VNPT chào sàn Tiki, Shopee, Lazada với Mesh Wi-Fi phủ sóng Wi-Fi đến 600m2

Mesh Wi-Fi là bộ sản phẩm được nghiên cứu, phát triển và sản xuất hoàn toàn bởi các kỹ sư của VNPT Technology có thể phủ sóng Wi-Fi lên đến 600m2 phù hợp với hộ gia đình, nhà hàng và cả doanh nghiệp.

VNPT chào sàn Tiki, Shopee, Lazada với Mesh Wi-Fi phủ sóng Wi-Fi đến 600m2

Giải pháp phủ sóng lên đến 600m2 và không có góc chết

VNPT Technology cho hay, nếu như trước đây, khi chúng ta muốn khắc phục tình trạng Wi-Fi bị chập chờn, hay muốn tăng vùng phủ và chất lượng phủ sóng của mạng thì chỉ bằng cách là gắn thêm các router Wi-Fi, kéo dây mạng để thiết lập cấu hình hoặc sử dụng bộ lặp tín hiệu. Thế nhưng, với sự ra đời của hệ thống Wi-Fi mạng lưới như Mesh Wi-Fi, những hạn chế trên đã được khắc phục. Tín hiệu của Wi-Fi Mesh có thể trải trong quy mô rộng lớn, khi mà bộ phát sóng hay bộ kích sóng Wi-Fi bình thường không đáp ứng được. Một bộ 3 thiết bị Mesh AP có thể tạo lập vùng phủ sóng lên đến 600m2 và không có góc chết.

Mesh Wi-Fi được dự báo sẽ là bước nhảy vọt thay thế cho các giải pháp Wi-Fi truyền thống, các thiết bị Mesh AP có khả năng kết nối lại với nhau để khởi tạo mạng lưới Wi-Fi đồng nhất. Với nhiều ưu điểm vượt trội như dễ dàng thiết lập mở rộng, chuyển tiếp tín hiệu dễ dàng giữa các thiết bị, chuyển mạch tự động, tốc độ truyền dẫn cao, tự động san tải và băng thông,hạn chế tối đa tình trạng nghẽn mạng, có khả năng tự sửa chữa, khởi tạo kết nối thay thế khi kết nối giữa các điểm thu - phát gặp sự cố. Giải pháp Mesh Wi-Fi luôn đảm bảo kết nối mạng được duy trì liên tục, không bị gián đoạn khi di chuyển giữa các phòng, các tầng, mang lại trải nghiệm tối ưu nhất cho người dùng.

Nhờ độ ổn định cao, khả năng phủ sóng rộng cũng như sự tiện lợi trong việc cài đặt cấu hình mà Mesh Wi-Fi hoàn toàn có thể đáp ứng tất cả các nhu cầu sử dụng kết nối Internet của các đối tượng khách hàng khác nhau, đặc biệt phù hợp với nhu cầu của cá nhân, hộ gia đình, doanh nghiệp, văn phòng, nhà hàng dựa trên phần mềm ONE Link (người sử dụng dễ dàng cài đặt từ Apple Store hoặc CH Play) để kết nối với thiết bị phục vụ cho quá trình quản lý và cài đặt. Người dùng có thể dễ dàng mở rộng vùng phủ sóng bằng cách thiết lập thêm các thiết bị Mesh AP vào mạng mesh Wi-Fi sẵn có với thao tác đơn giản. Hệ thống mạng mesh Wi-Fi hoàn toàn không cần kéo dây mạng qua các điểm truy cập, tiết kiệm chi phí lắp đặt và đảm bảo tính thẩm mỹ khi sử dụng. Tín hiệu mạng mesh Wi-Fi có khả năng xuyên tầng, xuyên tường mạnh, thích hợp với các mô hình nhà ống thông dụng ở Việt Nam. Là một trong những công nghệ Wi-Fi thuộc thế hệ mới, mesh Wi-Fi có độ bảo mật cao, giúp người sử dụng hạn chế tình trạng thất thoát hay bị đánh cắp thông tin.

