Sàn TMĐT Việt cho phép khách hàng mua trước trả sau

Thay vì phải thanh toán ngay, khách mua hàng thương mại điện tử có thể chọn phương thức trả góp với nhiều thời hạn khác nhau.

Khách mua hàng trên sàn thương mại điện tử Sen Đỏ (Sendo.vn) sẽ có thêm tuỳ chọn mua trước, trả sau. Khách có thể thanh toán trong vòng 30 ngày với lãi suất 0%, hoặc chọn trả dần trong 3 tháng, 6 tháng hoặc 12 tháng.

Kredivo (một nền tảng tín dụng trực tuyến tại Indonesia) thông qua hợp tác với VietCredit tại Việt Nam, để cung cấp dịch vụ cho khách hàng trên sàn Sendo.

Kredivo có ứng dụng trên smartphone, người dùng cần đăng ký tài khoản để được cấp một hạn mức tín dụng. Khi mua hàng trên Sendo, người dùng sẽ có tuỳ chọn thanh toán bằng Kredivo, bên cạnh các hình thức thanh toán khác. Về bản chất, Kredivo cung cấp một khoản vay cho khách hàng sử dụng. Khoản tín dụng này khách có thể dùng để thanh toán tại nhiều bên có hợp tác với Kredivo.

{keywords}
Khách mua hàng trên thương mại điện tử có thêm hình thức thanh toán trả sau. (Ảnh: Sendo)

Ông Krishnadas, Phó Tổng giám đốc cấp cao phụ trách mảng Phát triển kinh doanh của Kredivo, cho hay mua trước trả sau là phương thức thanh toán kỹ thuật số tăng trưởng mạnh nhất trong mảng thương mại điện tử vài năm gần đây.

Tại Indonesia, Kredivo có 5 triệu người dùng và chiếm hơn 50% thị phần ở mảng mua trước, trả tiền sau, đồng thời hợp tác với nhiều sàn thương mại điện tử. Công ty kỳ lân này chọn Việt Nam là thị trường thứ hai để mở rộng sau khi có 6 năm hoạt động tại đất nước đông dân nhất Đông Nam Á.

Đại diện Kredivo cho hay công ty cung cấp nền tảng mở, do đó không chỉ tương thích với các sàn thương mại điện tử mà phương thức thanh toán của họ có thể phù hợp với các website bán hàng khác.

Trả lời ICTnews, Kredivo cho hay có kế hoạch làm việc với tất cả các sàn thương mại điện tử tại Việt Nam để mở rộng phương thức thanh toán mua trước trả sau. Tiếp đến, nền tảng này mong muốn trở thành phương thức thanh toán mua trước trả sau phổ biến tại nhiều điểm chấp nhận trên khắp Việt Nam. Ngoài hợp tác với Sendo, Kredivo đang cung cấp thanh toán cho FPT Shop, CellphoneS,...

Theo ông Nguyễn Hoàng Long, Giám đốc sàn thương mại điện tử của Sendo, có nhiều khách hàng trên sàn chưa tiếp cận được dịch vụ của ngân hàng, do đó việc hợp tác với các công ty tài chính công nghệ giúp giải pháp thanh toán linh hoạt hơn.

Kredivo bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ tháng 8/2021 thông qua hợp tác cùng VietCredit. Công ty đã ra mắt thị trường các gói sản phẩm gồm dịch vụ trả góp khi mua hàng trên nền tảng thương mại điện tử và cho vay tiêu dùng cá nhân.

Hải Đăng

Cơ hội đang rộng mở cho xuất khẩu thông qua thương mại điện tử tại Việt Nam

Cơ hội đang rộng mở cho xuất khẩu thông qua thương mại điện tử tại Việt Nam

Thương mại điện tử (TMĐT) xuyên biên giới chiếm 36% tổng doanh thu TMĐT của Việt Nam và dự kiến tiếp tục tăng. Theo đánh giá, xuất khẩu thông qua TMĐT là cơ hội tăng trưởng vượt bậc của các doanh nghiệp.

 

Hướng đi riêng của Apple

Không chạy theo xu hướng của các hãng Android, Apple quyết định phát triển Dynamic Island để tận dụng phần khuyết đỉnh vốn được cho là thừa thãi và nhàm chán.

Netflix chính thức gỡ phim Ba chị em khỏi nền tảng

Bộ phim “Little Woman” (tựa Việt “Ba chị em”) đã chính thức bị xóa khỏi nền tảng Netflix.

Mỹ đưa hãng sản xuất drone lớn nhất thế giới của Trung Quốc vào danh sách đen

Ngày 05/10, Bộ Quốc phòng Mỹ đưa DJI Technology, công ty sản xuất máy bay không người lái dân dụng lớn nhất thế giới, cùng nhiều doanh nghiệp công nghệ Trung Quốc vào danh sách đen do có liên hệ với giới quân sự Bắc Kinh.

Vì sao đối tượng lừa đảo mở rộng phát tán cả tin nhắn mạo danh cơ quan nhà nước?

Việc mạo danh cơ quan nhà nước sẽ khiến cho các tin nhắn của kẻ lừa đảo trở nên “nghiêm túc” và có tính “tin cậy” cao, dễ dẫn dụ nạn nhân làm theo kịch bản chúng chuẩn bị sẵn và bị mất tiền.

Yêu cầu Do Kwon giao nộp hộ chiếu

Hàn Quốc ra lệnh cho Do Kwon giao nộp hộ chiếu nếu không muốn bị thu hồi.

Startup bí ẩn có thể giúp Huawei lách lệnh cấm vận của Mỹ

Khi xem Huawei là nguy cơ an ninh quốc gia, Mỹ cấm công ty Trung Quốc mua bán dẫn và công nghệ quan trọng khác của nước này. Dù vậy, dường như Huawei đã thấy tia sáng le lói.

Facebook ‘nhờ’ người dùng góp ý cải thiện thuật toán cạnh tranh với TikTok

Meta cho biết, công ty sẽ sớm bổ sung tính năng phản hồi trên nền tảng mạng xã hội Facebook để thăm dò ý kiến người dùng đối với các nội dung mà họ muốn, hoặc không muốn xuất hiện trên trang tin (feed).

Google đầu tư 1 tỷ USD đáp ứng quy định về chủ quyền dữ liệu tại châu Phi

Google có kế hoạch chi 1 tỷ USD thiết lập cơ sở hạ tầng dịch vụ đám mây dành cho các quốc gia châu Phi.

4 trào lưu hẹn hò độc hại trên TikTok

Để thu hút lượt xem, nhiều chuyên gia tình yêu tự xưng giới thiệu, hướng dẫn thực hiện phương pháp thu hút tình duyên phản khoa học hoặc vô nghĩa.

Những 'ngôi làng Taobao' chết dần

Giá thuê mặt bằng đắt đỏ, tăng liên tục hàng năm là một trong những nguyên nhân khiến các tiểu thương, doanh nghiệp rời bỏ "làng Taobao".

Đang cập nhật dữ liệu !