Việt Nam nằm trong trong tốp 10 nước sử dụng smartphone nhiều nhất thế giới

Theo số liệu điều tra, Việt Nam sử dụng khoảng 61,3 triệu chiếc điện thoại thông minh và nằm trong top các quốc gia sử dụng điện thoại thông minh nhiều nhất trên thế giới.

Theo hãng nghiên cứu thị trường Statista, doanh số bán điện thoại thông minh trên toàn cầu vẫn liên tục tăng trưởng. Lượng điện thoại thông minh bán ra hàng năm tăng hơn gấp ba lần từ 2009 -  2015. Sau đó, thị trường bắt đầu ổn định khoảng 1,5 triệu chiếc mỗi năm.

Năm 2020, các nhà cung cấp điện thoại thông minh đã bán ra khoảng 1,38 tỷ điện thoại thông minh trên toàn thế giới. Và con số sẽ tiếp tục tăng lên trong năm 2021 với con số dự đoán trên 1,53 triệu chiếc.

Việt Nam nằm trong trong tốp 10 nước sử dụng smartphone nhiều nhất thế giới
10 nước có lượng người dùng điện thoại thông minh nhiều nhất (Nguồn: Statista)

Số liệu điều tra của hãng nghiên cứu thị trường Statista cho thấy, tính đến tháng 5/2021, Trung Quốc vẫn là quốc gia dẫn đầu về lượng người dùng smartphone với gần 912 triệu người.

Dù con số ít hơn tới một nửa, nhưng Ấn Độ cũng xếp thứ 2 sau Trung Quốc với trên 439 triệu chiếc. Hai quốc gia này sẽ tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng bởi dân số đông và được đánh giá là các thị trường có tiềm năng tăng trưởng mạnh khi tỷ lệ sử dụng điện thoại thông minh tương đối thấp, Statista bình luận.

Trong số các quốc gia Đông Nam Á, Indonesia và Việt Nam là hai thị trường có lượng người dùng cao nhất. Số liệu cho thấy, Indonesia có tới 160,2 triệu người dùng điện thoại thông minh và xếp thứ 4 trong bảng xếp hạng. Việt Nam có 61,3 triệu người dùng, ở trong top 10 quốc gia có lượng người dùng smartphone đông nhất thế giới.

Philippines và Thái Lan có tỷ lệ người dùng thấp hơn, với lần lượt là 41,3 và 37,8 triệu người dùng. 

Tỷ lệ thâm nhập điện thoại thông minh có thể được sử dụng như một chỉ số để đo lường mức độ tiên tiến của nền kinh tế của một quốc gia. Lượng người sử dụng điện thoại thông minh và tỷ lệ thâm nhập của smartphone cũng được xem là một trong những cơ sở phát triển nền kinh tế số.

 

Năm 2020, tỷ lệ thâm nhập điện thoại thông minh tại Việt Nam xếp thứ 9 với chỉ số 63,1%, cao hơn Indonesia với tỷ lệ thâm nhập 58,6% và Philippines ở mức 37,7%.

Việt Nam cũng được đánh giá là thị trường kinh tế số có mức tăng trưởng cao và tiềm năng trong khu vực Đông Nam Á.

Theo báo cáo của Google, Temasek và Bain & Company, năm 2020 nền kinh tế kỹ thuật số khu vực Đông Nam Á ghi nhận sự tăng trưởng của thương mại điện tử, giao đồ ăn và truyền thông trực tuyến trong bối cảnh đại dịch. Theo đó, thanh toán số đạt 620 tỷ USD vào năm 2020 và dự kiến đạt 1,2 nghìn tỷ USD vào năm 2025.

Truyền thông trực tuyến cũng đạt mức tăng trưởng 22%, đạt 17 tỷ USD vào năm 2020. Điều này được thúc đẩy bởi sự gia tăng bứt phá của các nhà cung cấp dịch vụ phát video trực tuyến (video streaming), mức tăng trưởng đạt 12 lần ở Việt Nam và 18 lần ở Thái Lan.

Theo đánh giá, Việt Nam và Indonesia là hai quốc gia có ghi nhận mức tăng trưởng hai con số cho nền kinh tế số. Trong đó nền kinh tế số Việt Nam đạt tổng giá trị khoảng 14 tỷ USD và dự kiến đạt 52 tỷ vào năm 2025, với tốc độ tăng trưởng bình quân từ nay đến đó là 29%. Trong bối cảnh đại dịch, kinh tế Internet tại Việt Nam ghi nhận mức tăng trưởng của là vận tải, thực phẩm, thương mại điện tử và fintech.

Duy Vũ

Nhiều smartphone khan hàng, tăng giá tại Việt Nam vì thiếu chip

Nhiều smartphone khan hàng, tăng giá tại Việt Nam vì thiếu chip

Theo chia sẻ từ các hệ thống bán lẻ, nhiều dòng điện thoại, laptop mới liên tục rơi vào tình trạng thiếu hàng, không có đủ máy để bán ra thị trường.

Chủ đề : smartphone
 
List comment
 
Lý do iPhone, iPad đi kèm miếng dán hình quả táo
icon

Miếng dán hình quả táo luôn được Apple tặng trong hộp đựng iPhone, iPad hay MacBook từ trước đến nay.

 
Người thắng giải chụp ảnh iPhone 2021 dùng iPhone đời… cũ rích
icon

Giải thưởng nhiếp ảnh iPhone 2021 quan trọng nhất được trao cho một người dùng iPhone 7.  

 
Giải pháp camera giám sát cần thiết cho mùa dịch
icon

Camera thông minh của FPT Telecom có thể phát hiện người lạ xâm nhập, giúp doanh nghiệp và tổ chức giữ gìn tài sản mùa dịch.  

 
Gửi Apple và OnePlus: đừng bình thường hóa chuyện âm thầm bóp hiệu năng
icon

Một số nhà sản xuất điện thoại gần đây luôn tìm cách bình thường hoá mánh khoé bóp hiệu năng không cho người dùng biết trước.

 
Đây là lý do tên nhiều sản phẩm của Apple bắt đầu bằng chữ 'i'
icon

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao rất nhiều sản phẩm của Apple bắt đầu bằng chữ 'i'? Câu trả lời thực sự khá đơn giản nhưng cũng khiến nhiều người bất ngờ.

 
 
Tất cả iPhone 2022 sẽ đều có 5G
icon

Mọi iPhone ra mắt năm 2022 đều hỗ trợ kết nối 5G, bao gồm cả iPhone SE giá rẻ.  

iOS 14.7 vừa ra mắt có gì mới?
icon

Apple đã phát hành iOS 14.7 cho mọi iPhone tương thích, mang đến một số tính năng mới như hỗ trợ sạc dự phòng MagSafe hay Apple Card Family.  

Huawei ra đồng hồ thông minh giá từ 9,99 triệu đồng tại Việt Nam
icon

Các đồng hồ thông minh mới của Huawei nhắm đến khách hàng cao cấp, với giá bán từ tầm giá 10 triệu đồng.

Samsung ra mắt smartphone gập mới vào ngày 11/8
icon

Samsung sẽ tổ chức sự kiện Unpacked tiếp theo vào ngày 11/8, nơi công ty dự kiến giới thiệu smartphone gập mới.  

Sẵn sàng trải nghiệm kết nối vượt trội với Wi-Fi 6E
icon

Với thiết kế để tận dụng tối đa băng tần 6 GHz với các công nghệ mạng tiên tiến nhất, Aruba 630 Series APs có khả năng đáp ứng nhu cầu tăng cường băng thông, mở rộng vùng phủ sóng của doanh nghiệp.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123