Những tính năng mới của FaceTime trên iOS 15

Ứng dụng FaceTime trên iOS 15 có rất nhiều tính năng mới như xem phim chung, âm thanh nổi, làm mờ hậu cảnh, chế độ lưới khung hình, hay link hỗ trợ cả người dùng nền tảng khác tham gia.

Trên iOS 15, FaceTime là một trong những ứng dụng được nâng cấp và thêm tính năng mới nhiều nhất. Điều này cũng có thể hiểu được khi nhu cầu liên lạc trực tuyến trở nên rất thiết yếu trong thời kỳ đại dịch. Hãy cùng điểm lại những tính năng mới của FaceTime.

Xem phim chung, chia sẻ màn hình

SharePlay là tính năng mới lớn nhất của ‌FaceTime‌. Người dùng có thể làm nhiều việc hơn trong các cuộc gọi ‌FaceTime‌, như cùng nhau xem phim, nghe nhạc và chia sẻ màn hình. Lúc này, âm lượng sẽ tự động điều chỉnh để mọi người vẫn có thể nói chuyện. Xem hướng dẫn cụ thể ở đây.

Những tính năng mới của FaceTime trên iOS 15

Âm thanh nổi

Trên iOS 15, Apple đã hỗ trợ tính năng Spatial Audio cho FaceTime. Điều này sẽ giúp các giọng nói trong cuộc gọi FaceTime phát ra như thể từ vị trí khác nhau của từng người trên màn hình. Mặc dù rất ấn tượng nhưng tính năng này sẽ không xuất hiện trên iPhone X trở xuống, vì cần chip A12 Bionic để hoạt động.

Chế độ lưới mới

‌FaceTime‌ trong ‌iOS 15‌ có chế độ hiển thị lưới mới, tương tự như các ứng dụng họp trực tuyến khác. Bạn có thể sắp xếp mọi người thành các ô cùng kích thước, và người đang nói sẽ tự động được đánh dấu.

Những tính năng mới của FaceTime trên iOS 15

Chế độ chân dung

Chế độ Chân dung của ‌FaceTime‌ hỗ trợ làm mờ hậu cảnh phía sau và tập trung điểm nhìn vào người dùng. Tuy nhiên giống như Spatial Audio, tính năng này cần có chip A12 Bionic trở lên để hoạt động.

Những tính năng mới của FaceTime trên iOS 15

Chế độ micro

 

Có hai chế độ micro trong ‌iOS 15‌. Voice Isolation được thiết kế để giảm thiểu tiếng ồn xung quanh, tập trung vào giọng nói của bạn; trong khi Wide Spectrum đảm bảo âm thanh xung quanh có thể nghe được.

Cảnh báo tắt tiếng

Nếu đang thực hiện cuộc gọi ‌FaceTime‌ và bạn bắt đầu nói nhưng quên mở tiếng, máy sẽ cảnh báo cho bạn.

Zoom

Trong khi sử dụng máy ảnh mặt sau trong cuộc gọi ‌FaceTime‌, có một tùy chọn để zoom cận nội dung trên màn hình.

Tạo đường link FaceTime

Người dùng ‌FaceTime‌ trên ‌iOS 15 có thể tạo đường link ‌FaceTime‌ mà người khác có thể nhấn vào để tham gia cuộc gọi. Đường link các cuộc gọi ‌FaceTime có thể được lên lịch trước‌ và sau đó được chia sẻ để mọi người có thể tham gia.

Để tạo đường link, người dùng mở ứng dụng ‌FaceTime‌ rồi nhấn vào tùy chọn "Tạo liên kết" bên cạnh "‌ New FaceTime‌".

Với đường link FaceTime, người dùng PC và Android hiện đã có thể thể tham gia gọi FaceTime thông qua trình duyệt web.

Những tính năng mới của FaceTime trên iOS 15

Anh Hào

Hướng dẫn sử dụng SharePlay trên iOS 15 để xem phim chung, chia sẻ màn hình

Hướng dẫn sử dụng SharePlay trên iOS 15 để xem phim chung, chia sẻ màn hình

Tính năng SharePlay trên iOS 15 sắp tới sẽ hỗ trợ người dùng iPhone/iPad chia sẻ màn hình với nhau, hoặc cùng xem một bộ phim, cùng nghe một bản nhạc khi đang gọi FaceTime.

 
List comment
 
Cách khai báo y tế điện tử trên PC-Covid
icon

Khai báo y tế kết hợp cùng quét mã QR địa điểm là những phương thức quan trọng trong phòng chống dịch, hỗ trợ quá trình truy vết nếu có ca nhiễm. Tất cả đều đã được tập hợp trên PC-Covid.

 
Cách khai báo di chuyển nội địa trên PC-Covid
icon

Với PC-Covid, người dân chỉ cần cập nhật hồ sơ khai báo di chuyển nội địa, sau đó dùng mã QR cá nhân duy nhất của app để quét.

 
Cách ký tên khi thực hiện các thủ tục hành chính qua mạng
icon

Đa số các thủ tục hành chính hiện nay đều phải thực hiện qua mạng, điều này đồng nghĩa với việc người dân sẽ phải sử dụng chữ ký điện tử thay vì chữ ký thông thường.

 
Tổng hợp mẹo tiết kiệm pin iPhone
icon

Giảm độ sáng màn hình, ngắt các kết nối mạng khi không sử dụng, hay tắt tự động làm mới ứng dụng là những cách cơ bản để tiết kiệm pin cho iPhone.

 
Hướng dẫn tạo mã QR địa điểm trên PC-Covid
icon

Giải pháp quản lý thông tin người vào ra các địa điểm bằng quét mã QR đóng vai trò quan trọng trong quá trình dần mở cửa trở lại sau đại dịch. Ứng dụng PC-Covid mới ra sẽ hỗ trợ tạo mã QR địa điểm.

 
 
Hướng dẫn sử dụng PC-Covid
icon

Hiện ứng dụng PC-Covid có các tính năng như quản lý mã QR cá nhân, mã QR địa điểm, quét mã QR, khai báo y tế, khai báo di chuyển nội địa, gửi phản ánh kiến nghị... 

Hướng dẫn thiết lập mật khẩu 2 lớp trên iOS 15
icon

Kể từ phiên bản iOS 15 mới phát hành, người dùng iPhone có thêm ứng dụng xác thực mật khẩu 2 lớp tích hợp sẵn trong hệ điều hành. Bạn có thể nhập dãy số mã khóa do website cung cấp, hoặc quét mã QR.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản PC-Covid
icon

PC-Covid sẽ là nền tảng thống nhất cung cấp các tính năng như quản lý mã QR cá nhân, khai báo y tế, tra cứu thông tin xét nghiệm... Người dùng cần bấm nút đồng bộ thông tin trên các nền tảng phòng chống dịch trước đây.

Hướng dẫn kiểm tra màn hình iPhone cũ trên iOS 15
icon

Trước đây, người dùng phải kiểm tra màn hình iPhone đã thay chưa bằng những cách khá thủ công. Nhưng nếu máy đã lên iOS 15, bước kiểm tra này trở nên đơn giản hơn.

Hướng dẫn gõ tiếng Việt trên iOS 15 bằng tính năng lướt phím QuickPath
icon

Nếu có điều kiện, hãy thử trải nghiệm những tính năng gõ tiếng Việt mới nhất của iPhone trên iOS 15, trong đó có tính năng lướt phím QuickPath.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123