Ứng dụng chống trộm và tìm lại smartphone trong trường hợp bị mất cắp

Ứng dụng miễn phí dưới đây có thể xem như một giải pháp dự phòng để chống trộm và giúp tìm lại smartphone nếu không may bị thất lạc hoặc mất cắp.

Smartphone ngày nay đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người, khi smartphone không chỉ được sử dụng làm thiết bị để liên lạc hay giải trí, mà còn chứa trong đó nhiều dữ liệu quan trọng, hình ảnh, video... Do vậy, việc smartphone bị thất lạc hay mất là điều không ai mong muốn.

Lockwatch là ứng dụng được ra đời để giúp phần nào dẹp đi nỗi lo mất cắp hoặc thất lạc smartphone của người dùng.

Thông thường, mỗi khi smartphone bị kẻ xấu lấy cắp, những người này sẽ thử cố gắng nhập mật khẩu mở khóa smartphone để lấy thông tin và dữ liệu bên trong smartphone. Dựa vào điều này, Lockwatch sẽ sử dụng camera trước trên smartphone để tự động chụp ảnh và gửi định vị của smartphone về email của người dùng, trong trường hợp có một ai đó nhập sai mật khẩu mở khóa smartphone.

Quá trình hoạt động của Lockwatch sẽ diễn ra bí mật, giúp chụp lại chân dung của kẻ trộm smartphone mà người đó không hay biết. Dựa vào hình ảnh do Lockwatch chụp lại được và vị trí do ứng dụng gửi về, người dùng sẽ có thêm cơ hội để tìm lại chiếc smartphone bị mất cắp của mình.

Với những chức năng mà mình cung cấp, Lockwatch là một ứng dụng hữu ích để đề phòng trường hợp smartphone của bạn bị mất cắp hoặc thất lạc.

Ngoài ra, với Lockwatch, bạn cũng có thể biết được có ai đã cố tình nhập mật khẩu để mở khóa smartphone trong lúc bạn không ở bên điện thoại hay không. Điều này giúp bạn biết được có ai đang "nhòm ngó" và cố tình mở khóa smartphone để tìm kiếm nội dung bên trong.

Hiện Lockwatch chỉ có phiên bản dành cho nền tảng Android, người dùng có thể tìm và tải trên CH Play.

Ứng dụng có giao diện hoàn toàn bằng tiếng Việt nên rất dễ dàng và thuận tiện khi sử dụng.

Trong giao diện hiện ra đầu tiên sau khi cài đặt, bạn nhấn vào mục "Gửi email cảnh báo" để kích hoạt chức năng của Lockwatch. Sau khi nhấn vào nút này, một hộp thoại sẽ hiện ra để xin cấp quyền.

Ứng dụng chống trộm và tìm lại smartphone trong trường hợp bị mất cắp - 1

Bạn nhấn vào "OK" từ hộp thoại hiện ra, sau đó nhấn nút "Bật" tại giao diện tiếp theo để cấp quyền cho ứng dụng. Sau đó, bạn nhấn tiếp nút "Cho phép" để cấp quyền sử dụng camera trên smartphone cho Lockwatch, giúp ứng dụng có thể chụp lại ảnh người đã nhập sai mật khẩu mở khóa trên smartphone.

Bạn cũng cần cấp quyền xác định vị cho ứng dụng Lockwatch để ứng dụng này có thể xác định được vị trí của thiết bị trong lần gần nhất smartphone bị nhập sai mật khẩu mở khóa.

 
Ứng dụng chống trộm và tìm lại smartphone trong trường hợp bị mất cắp - 2

Bước thiết lập cuối cùng, ứng dụng sẽ cho phép người dùng chọn tài khoản email để Lockwatch gửi ảnh và định vị của smartphone trong trường hợp có người nhập sai mật khẩu mở khóa thiết bị. Bạn có thể chọn một trong các tài khoản email đã đăng nhập trên smartphone từ danh sách hiện ra.

Quay trở lại giao diện chính của Lockwatch, tại mục "Số lần mở khóa", bạn có thể thiết lập số lần nhập sai mật khẩu mở khóa smartphone để Lockwatch tự động chụp ảnh và gửi định vị của smartphone về email của bạn. Mặc định, ứng dụng sẽ thiết lập số lần mở khóa sai là một, nhưng bạn có thể thay đổi thành 2 hoặc 3 lần.

Như vậy, bạn đã hoàn tất các bước thiết lập của ứng dụng.

