Nhiều máy tính sẽ tương thích với Windows 11 hơn

Microsoft gặp áp lực khi thông báo yêu cầu tối thiểu để chạy Windows 11 và đang cố gắng thay đổi điều này..  

Nhiều máy tính sẽ tương thích với Windows 11 hơn
Một máy tính đang cài Windows 11. (Ảnh: Windows Central)

Hôm 27/8, Microsoft thông báo sẽ có nhiều loại chip máy tính (PC) hơn chạy được Windows 11. Quyết định này của công ty có thể giảm số lượng các tổ chức, cá nhân phải mua máy tính mới để dùng hệ điều hành Windows tiếp theo. Nó cũng ảnh hưởng đến việc kinh doanh Windows, đang chiếm 14% tổng doanh thu Microsoft và mang đến lợi nhuận cao hơn mọi sản phẩm khác của hãng.

Cùng lúc đó, Microsoft muốn hạn chế sự thất vọng của khách hàng ở mức tối thiểu. Một số người cho rằng Microsoft không cần khắt khe đến như vậy đối với yêu cầu hệ thống dành cho Windows 11.

Vào tháng 6, khi công bố Windows 11, Microsoft giới hạn các chip hỗ trợ là Zen 2 của AMD, chip thế hệ 8 của Intel và chip series 7 và 8 của Qualcomm. Công ty hướng dẫn mọi người cài ứng dụng PC Health Check để kiểm tra tính tương thích của máy mình đang dùng với Windows 11. Tuy nhiên, ứng dụng không nêu cụ thể bộ phận nào trên máy tính không đáp ứng yêu cầu của Microsoft nên gây ra làn sóng phản đối.

 

Chưa hết, website Microsoft lại hiển thị thông tin mâu thuẫn về cấu hình phần cứng máy tính cần cho Windows 11. Chẳng hạn, một trang gợi ý PC chứa bộ xử lý và chip bảo mật cũ vẫn có thể nâng cấp, trang khác thì không.

4 ngày sau thông báo ban đầu, Microsoft cố gắng xóa đi mọi hiểu lầm. Trong blog, công ty nói tạm thời xóa ứng dụng PC Health Check, nhấn mạnh PC cần chip bảo mật mới hơn và sẽ “kiểm tra để xác định các thiết bị chạy Intel 7 và AMD Zen 1 có đáp ứng tiêu chí không”.

Du Lam (Theo CNBC)

Microsoft cảnh báo lỗ hổng làm lộ dữ liệu của hàng nghìn khách hàng

Microsoft cảnh báo lỗ hổng làm lộ dữ liệu của hàng nghìn khách hàng

Gã khổng lồ phần mềm Microsoft vừa đưa ra cảnh báo hôm thứ năm với các khách hàng sử dụng dịch vụ điện toán đám mây về một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trong CosmosDB.

Chủ đề : microsoftwindows 11
 
List comment
 

Tưởng chừng vô hại, tính năng thu hồi hoặc sửa nội dung tin nhắn có thể khiến người dùng iPhone dễ trở thành nạn nhân của các vụ quấy rối tình dục.

 

Trong số những đồng hồ thông minh ra mắt gần đây, các sản phẩm này đều đáng mua, tuỳ theo nhu cầu người sử dụng.

 

Đối với iPhone mới ra vài năm trở lại đây, vì không có nút Home vật lý, nút Home ảo chắc chắn sẽ hữu ích khi không phải ai cũng quen với thao tác cảm ứng.

 

Cách mở nút Home ảo trên những bản iOS mới nhất khác một chút so với thao tác trên iOS 12 trở về trước, với những dòng iPhone cũ như iPhone 7.

 

Vivo tung hai smartphone dòng X, những điện thoại cao cấp nhất của hãng trong năm nay, tập trung vào khả năng chụp ảnh, quay phim.

 
 

Tính năng Spoken Content hỗ trợ đọc lên nội dung được chọn hoặc toàn bộ màn hình. Kể từ iOS 16, chắc hẳn người dùng Việt Nam sẽ quan tâm hơn tính năng này.

Sức mua đồng hồ tập luyện và theo dõi thể chất tại Việt Nam tăng trưởng mạnh hơn khu vực châu Á trong bối cảnh người dân chú trọng về sức khoẻ bản thân sau đại dịch.

Sự 'mất tích' của iPhone 9 đến nay vẫn được đặt ra nhiều giả thuyết khác nhau, nhất là khi giới công nghệ vẫn thường xuyên dự đoán tên iPhone mới.

Apple đang tìm cách để FaceID và TouchID có thể thay thế hoàn toàn cho mật khẩu trên các thiết bị của hãng.

Ứng dụng Magnifier trên iOS 16 được nâng cấp để người dùng nhận biết người và vật thể xung quanh, hỗ trợ gắn kèm thông tin mô tả.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123