Sẵn sàng góp sức, Top 40 Solve for Tomorrow 2022 “chạy nước rút” để hoàn thiện giải pháp vì cộng đồng

Các giải pháp bảo vệ môi trường, cải thiện sức khỏe, hỗ trợ học tập hay gia tăng sản xuất… Những sáng kiến từ Top 40 Solve for Tomorrow 2022 đang được các bạn trẻ hoàn thiện với khát khao được góp sức vì một xã hội tốt hơn.

Môi trường - Vấn đề luôn được thế hệ trẻ lưu tâm

Trong nhiều năm trở lại đây, chúng ta chứng kiến không ít những trào lưu mạnh mẽ hướng đến môi trường sống. Thế nhưng, hơn cả mọi trào lưu, thế hệ trẻ vẫn khát khao bảo vệ môi trường bằng những sáng kiến bền vững. Là những người sẽ tiếp tục “song hành” cùng Trái Đất trong tương lai, các bạn trẻ đang thể hiện mối quan tâm và trách nhiệm của mình với môi trường trên nhiều khía cạnh.

Điều này được ghi nhận tích cực ở Solve for Tomorrow 2022, khi 2/3 các bài dự thi gửi về chương trình đều là những dự án, ý tưởng nhằm cải thiện môi trường sống. Trong số đó, ấn tượng hơn cả phải kể đến “Rác thải điện tử (E-waste)” của đội Re-ware (Hà Nội) hay “Robot thu gom rác thải trên biển” của đội NT Sweeper (Khánh Hòa) đến từ Top 40 ý tưởng xuất sắc nhất được Ban tổ chức lựa chọn vào vòng Phát triển sản phẩm.

{keywords}
Ứng dụng công nghệ vào các giải pháp môi trường

Sức khỏe, y tế - Những thách thức của thời cuộc

Không chỉ môi trường, đại dịch Covid-19 cũng tác động mạnh mẽ đến suy nghĩ của các bạn trẻ trước vô số vấn đề mang tính thời cuộc. Chưa bao giờ như bây giờ, những sáng kiến công nghệ về việc cải thiện hệ thống y tế, nâng cao sức khỏe cộng đồng được các tài năng trẻ đề xuất nhiều đến thế. “Hệ thống hỗ trợ chẩn đoán tình trạng bệnh qua phim chụp X-quang phổi và quản lý thông tin bệnh nhân” của đội NeoHealth (Hà Nội) hay “Thiết bị hỗ trợ di chuyển thông minh cho người cao tuổi (Terrain assistance walker - TAW)” của đội Saigon Technoholics (TP. HCM) là hai trong những dự án nổi bật về y tế, sức khỏe đã được lựa chọn cho Top 40 ý tưởng xuất sắc nhất trong số hơn 1.000 bài dự thi được gửi về chương trình năm nay.

{keywords}
Đại dịch đã khiến thế hệ trẻ ngày càng quan tâm đến sức khoẻ y tế

Nỗ lực không ngừng trên hành trình hoàn thiện ý tưởng

Mặc dù chỉ mới hé lộ vào đầu tháng 8 vừa qua, Top 40 dự án xuất sắc nhất của sân chơi Solve for Tomorrow 2022 với nhiều sáng kiến đột phá và nổi bật đã ngay lập tức bật chế độ “chạy nước rút” cho vòng “Phát triển sản phẩm”. Các đội thi đều nỗ lực đầu tư nhiều thời gian để phát triển và hoàn thiện nhanh chóng những mô hình với sự đồng hành của Ban cố vấn và chuyên gia đến từ nhà công nghệ hàng đầu thế giới Samsung.

{keywords}
Trên chặng đường đi đến thành công luôn có sự đồng hành của ban cố vấn chuyên môn

Dù phải đối mặt với nhiều khó khăn khi đưa dự án từ ý tưởng trên giấy ra mô hình thực tế, tinh thần kiên trì, không bỏ cuộc, nỗ lực không ngừng của các thí sinh đã thực sự gây ấn tượng mạnh mẽ với Ban giám khảo và đội ngũ cố vấn của cuộc thi.