Để kiểm tra khả năng hoạt động của Lockwatch, bạn hãy thử khóa màn hình smartphone của mình lại, sau đó cố ý nhập sai mật khẩu mở khóa thiết bị. Lúc này, Lockwatch sẽ tự động sử dụng camera trước trên smartphone để chụp lại hình ảnh người vừa nhập sai mật khẩu mở khóa.

Chờ trong giây lát, một email sẽ được Lockwatch tự động gửi đến hộp thư mà người dùng đã thiết lập ở trên, với hình ảnh được ứng dụng chụp lại và vị trí của smartphone vào thời điểm mật khẩu mở khóa smartphone bị nhập sai

Ứng dụng chống trộm và tìm lại smartphone trong trường hợp bị mất cắp - 3

Nội dung email với ảnh chụp người nhập sai mật khẩu mở khóa và thông tin vị trí smartphone

Dựa vào những thông tin do Lockwatch cung cấp, người dùng có thể biết được chân dung của người đang nắm giữ chiếc smartphone của mình cũng như vị trí của smartphone, từ đó có thêm hy vọng để tìm lại chiếc smartphone bị đánh cắp hoặc bị thất lạc.

Ngoài ra, nhờ vào Lockwatch, bạn cũng sẽ biết được có ai đang "nhòm ngó" chiếc smartphone của bạn và tìm cách nhập mật khẩu mở khóa điện thoại những lúc bạn không chú ý đến.

(Theo Dân Trí)

Mẹo xác định ứng dụng nào thu thập thông tin người dùng trên smartphone

Mẹo xác định ứng dụng nào thu thập thông tin người dùng trên smartphone

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn xác định được quyền hạn chi tiết của từng ứng dụng và biết được ứng dụng nào đang có dấu hiệu thu thập thông tin người dùng trên smartphone.

Chủ đề :
 
List comment
 
Cách tải toàn bộ hình ảnh trên Facebook về iPhone
icon

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng Facebook, ngoài việc tăng cường bảo mật, bạn cũng nên tạo thói quen thường xuyên sao lưu dữ liệu sau một khoảng thời gian nhất định.

 
Ứng dụng hữu ích giúp học tiếng Anh qua những bài hát yêu thích
icon

Ứng dụng miễn phí dưới đây không chỉ giúp bạn học và nâng cao kỹ năng tiếng Anh, mà còn giúp hiểu được nội dung và ý nghĩa của những bài hát mà mình yêu thích.

 
5 sai lầm khi sạc điện thoại
icon

Sạc điện thoại là việc vô cùng đơn giản. Tuy vậy, không phải người dùng nào cũng biết cách sạc pin đúng cách.

 
Ứng dụng hữu ích giúp 'cai nghiện' smartphone và tập trung vào công việc
icon

Bạn thường xuyên sử dụng smartphone và sao nhãng việc học tập và ảnh hưởng đến hiệu suất công việc? Ứng dụng miễn phí dưới đây có thể giúp bạn xử lý vấn đề này.

 
Cách xóa bộ nhớ cache trên iPhone
icon

Bộ nhớ của iPhone là hữu hạn vì vậy sẽ đến một thời điểm mà bạn không thể lưu thêm được bất cứ thứ gì nữa. Một trong những phương án để có lại dung lượng đó là xóa bộ nhớ cache.

 
 
Mẹo xác định ứng dụng nào thu thập thông tin người dùng trên smartphone
icon

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn xác định được quyền hạn chi tiết của từng ứng dụng và biết được ứng dụng nào đang có dấu hiệu thu thập thông tin người dùng trên smartphone.

Cách tìm lại các bản Ghi chú trên Facebook
icon

Facebook bỏ tính năng tạo mới và chỉnh sửa Ghi chú (Notes) từ sau ngày 31/10/2020. Mạng xã hội này cũng gây khó dễ cho người dùng khi muốn tìm ghi chú cũ.  

Cách thiết lập để YouTube đề xuất chính xác những nội dung bạn quan tâm
icon

Mỗi phút, có hơn 500 giờ video được đăng tải trên Youtube. Chúng tôi sẽ mách bạn một số mẹo giúp bạn có thể trải nghiệm Youtube tập trung vào những nội dung bạn quan tâm mà thôi.

Tính năng giúp iPhone không bị người khác 'táy máy'
icon

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể khóa hầu hết thao tác trên chiếc iPhone, giúp điện thoại không bị người khác truy cập bừa bãi.

Cách đăng video lên TikTok với chất lượng cao nhất
icon

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể dễ dàng đăng tải các video hài hước lên TikTok với chất lượng cao nhất.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123