Ông Nguyễn Thanh Hải, Phó Giám đốc Trung tâm Sản phẩm và Giải pháp công nghệ, Công ty VNPT Technology cho biết: “Sản phẩm này của chúng tôi được thiết kế phù hợp với hầu hết các ngôi nhà, các không gian nhà của Việt Nam bao gồm từ các căn hộ nhà riêng, diện tích hẹp nhiều tầng cho đến các căn chung cư hay là những không gian diện tích lớn hơn như biệt thự. Ngoài ra, sản phẩm của chúng tôi còn hướng tới những không gian cho các văn phòng của các doanh nghiệp, cụ thể như những văn phòng làm việc có mặt sàn lớn, những công ty có nhiều tầng, các quán cafe, chuỗi cửa hàng tiện ích, siêu thị vừa và nhỏ… Lý mà Mesh Wi-Fi phù hợp với những không gian kể trên đó là do Mesh Wi-Fi có một sóng Wi-Fi duy nhất và đảm bảo tự động kết nối đến thiết bị đầu cuối gần nhất có chất lượng mạng tốt nhất, đảm bảo kết nối liền mạch. Thêm vào đó, 3D antenna tối ưu đâm xuyên trần theo chiều dọc cho nhà ống, nhà tầng”.

“Bạn nghĩ thế nào khi đang trao đổi một cuộc thoại Zalo hay Viber quan trọng cần di chuyển từ phòng này sang phòng khác nhưng lại bị mất kết nối. Việc đó do chúng ta đã di chuyển vào những điểm đen của vùng phủ Wi-Fi hoặc chuyển vùng từ điểm phát sóng này sang điểm phát sóng khác. Với công nghệ Mesh Wi-Fi, chúng tôi tạo ra một vùng phủ đồng nhất cho không gian rộng, hoặc nhiều tầng. Điều này giúp việc trải nghiệm xuyên suốt với dịch vụ chất lượng cao. Bên cạnh việc mở rộng vùng phủ, chúng tôi có những thuật toán tối ưu đảm bảo chất lượng dịch vụ, giúp chúng ta có thể đồng thời vừa xem phim, gọi điện hay các các dịch vụ số chất lượng cao khác trên nhiều thiết bị di chuyển trong khắp ngôi nhà mà không bị gián đoạn. Sản phẩm của chúng tôi được nghiên cứu, phát triển và sản xuất tại Việt Nam nhằm tối ưu những đặc trưng của ngôi nhà Việt Nam, đem công nghệ Việt, giải quyết những vấn đề của người Việt. Sản phẩm áp dụng các thuật toán và các công nghệ làm thế nào để tối ưu khả năng đâm xuyên, tăng vùng phủ và tăng chất lượng dịch vụ cho người dùng” ông Nguyễn Thanh Hải chia sẻ thêm. 

 

Người dùng nói gì về Mesh Wi-Fi?

Hiện tại, VNPT Technology đã cung cấp sản phẩm Mesh Wi-Fi tại các thị trường Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh, Bình Dương, Cần Thơ, Long An. Bên cạnh đó, còn bán trên sàn Tiki, Shopee, Lazada để người mua thuận tiện nhất.

Chia sẻ sau khi sử dụng sản phẩm Mesh Wi-Fi, chị Nguyễn Vân Khanh ở khu đô thị Eco Park, cho hay: “Mình thường xuyên gặp phải trường hợp lỗi, nghẽn mạng do nhà mình là nhà tầng nên Wi-Fi khó có thể bao phủ sóng được toàn bộ các tầng trong căn nhà. Trước đây nhà mình cũng sử dụng qua các sản phẩm kích sóng khác, tuy nhiên mình nhận thấy vẫn tồn tại nhiều góc chết trong nhà nên tình trạng nghẽn mạng vẫn thường xuyên xảy ra, đặc biệt khi di chuyển đến các tầng khác trong nhà. Kể từ khi sử dụng sản phẩm Mesh Wi-Fi của VNPT, mình không còn gặp phải những tình trạng lỗi nghẽn mạng như trước. Nhà mình có đặt một sản phẩm Mesh Wi-Fi ở tầng hai, nhưng khi chuyển đến các tầng khác trong nhà thì vẫn có thể truy cập Wi-Fi một cách dễ dàng vì độ phủ sóng Wi-Fi rộng, bao phủ toàn bộ căn nhà”.

