả video với bất kỳ khung hình nào mà người dùng dừng lại. Từ đó người dùng có thể lựa chọn copy chữ, tra cứu, và dịch ngôn ngữ.

 

Hiện tại tính năng gửi emoji trong tin nhắn soạn thảo nhờ Siri trên iOS 16 chưa hoàn toàn triển khai rộng và vẫn cần một số điều kiện.

 

Người dùng Zalo có thể vừa trò chuyện cùng bạn bè người thân trên ứng dụng di động, vừa gửi video dưới dạng đính kèm tệp tài liệu.

 

Người dùng iPhone chạy iOS 16 có thể bấm vào tin nhắn vừa gửi trên Messages để chỉnh sửa, hoặc bấm giữ và chọn 'Undo send' để thu hồi.

 

Những tính năng như chỉnh sửa, thu hồi email chưa từng xuất hiện trên hệ sinh thái Apple trước đây. Vậy cách sử dụng tính năng này như thế nào, điều kiện là gì?

 
 

Trong nhiều trường hợp, người dùng Zalo sẽ muốn tắt thông báo nhắc sinh nhật bạn bè hàng ngày, có thể vì đã nhớ những sinh nhật thân thiết hay quan trọng nhất.

Việc gửi video dung lượng lớn qua Zalo sẽ thuận tiện nhất khi thực hiện trên máy tính, bao gồm cả thao tác kéo thả.

Người dùng có thể ẩn thông tin ngày tháng năm sinh nhật với Zalo trên điện thoại, Zalo trên máy tính cũng sẽ cập nhật theo.

Apple đã cải tiến phần mềm và phần cứng của mình trở nên tiết kiệm điện hơn, đồng thời cho phép một số tính năng hoạt động ngay cả khi iPhone đã được tắt hoặc hết pin.

Một chế độ khá hay của Apple nhằm bảo vệ bạn trước các vấn đề “mất tiền oan” trên App Store.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123