Ứng dụng giúp gọi lực lượng cứu hỏa, cứu nạn nhanh chóng khi có hỏa hoạn

(Dân trí) - Ứng dụng miễn phí dưới đây sẽ giúp bạn gọi điện nhanh chóng đến tổng đài 114 của lực lượng cứu hỏa, cứu nạn khi có hỏa hoạn hoặc tai nạn xảy ra.

Tai nạn là điều không ai mong muốn, nhưng tai nạn, đặc biệt các vụ hỏa hoạn có thể gây thiệt hại nghiêm trọng cả về người và tài sản và xảy đến bất cứ khi nào. Vậy làm thế nào để nhanh chóng gọi điện và tìm kiếm sự giúp đỡ từ lực lượng cứu hỏa hoặc gọi điện đến người thân để nhờ sự trợ giúp kịp thời?

Ứng dụng với tên gọi Help 114 sẽ rất hữu ích và cần thiết cho bạn trong cuộc sống hàng ngày. Ứng dụng là sản phẩm của Đề tài nghiên cứu khoa học "Nghiên cứu ứng dụng công nghệ Định vị và Livestream phục vụ chỉ huy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ" của Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh.

Ứng dụng này cho phép người dùng nhanh chóng gọi điện đến tổng đài 114 của lực lượng cứu hỏa và cứu nạn tại các tỉnh thành nơi mình đang sinh sống. Ngoài ra, ứng dụng còn cho phép chia sẻ hình ảnh, video, định vị… nơi đang xảy ra hỏa hoạn hoặc tai nạn đến lực lượng cứu hỏa, giúp công tác cứu hỏa, cứu nạn được diễn ra một cách kịp thời.

Một ưu điểm khác của Help 114 đó là cho phép tạo danh sách những người thân hoặc bạn bè để người dùng có thể gửi tin nhắn cầu cứu, tìm kiếm sự giúp đỡ trong trường hợp họ gặp hỏa hoạn hoặc tai nạn mà không thể gọi điện cho tổng đài 114.

Ứng dụng có cả phiên bản dành cho Android lẫn iOS, người dùng có thể tìm và tải trên kho ứng dụng CH Play, App Store.

Giao diện của ứng dụng hoàn toàn bằng tiếng Việt nên rất dễ dàng và thuận tiện khi sử dụng. Trong lần đầu tiên kích hoạt ứng dụng sau khi cài đặt, nhấn nút "Đồng ý" từ hộp thoại hiện ra để chấp nhận các điều khoản của ứng dụng, sau đó nhấn nút "Cho phép" để cấp quyền, cho phép ứng dụng thực hiện các cuộc gọi báo cháy hoặc gửi thông tin về địa điểm xảy ra cháy đến tổng đài 114.

Bước tiếp theo, bạn điền số điện thoại đang sử dụng để xác minh và có thể dùng ứng dụng. Chờ trong giây lát, một tin nhắn chứa mã xác nhận sẽ được gửi về số điện thoại của bạn. Điền mã vào giao diện hiện ra tiếp theo để xác nhận số điện thoại.

Ứng dụng giúp gọi lực lượng cứu hỏa, cứu nạn nhanh chóng khi có hỏa hoạn - 1

Sau khi hoàn tất các bước thiết lập, giao diện chính của ứng dụng sẽ được hiện ra. Cách dùng của sử dụng khá đơn giản, khi có trường hợp cần gọi vào tổng đài 114 để gọi lực lượng cứu hỏa hoặc cứu hộ, bạn nhấn vào nút 114 trên giao diện chính của ứng dụng, sau đó chọn "Gọi lại" hoặc "Gửi lại SMS" để gọi điện hoặc gửi tin nhắn đến tổng đài 114 của lực lượng cứu hỏa.

Ứng dụng giúp gọi lực lượng cứu hỏa, cứu nạn nhanh chóng khi có hỏa hoạn - 2
 

Đặc biệt, người dùng sinh sống tại các thành phố khác chỉ có thể sử dụng được chức năng gọi điện hoặc gửi tin nhắn, trong khi đó với người dân đang sinh sống tại TP.HCM, ứng dụng còn cung cấp tính năng cho phép thực hiện cuộc gọi video, chat hoặc chụp ảnh để phản ánh hiện trường vụ cháy hoặc vụ tai nạn đến lực lượng cứu hỏa của thành phố.

Ngoài ra, Help 114 còn cho phép người dùng thiết lập danh sách số điện thoại liên hệ của người thân, để thực hiện cuộc gọi cứu hộ hoặc nhờ giúp đỡ trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn hoặc tai nạn. Để thực hiện điều này, từ giao diện chính của ứng dụng, bạn nhấn vào nút cài đặt ở góc trên bên phải, sau đó điền số điện thoại liên lạc của người thân hoặc bạn bè vào danh sách hiện ra.

