Những tính năng mới của FaceTime trên iOS 15

Ứng dụng FaceTime trên iOS 15 có rất nhiều tính năng mới như xem phim chung, âm thanh nổi, làm mờ hậu cảnh, chế độ lưới khung hình, hay link hỗ trợ cả người dùng nền tảng khác tham gia.

Trên iOS 15, FaceTime là một trong những ứng dụng được nâng cấp và thêm tính năng mới nhiều nhất. Điều này cũng có thể hiểu được khi nhu cầu liên lạc trực tuyến trở nên rất thiết yếu trong thời kỳ đại dịch. Hãy cùng điểm lại những tính năng mới của FaceTime.

Xem phim chung, chia sẻ màn hình

SharePlay là tính năng mới lớn nhất của ‌FaceTime‌. Người dùng có thể làm nhiều việc hơn trong các cuộc gọi ‌FaceTime‌, như cùng nhau xem phim, nghe nhạc và chia sẻ màn hình. Lúc này, âm lượng sẽ tự động điều chỉnh để mọi người vẫn có thể nói chuyện. Xem hướng dẫn cụ thể ở đây.

Những tính năng mới của FaceTime trên iOS 15

Âm thanh nổi

Trên iOS 15, Apple đã hỗ trợ tính năng Spatial Audio cho FaceTime. Điều này sẽ giúp các giọng nói trong cuộc gọi FaceTime phát ra như thể từ vị trí khác nhau của từng người trên màn hình. Mặc dù rất ấn tượng nhưng tính năng này sẽ không xuất hiện trên iPhone X trở xuống, vì cần chip A12 Bionic để hoạt động.

Chế độ lưới mới

‌FaceTime‌ trong ‌iOS 15‌ có chế độ hiển thị lưới mới, tương tự như các ứng dụng họp trực tuyến khác. Bạn có thể sắp xếp mọi người thành các ô cùng kích thước, và người đang nói sẽ tự động được đánh dấu.

Những tính năng mới của FaceTime trên iOS 15

Chế độ chân dung

Chế độ Chân dung của ‌FaceTime‌ hỗ trợ làm mờ hậu cảnh phía sau và tập trung điểm nhìn vào người dùng. Tuy nhiên giống như Spatial Audio, tính năng này cần có chip A12 Bionic trở lên để hoạt động.

Những tính năng mới của FaceTime trên iOS 15

Chế độ micro

 

Có hai chế độ micro trong ‌iOS 15‌. Voice Isolation được thiết kế để giảm thiểu tiếng ồn xung quanh, tập trung vào giọng nói của bạn; trong khi Wide Spectrum đảm bảo âm thanh xung quanh có thể nghe được.

Cảnh báo tắt tiếng

Nếu đang thực hiện cuộc gọi ‌FaceTime‌ và bạn bắt đầu nói nhưng quên mở tiếng, máy sẽ cảnh báo cho bạn.

Zoom

Trong khi sử dụng máy ảnh mặt sau trong cuộc gọi ‌FaceTime‌, có một tùy chọn để zoom cận nội dung trên màn hình.

Tạo đường link FaceTime

Người dùng ‌FaceTime‌ trên ‌iOS 15 có thể tạo đường link ‌FaceTime‌ mà người khác có thể nhấn vào để tham gia cuộc gọi. Đường link các cuộc gọi ‌FaceTime có thể được lên lịch trước‌ và sau đó được chia sẻ để mọi người có thể tham gia.

Để tạo đường link, người dùng mở ứng dụng ‌FaceTime‌ rồi nhấn vào tùy chọn "Tạo liên kết" bên cạnh "‌ New FaceTime‌".

Với đường link FaceTime, người dùng PC và Android hiện đã có thể thể tham gia gọi FaceTime thông qua trình duyệt web.

Những tính năng mới của FaceTime trên iOS 15

Anh Hào

Hướng dẫn sử dụng SharePlay trên iOS 15 để xem phim chung, chia sẻ màn hình

Hướng dẫn sử dụng SharePlay trên iOS 15 để xem phim chung, chia sẻ màn hình

Tính năng SharePlay trên iOS 15 sắp tới sẽ hỗ trợ người dùng iPhone/iPad chia sẻ màn hình với nhau, hoặc cùng xem một bộ phim, cùng nghe một bản nhạc khi đang gọi FaceTime.

 
List comment
 

Trong thời kỳ mà game mobile phát triển mạnh, những gói cước không giới hạn data chơi game của MobiFone chắc hẳn sẽ đáp ứng tốt nhu cầu của giới trẻ.

 

Gói cước 4G không giới hạn dung lượng chơi game thời hạn tiêu chuẩn 1 tháng của VinaPhone chắc hẳn sẽ đáp ứng tốt nhu cầu của rất nhiều bạn trẻ.

 

Apple Translate hiện đã hỗ trợ phiên dịch trực tiếp cuộc trò chuyện đối diện nhau bằng màn hình chia đôi hai hướng, khá phù hợp với những buổi đàm thoại mang tính nghi thức.

 

Nếu đang dùng máy tính Mac, bạn có thể nhập biểu tượng ‘táo khuyết’ của Apple một cách dễ dàng. Tuy nhiên, người dùng iPhone, iPad phải trải qua công đoạn phức tạp hơn nhiều.  

 

Người dùng iOS 15 có thể điểm lại các tính năng phiên dịch hiện được hỗ trợ như dịch qua hình ảnh, dịch hội thoại trực tiếp, hay dịch nội dung ứng dụng bên ngoài.

 
 

Ứng dụng Petrolimex ID trên điện thoại sẽ là nơi hỗ trợ tốt nhất hỗ trợ tra cứu bản đồ cửa hàng xăng dầu áp dụng chương trình quét mã QR tích lũy điểm.

Khách hàng mua xăng dầu sử dụng Petrolimex ID sẽ được tích điểm thưởng, từ đó được nhận thêm xăng dầu lần sau. Ứng dụng Petrolimex ID cũng sẽ rất hữu ích.

Trước đây, người dùng iPhone có thể scan văn bản nhưng phải thông qua chức năng Live Text. Hiện nay Scan Text đã khiến mọi chuyện đơn giản hơn nhiều.

Trong các phương thức bảo mật lớp thứ hai Facebook Protect, các ứng dụng xác thực bên thứ ba như Google Authenticator cũng là một sự lựa chọn, nhất là với những ai dùng ứng dụng xác thực này cho nhiều nền tảng khác nhau.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123