Còn chị Lê Thanh Hà - Hà Nội cho biết; “Thời điểm gần Tết, gia đình tôi có sắm bộ 3 thiết bị mesh Wi-Fi. Với diện tích mặt sàn mỗi tầng rộng khoảng 100m2, giải pháp này giúp Wi-Fi nhà tôi rất ổn định. Mọi nơi trong ngôi nhà đều có thể bắt được sóng Wi-Fi dễ dàng, không bị góc khuất, không còn tình trạng Wi-Fi chập chờn. Hơn nữa, khi nhiều người trong gia đình cùng sử dụng Wi-Fi hoặc nhiều thiết bị vào mạng cùng một lúc thì không còn tình trạng mạng bị out ra như trước nữa.”

Ông Nguyễn Hùng Vỹ - Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng ITOM Việt Nam chia sẻ rằng công ty của ông có diện tích 100m2 x 3 tầng. Từ khi sử dụng sản phẩm Mesh Wi-Fi, nhân viên trong công ty không còn phàn nàn, kêu ca về chất lượng Wi-Fi. Tuy số lượng người sử dụng Internet cùng lúc khá nhiều nhưng tình trạng mất kết nối, lỗi nghẽn mạng không còn xảy ra. Mọi người đều nhận thấy chất lượng và tốc độ truy cập Internet được cải thiện rõ rệt so với trước đây khi sử dụng những sản phẩm kích sóng thông thường.

NT

Chủ đề : vnpt
 
List comment
 
Loạt thiết bị thông minh giúp cảnh báo hỏa hoạn
icon

So với thiết bị báo cháy thông thường, các loại cảm biến thông minh có thể phát hiện và báo động khói lửa thông qua smartphone.

 
Tai nghe đắt nhất của Apple khan hàng tại Việt Nam
icon

Chiếc Airpods Max gặp tình trạng thiếu hàng kể từ khi ra mắt, đến nay vẫn có hàng rất nhỏ giọt.

 
Apple có thể từ bỏ iPhone màn hình nhỏ
icon

Ming-Chi Kuo cho rằng dòng iPhone ra mắt trong năm nay vẫn có model màn hình 5,4 inch. Tuy nhiên, từ 2022, phiên bản này sẽ bị khai tử.

 
Apple dự định tạo ra sản phẩm kết hợp loa HomePod, FaceTime, Apple TV
icon

Theo nguồn tin của hãng Bloomberg, kế hoạch tạo ra sản phẩm kết hợp Apple TV, loa HomePod và camera FaceTime của Apple vẫn đang trong giai đoạn đầu của kế hoạch.

 
Không phải iPhone 12, đây mới là thứ giúp Apple 'hốt bạc' tại Việt Nam
icon

Theo chia sẻ từ nhiều hệ thống bán lẻ lớn tại Việt Nam, doanh số của các loại phụ kiện như củ sạc, tai nghe đã tăng mạnh sau khi Apple loại bỏ chúng khỏi hộp.

 
 
‘Tôi sẽ dùng điện thoại LG suốt đời’
icon

Tự nhận là “fan cuồng điện thoại LG”, Ryu Hyun-soo khẳng định không chuyển sang dòng máy khác, dù công ty Hàn Quốc đã ngừng kinh doanh smartphone.

Lễ hội Mi Fans 2021- Khai phá tiềm năng
icon

Sau thành công của sự kiện gặp gỡ và tri ân người dùng toàn cầu, Xiaomi tiếp tục tổ chức Lễ hội Mi Fans 2021 với chủ đề 'Khai phá tiềm năng' tại Mi Store Tôn Thất Tùng thành phố Hồ Chí Minh.

Apple chuẩn bị ra mắt sản phẩm mới
icon

Đây sẽ là sự kiện giới thiệu sản phẩm đầu tiên của hãng trong năm 2021.

iPad 2021 ra mắt trong tháng 4 bất chấp nguồn cung linh kiện hạn chế
icon

iPad Pro 2021 - chiếc tablet đầu tiên của Apple sử dụng màn hình Mini-LED. Tuy vậy, các bên cung cấp linh kiện Mini-LED đang có sản lượng không như kỳ vọng.

Chiếc webcam kì dị có thiết kế giống mắt người, biết chớp mắt, liếc nhìn
icon

Chiếc webcam với tên gọi Eyecam khiến nhiều người phải rùng mình khi trông thấy, bởi nó có thiết kế giống mắt người, có khả năng liếc nhìn, chớp mắt…

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123