Bây giờ, mỗi khi cần sự trợ giúp đặc biệt như trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn, tai nạn hoặc bị cướp… bạn nhấn vào nút "SOS Người thân" từ giao diện chính của ứng dụng, lập tức Help 114 sẽ cho phép người dùng gửi tin nhắn đến số điện thoại của những người thân, với nội dung cần trợ giúp, kèm theo đó là vị trí định vị nơi bạn đang có mặt.

Trong trường hợp tin nhắn không thể gửi đi, Help 114 sẽ tự động thực hiện cuộc gọi đến người thân của bạn để tìm kiếm sự trợ giúp.

Ứng dụng giúp gọi lực lượng cứu hỏa, cứu nạn nhanh chóng khi có hỏa hoạn - 3

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn nút "SOS Xung quanh" để ứng dụng gửi thông báo cầu cứu đến những người dùng đang cài đặt Help 114 trên smartphone của họ ở khu vực lân cận, với hy vọng có thể tìm kiếm được sự trợ giúp từ những người này.

Nhìn chung, Help 114 là một ứng dụng hay và hữu ích, nên có trên smartphone, giúp bạn có thể tìm kiếm sự trợ giúp kịp thời trong trường hợp xảy ra những tai nạn và sự cố bất ngờ.

(Theo Dân Trí)

Ứng dụng đo tốc độ Internet Make in Vietnam nay đã có trên Android

Ứng dụng đo tốc độ Internet Make in Vietnam nay đã có trên Android

Không cần tới ứng dụng của các nhà cung cấp nước ngoài, người dùng di động trong nước có thể đo tốc độ kết nối Internet bằng chính công cụ do người Việt Nam phát triển.   

Chủ đề :
 
List comment
 
Hướng dẫn đăng ký 4G VinaPhone 1 tuần 7GB
icon

Gói 4G VinaPhone theo chu kỳ 7 ngày như DT30 mang đến dung lượng trung bình 1 GB/ngày, cước phí vừa tầm, khả năng gia hạn linh hoạt, đồng thời thời hạn không hề ngắn.

 
Hướng dẫn đăng ký 4G VinaPhone 1 GB/ngày
icon

Rất nhiều gói cước 4G của VinaPhone cung cấp 1GB data mỗi ngày, mức dung lượng đã gần như trở thành phổ thông trong thời điểm hiện nay. 

 
Hướng dẫn sử dụng biểu tượng cảm xúc âm thanh trên Facebook Messenger
icon

Âm thanh soundmoji của Facebook Messenger có thể là tiếng cười, tiếng trống, hoặc tiếng dế kêu, góp phần làm cho nội dung chat thêm sống động. Bạn đã biết bật tính năng này?

 
Hướng dẫn đăng ký 4G VinaPhone 6 GB/ngày
icon

Gói cước 4G dung lượng 'cực khủng' 1 ngày 6GB của VinaPhone phù hợp với những người sử dụng Mobile Internet thường xuyên, khi đó tiền cước sẽ trở nên không quá cao.

 
Hướng dẫn đăng ký 4G VinaPhone 4 GB/ngày
icon

Gói cước 4G 1 ngày 4GB của VinaPhone phù hợp với những người sử dụng Mobile Internet thường xuyên, khi đó tiền cước sẽ trở nên không quá cao.

 
 
Hướng dẫn đăng ký 4G VinaPhone 1 ngày 15.000 đồng được 5GB
icon

Gói cước 4G VinaPhone dung lượng 'khủng' 1 ngày 5 GB mang đến khả năng kiểm soát gia hạn linh hoạt, dành cho những người dùng không thường xuyên dù giá cước không hề thấp.

Hướng dẫn đăng ký tạm vắng qua mạng
icon

Hiện nay người dân có thể đăng ký tạm vắng trên mạng, qua các hệ thống dịch vụ công trực tuyến như Cổng dịch vụ công quản lý cư trú. Việc đăng ký online có thể được thực hiện trên máy tính hoặc điện thoại.

Hướng dẫn tra cứu kết quả xét nghiệm Covid-19 ở TP.HCM trên điện thoại
icon

Kết quả xét nghiệm Covid-19 bằng mã QR trả về smartphone sẽ rút ngắn thời gian chờ đợi và hạn chế tụ tập cho người dân, đồng thời hỗ trợ đầy đủ thông tin phục vụ cán bộ y tế trong công tác truy vết.

Hướng dẫn đăng ký 4G VinaPhone 1 ngày 15.000 đồng được 3GB
icon

Gói cước 4G VinaPhone 3 GB/ngày mang đến dung lượng cực cao, khả năng kiểm soát gia hạn linh hoạt, dành cho những người dùng không thường xuyên dù giá cước khá cao.

Hướng dẫn đăng ký 4G VinaPhone 1 tháng 100GB
icon

Gói cước 4G 100 GB/tháng của VinaPhone phù hợp với những người sử dụng Mobile Internet thường xuyên. Ngoài ra, với gói cước dòng MAX, thuê bao được truy cập Internet ở tốc độ thông thường khi hết dung lượng tốc độ cao.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123