Thủ thuật kiểm tra tình trạng của các linh kiện và cảm biến trên smartphone

Ứng dụng dưới đây sẽ giúp bạn kiểm tra tình trạng hoạt động của các linh kiện trên smartphone, giúp đảm bảo các thành phần đều đang hoạt động ổn định và không có sự cố gì về phần cứng.

Sau một thời gian sử dụng bạn cảm thấy smartphone (sử dụng nền tảng Android hoặc iOS) hoạt động không còn ổn định hoặc một vài tính năng không hoạt động, chẳng hạn các nút bấm điều khiển âm lượng kém nhạy, cảm biến ánh sáng hoạt động thiếu ổn định, tốc độ đọc/ghi dữ liệu của bộ nhớ chậm đi… thì rất có thể một bộ phận phần cứng nào đó trên smartphone đã bị lỗi và cần phải thay thế.

Thay vì phải mang smartphone của mình đến các cửa hàng để kiểm tra, người dùng có thể tự thực hiện các bài kiểm tra để đánh giá tình trạng hoạt động của các linh kiện phần cứng trên thiết bị với sự trợ giúp của ứng dụng Phone Doctor Plus.

Phone Doctor Plus

hoạt động như một "bác sĩ đa năng" cho smartphone, cho phép người dùng thực hiện các bài kiểm tra để đánh giá tình trạng cụ thể của từng bộ phận phần cứng trên thiết bị, như màn hình, camera, loa, các nút bấm, các cảm biến... từ đó xác định được bộ phận nào hoạt động kém ổn định và cần phải sửa chữa, thay thế...

Ứng dụng này đặc biệt hữu ích trong trường hợp mua lại smartphone cũ, người dùng có thể dùng Phone Doctor Plus để kiểm tra và đánh giá tổng thể chiếc smartphone cần mua để xem sản phẩm có phù hợp với mức giá hay không.

Ứng dụng có cả phiên bản dành cho Android lẫn iOS, người dùng có thể tìm Phone Doctor Plus trên CH Play và App Store.

Cách dùng của ứng dụng khá đơn giản, từ giao diện chính hiện ra trong lần đầu khởi chạy ứng dụng, bạn nhấn vào nút "Play" (biểu tượng tam giác xanh ở chính giữa) để bắt đầu quá trình kiểm tra tổng thể chức năng hoạt động của các bộ phận phần cứng trên smartphone, như vi xử lý, khả năng lưu trữ của bộ nhớ, chức năng rung của thiết bị, loa thoại, cảm biến vân tay, khả năng kết nối mạng…

Để Phone Doctor Plus có thể thực hiện đầy đủ các chức năng kiểm tra hoạt động của smartphone, bạn cần phải nhấn nút "Cho phép" từ các hộp thoại hiện ra để cấp quyền cho ứng dụng.

Sau khi cấp đủ quyền, ứng dụng sẽ bắt đầu thực hiện quá trình kiểm tra các linh kiện phần cứng trên smartphone, người dùng chỉ việc chờ đợi cho quá trình kiểm tra hoàn tất.

Thủ thuật kiểm tra tình trạng của các linh kiện và cảm biến trên smartphone - 1

Phone Doctor Plus sẽ thực hiện quá trình kiểm tra hoạt động của các thành phần phần cứng trên smartphone một cách rất chi tiết và cẩn thận để không bỏ sót những lỗi có thể gặp phải.

Trong quá trình kiểm tra, ứng dụng có thể sẽ yêu cầu sự hỗ trợ của người dùng, chẳng hạn như bài kiểm tra chức năng cảm ứng đa điểm của màn hình, Phone Doctor Plus sẽ yêu cầu người dùng chạm tay vào các điểm trên màn hình để xác định xem màn hình có hoạt động ổn định hay không; hoặc phần kiểm tra camera, ứng dụng sẽ yêu cầu người dùng chụp ảnh bằng camera trước và sau trên smartphone để xác định xem camera có hoạt động tốt hay không…

 

Sau khi hoàn tất kiểm tra, ứng dụng sẽ liệt kê chi tiết những bộ phận phần cứng nào hoạt động ổn định (dấu tích xanh) và những phần cứng nào hoạt động có vấn đề (dấu chéo màu đỏ), dựa vào kết quả này, người dùng có thể tự mình kiểm tra lại chức năng hoạt động của phần linh kiện đó.

Thủ thuật kiểm tra tình trạng của các linh kiện và cảm biến trên smartphone - 2

Kiểm tra chi tiết từng bộ phận phần cứng trên smartphone

Bên cạnh chức năng kiểm tra tổng thể smartphone, Phone Doctor Plus còn cho phép người dùng kiểm tra một cách chi tiết từng thành phần phần cứng trên smartphone, bao gồm các cảm biến, độ nhạy màn hình, loa, khả năng đọc/ghi dữ liệu của bộ nhớ...

Để sử dụng chức năng này, bạn nhấn vào nút "List" từ giao diện chính của ứng dụng. Tại giao diện mới hiện ra sẽ liệt kê đầy đủ các thành phần trên smartphone để người dùng thực hiện kiểm tra chức năng hoạt động.