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa, Solve for Tomorrow 2022 sẽ bước vào vòng chung kết, hứa hẹn những màn tranh tài đầy cam go nhằm chọn ra người thắng cuộc. Nhưng ngay từ lúc này, những người “cầm cân nảy mực” của cuộc thi hẳn đã phải rất đau đầu để chọn ra Top 10 dự án xuất sắc nhất, bởi nhiều mô hình thực tế trong quá trình phát triển thậm chí còn gây ấn tượng mạnh hơn các ý tưởng trên giấy. Hơn lúc nào hết, mọi sự nỗ lực không ngừng đều có thể tạo nên những khác biệt. “Khác biệt đó có thể mang đến giải thưởng, có thể không. Nhưng khi các bạn nỗ lực hết mình cho khát khao được cống hiến vì xã hội, các bạn đã thành công chạm đích theo mọi nghĩa”, đại diện Ban tổ chức cuộc thi khẳng định.

{keywords}
Các thí sinh không ngừng cố gắng hoàn thành tốt dự án của mình
Solve for Tomorrow 2022 hiện đang bước vào vòng bán kết – Phát triển sản phẩm với sự tham gia tranh tài của Top 40 đội thi đã được lựa chọn ở vòng Sơ khảo. Từ 15/8 đến 30/9/2022, các đội thi sẽ làm việc dưới sự hỗ trợ của giáo viên hướng dẫn và chuyên gia để lên mô hình cho dự án của mình. Sau vòng này, 10 dự án xuất sắc nhất sẽ giành lấy cơ hội bước tiếp vào vòng Chung kết – vòng Hoàn thiện sản phẩm, diễn ra từ 16/10-13/11/2022. Chi tiết cập nhật tại: https://kientaotuonglai.com.vn/#show-video-home

An Nhiên

Quy định dữ liệu người dùng Việt phải được lưu trữ trong nước đã có hiệu lực

Nghị định 53 quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng có hiệu lực thi hành từ hôm nay, ngày 1/10. Tại Nghị định này, Chính phủ đã quy định các loại dữ liệu Internet phải được lưu trữ tại Việt Nam.

Hội thảo trực tuyến ‘Doanh nghiệp đón đầu nguy cơ, chủ động ứng phó rủi ro tấn công mạng’

Để có những bước đi vững chắc trong quá trình chuyển đổi số, doanh nghiệp cần giữ vị thế chủ động, đi trước đón đầu những hành vi có thể xâm hại đến hệ thống để bảo vệ an toàn thông tin (ATTT), nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Apple chặn người dùng hạ cấp về iOS 16

Apple đã khóa sign iOS 16 và iOS 16.0.1, chặn người dùng hạ cấp từ iOS 16.0.2.

Cục An toàn thông tin: Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập

Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập từ khai thác lỗ hổng zero-day trong Microsoft Exchange, với các dấu hiệu nhận diện liên quan đến tấn công có chủ đích APT.

Vốn hóa Tencent ‘bốc hơi’ 623 tỷ USD

Tencent đã mất ngôi công ty đắt giá nhất Trung Quốc về tay Kweichow Moutai sau khi cổ phiếu giảm 64% giá trị kể từ đỉnh năm 2021.

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng, Apple tuyên chiến mạng xã hội lớn nhất Nga

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng; Apple tuyên chiến với mạng xã hội lớn nhất nước Nga;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Chữ ký số Viettel-CA được tích hợp lên hệ thống e-GP

Từ ngày 29/9, dịch vụ chứng thực chữ ký số Viettel-CA đã tích hợp thành công lên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (e-GP), góp phần từng bước thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số trong các tổ chức, doanh nghiệp.

Cơ hội nhận iPhone 13 khi đăng ký dịch vụ oneSME của VNPT

Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10/2022, VNPT khởi động chương trình khuyến mại lớn nhất trong năm “oneSME - Đăng ký nhanh tay - Vận may sẽ tới” dành cho khách hàng đăng ký dịch vụ VT-CNTT trên nền tảng https://onesme.vn.

Vì sao Nhật Bản lao dốc trên bảng xếp hạng kỹ thuật số toàn cầu?

Nhật Bản tiếp tục xuống hạng xét về chỉ số cạnh tranh kỹ thuật số, cho thấy khó khăn của nước này trong việc hiện đại hóa hệ thống công và tư nhân.

AMD tung bộ xử lý Ryzen 7000 cao cấp, dành cho máy tính cấu hình 'khủng'

Hãng AMD giới thiệu ra thị trường Việt Nam bộ xử lý Ryzen 7000 dành cho máy tính để bàn, phục vụ chơi game, sáng tạo nội dung, đòi hỏi cấu hình mạnh.

Đang cập nhật dữ liệu !