Thói quen sạc này khiến smartphone của bạn 'chết' sớm

Tuổi thọ của pin phụ thuộc vào số chu kỳ sạc của viên pin. Mỗi chu kỳ được tính khi người dùng sạc từ 0-100% dung lượng pin.

Giải pháp đơn giản nhất để hạn chế tình trạng chai pin và hỏng pin trên smartphone là không sạc đầy 100% pin. Khi đã sạc đầy pin tới số lần tối đa, người dùng sẽ cần phải thay thế một viên pin mới cho máy. 

Thói quen sạc này khiến smartphone của bạn chết sớm - 1

Pin lithium-ion thường sẽ có tuổi thọ trung bình khoảng 400-500 chu kỳ sạc (Ảnh: PhoneArena).

Theo SlashGear, pin lithium-ion thường sẽ có tuổi thọ trung bình khoảng 400-500 chu kỳ sạc. Bằng cách ngăn không cho pin của điện thoại chạm mức 100%, bạn có thể dừng một chu kỳ đầy đủ diễn ra và kéo dài thời gian để pin hoàn thành một chu kỳ sạc.

Hiện nay, nhiều mẫu smartphone như Pixel hay iPhone (từ iOS 13 trở lên) đã được trang bị tính năng tự động giới hạn dung lượng sạc ở mức 80%. Sau đó, máy sẽ kéo dài thời gian sạc để đạt 100% để hạn chế tình trạng chai pin.

Ngoài ra, PCMag cũng khuyên người dùng nên duy trì nhiệt độ của thiết bị trong khi sạc ở mức dưới 35 độ C. Trong quá trình sạc, người dùng chỉ nên sử dụng một số tác vụ nhẹ hoặc tốt nhất là không dùng smartphone. Hầu hết các smartphone hiện nay đều sẽ đưa ra cảnh báo khi thiết bị quá nóng và sẽ tắt nguồn nếu cần thiết.

 

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên để điện thoại trên giường khi đang sạc pin. Nơi đây thường có nhiều chăn, gối che phủ, có thể gây nguy cơ cháy nổ. Vị trí tốt nhất để sạc điện thoại là một mặt phẳng thoáng, cứng.

Một nguyên tắc khác là không bao giờ để điện thoại của bạn cạn kiệt pin về mức 0%. Hãy luôn duy trì dung lượng pin của thiết bị trong khoảng 20-80%.

(Theo Dân Trí)

Bạn có nên sạc pin điện thoại qua đêm hay không?

Bạn có nên sạc pin điện thoại qua đêm hay không?

Một câu hỏi tưởng chừng như muôn thuở nhưng vẫn gây ra tranh luận trong cộng đồng am hiểu công nghệ khi không ít người vẫn có sự hiểu nhầm.

 
List comment
 

Hiện nay, một số cơ sở đào tạo đại học đã có hướng dẫn đăng ký nguyện vọng xét tuyển 2022. Trong khoảng thời gian gần 1 tháng, thí sinh được vào điều chỉnh không giới hạn.

 

MacBook Air M2 vẫn còn một số khuyết điểm đáng tiếc, khiến người dùng cần cân nhắc kỹ nếu muốn nâng cấp.

 

Recovery Mode trên iPhone là chế độ phục hồi có thể được dùng khi muốn hạ cấp gỡ bỏ iOS 16 beta, trở về iOS 15 tức thì.

 

Bạn có thể thay đổi đối tượng xem clip Facebook Reels của mình vào bất kỳ lúc nào và điều này sẽ ảnh hưởng đến cách sử dụng âm thanh gốc trong đó.

 

Những đời iPhone khác nhau có cách vào chế độ Recovery Mode khác nhau. Màn hình nhận diện đã vào chế độ này có hình chiếc cáp kết nối và một chiếc laptop.

 
 

Âm thanh gốc là âm thanh hoặc bài nhạc không có sẵn trong thư viện, mà do người dùng tự làm, tự tải lên. Bạn có thể dùng lại âm thanh gốc của clip khác.

Trên Facebook Reels, clip chia sẻ từ Instagram có tên Instagram của người sáng tạo nội dung thay vì tên Facebook của họ. Bạn sẽ thấy thương hiệu Instagram dưới tên người dùng như một dấu hiệu nhận biết.

Khi cần, người dùng có thể điều chỉnh thời gian video tải lên Facebook Reels lên hơn 30 giây, hơn 1 phút, hoặc hơn thế nữa...

Vào mùa mưa bão, không khí ẩm ướt kèm theo sấm sét dễ gây ra các sự cố về điện, làm hư hại thiết bị điện tử.

Ngoài đường dây nóng của Cổng thông tin tuyển sinh Hà Nội, phụ huynh có thể tra cứu số điện thoại hỗ trợ từ phòng giáo dục các quận huyện.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123