Thủ thuật kiểm tra tình trạng của các linh kiện và cảm biến trên smartphone - 3

Chẳng hạn để kiểm tra cảm biến ánh sáng, bạn chọn mục "Light sensor", sau đó đưa smartphone vào vị trí có nguồn sáng để ứng dụng kiểm tra xem cảm biến ánh sáng có ghi nhận được độ sáng hay không. Hoặc chọn CPU để ứng dụng kiểm tra khả năng xử lý của vi xử lý trung tâm; chọn Display Check để kiểm tra độ nhạy cảm ứng của màn hình…

Bạn có thể chọn lần lượt từng bài kiểm tra để đánh giá toàn diện chức năng hoạt động của từng linh kiện phần cứng trên smartphone của mình. Một số bài kiểm tra ứng dụng sẽ buộc người dùng thực hiện theo các yêu cầu để kiểm tra hoạt động của phần cứng (chẳng hạn nhấn vào màn hình hoặc nhấn nút nguồn...), trong khi đó một số bài kiểm tra ứng dụng sẽ tự động phân tích để xác định khả năng hoạt động của linh kiện phần cứng.

Với những bài kiểm tra đã được vượt qua, Phone Doctor Plus sẽ hiển thị biểu tượng màu xanh để đánh dấu cho người dùng được biết các thành phần phần cứng đó vẫn hoạt động tốt sau khi được kiểm tra. Ngược lại, những bài kiểm tra nào không vượt qua được sẽ đánh dấu biểu tượng màu đỏ để người dùng kiểm tra lại hoạt động của linh kiện phần cứng.

Nhìn chung Phone Doctor Plus là ứng dụng rất hữu ích và cần có để giúp người dùng kiểm tra khả năng hoạt động của các linh kiện phần cứng trên smartphone của mình, từ đó có thể sửa chữa, thay thế các linh kiện nếu cần.

(Theo Dân Trí)

Cách xóa thông báo lạ trên Lịch iPhone

Cách xóa thông báo lạ trên Lịch iPhone

Để khắc phục tình trạng phiền phức nhiều người gặp phải, người dùng iPhone cần tắt nguồn thông báo lạ của ứng dụng Lịch. Bạn đã biết cách bảo vệ này?

 
List comment
 
Hướng dẫn đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến 2021
icon

Trong mục số 21 tờ 'Phiếu đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào Đại học Cao đẳng', thí sinh có thể tích chọn “Đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến”.

 
3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản
icon

Rất nhiều người dùng Facebook chỉ để có thể liên lạc với người thân và bạn bè. Nhưng nếu không bảo vệ và quản lý những thông tin cá nhân thì người khác vẫn vẫn có thể vào trang cá nhân của bạn để xem và nhắn tin. 

 
Hướng dẫn khai báo y tế qua ứng dụng Bluezone
icon

Nếu cần khai báo y tế trên điện thoại, Bluezone là một lựa chọn tốt vì ứng dụng này đồng thời hỗ trợ theo dõi tiếp xúc gần trong phòng chống dịch Covid-19.

 
7 tính năng mà bạn có thể không biết trong Windows 10
icon

Windows 10 đã rất phổ biến. Hầu hết chúng ta đều phụ thuộc vào nó hàng ngày cho cả nhu cầu giải trí lẫn công việc. Tuy nhiên, có một số tính năng hữu ích nằm bên trong Windows 10 mà bạn có thể không biết.

 
Hướng dẫn tra mã trường, mã ngành đại học năm 2021
icon

Thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học có thể tra cứu mã trường trên Cổng thituyensinh.vn. Bên cạnh đó để có danh sách mã ngành cụ thể, thí sinh nên vào website chính thức của trường, phần 'Tuyển sinh'.

 
 
Biến điện thoại Samsung cũ hoặc hỏng thành cảm biến smarthome
icon

Samsung đã ra mắt chương trình Galaxy Upcycling at Home nhằm mang đến cho người dùng một cách để biến những chiếc điện thoại cũ thành thiết bị smarthome hữu ích thay vì ném chúng vào sọt rác.

Thủ thuật giúp khôi phục dữ liệu bị xóa nhầm trên máy tính
icon

Đôi khi, bạn nhỡ tay xóa đi những dữ liệu quan trọng trên máy tính, hoặc xóa đi dữ liệu rồi sau này lại cần phải sử dụng lại chúng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn xử lý vấn đề này.

Cách cấu hình và khởi tạo tài khoản Netflix dành cho trẻ nhỏ
icon

Bạn đã biết cách chọn lọc phim Netflix phù hợp với độ tuổi, đặc biệt là độ tuổi trẻ em chưa?

Tăng cảm xúc chat bằng những bàn phím có nhiều biểu tượng thú vị
icon

Có hàng tá bàn phím biểu tượng cảm xúc mà người dùng có thể tải xuống và sử dụng thay cho bàn phím điện thoại mặc định.

Cách xem trực tiếp sự kiện 'Spring Loaded' của Apple 0h đêm nay
icon

Apple tổ chức sự kiện đầu tiên của năm 2021 vào 0h đêm 21/4 (giờ Việt Nam). Dưới đây là các cách xem trực tiếp trên máy tính, điện thoại, TV tiện lợi nhất.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123