Sàn TMĐT Việt cho phép khách hàng mua trước trả sau

Thay vì phải thanh toán ngay, khách mua hàng thương mại điện tử có thể chọn phương thức trả góp với nhiều thời hạn khác nhau.

Khách mua hàng trên sàn thương mại điện tử Sen Đỏ (Sendo.vn) sẽ có thêm tuỳ chọn mua trước, trả sau. Khách có thể thanh toán trong vòng 30 ngày với lãi suất 0%, hoặc chọn trả dần trong 3 tháng, 6 tháng hoặc 12 tháng.

Kredivo (một nền tảng tín dụng trực tuyến tại Indonesia) thông qua hợp tác với VietCredit tại Việt Nam, để cung cấp dịch vụ cho khách hàng trên sàn Sendo.

Kredivo có ứng dụng trên smartphone, người dùng cần đăng ký tài khoản để được cấp một hạn mức tín dụng. Khi mua hàng trên Sendo, người dùng sẽ có tuỳ chọn thanh toán bằng Kredivo, bên cạnh các hình thức thanh toán khác. Về bản chất, Kredivo cung cấp một khoản vay cho khách hàng sử dụng. Khoản tín dụng này khách có thể dùng để thanh toán tại nhiều bên có hợp tác với Kredivo.

{keywords}
Khách mua hàng trên thương mại điện tử có thêm hình thức thanh toán trả sau. (Ảnh: Sendo)

Ông Krishnadas, Phó Tổng giám đốc cấp cao phụ trách mảng Phát triển kinh doanh của Kredivo, cho hay mua trước trả sau là phương thức thanh toán kỹ thuật số tăng trưởng mạnh nhất trong mảng thương mại điện tử vài năm gần đây.

Tại Indonesia, Kredivo có 5 triệu người dùng và chiếm hơn 50% thị phần ở mảng mua trước, trả tiền sau, đồng thời hợp tác với nhiều sàn thương mại điện tử. Công ty kỳ lân này chọn Việt Nam là thị trường thứ hai để mở rộng sau khi có 6 năm hoạt động tại đất nước đông dân nhất Đông Nam Á.

Đại diện Kredivo cho hay công ty cung cấp nền tảng mở, do đó không chỉ tương thích với các sàn thương mại điện tử mà phương thức thanh toán của họ có thể phù hợp với các website bán hàng khác.

Trả lời ICTnews, Kredivo cho hay có kế hoạch làm việc với tất cả các sàn thương mại điện tử tại Việt Nam để mở rộng phương thức thanh toán mua trước trả sau. Tiếp đến, nền tảng này mong muốn trở thành phương thức thanh toán mua trước trả sau phổ biến tại nhiều điểm chấp nhận trên khắp Việt Nam. Ngoài hợp tác với Sendo, Kredivo đang cung cấp thanh toán cho FPT Shop, CellphoneS,...

Theo ông Nguyễn Hoàng Long, Giám đốc sàn thương mại điện tử của Sendo, có nhiều khách hàng trên sàn chưa tiếp cận được dịch vụ của ngân hàng, do đó việc hợp tác với các công ty tài chính công nghệ giúp giải pháp thanh toán linh hoạt hơn.

Kredivo bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ tháng 8/2021 thông qua hợp tác cùng VietCredit. Công ty đã ra mắt thị trường các gói sản phẩm gồm dịch vụ trả góp khi mua hàng trên nền tảng thương mại điện tử và cho vay tiêu dùng cá nhân.

Hải Đăng

Cơ hội đang rộng mở cho xuất khẩu thông qua thương mại điện tử tại Việt Nam

Cơ hội đang rộng mở cho xuất khẩu thông qua thương mại điện tử tại Việt Nam

Thương mại điện tử (TMĐT) xuyên biên giới chiếm 36% tổng doanh thu TMĐT của Việt Nam và dự kiến tiếp tục tăng. Theo đánh giá, xuất khẩu thông qua TMĐT là cơ hội tăng trưởng vượt bậc của các doanh nghiệp.

 

Nở rộ dịch vụ rao bán tài khoản ChatGPT, giá chỉ hơn bát phở

Những người không biết cách tự lập tài khoản ChatGPT có thể dễ dàng mua trên mạng với giá từ vài chục cho đến cả vài trăm nghìn đồng.

Đại gia công nghệ: Mây tan, lợi nhuận tàn

Báo cáo kinh doanh của các ông lớn ngành công nghệ càng củng cố thêm nhận định sự bùng nổ của dịch vụ đám mây đang hạ nhiệt trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái và trí tuệ nhân tạo trở thành động lực tăng trưởng tiếp theo.

Microsoft đã sẵn sàng tích hợp ChatGPT vào hàng loạt sản phẩm

Dường như Microsoft đang nỗ lực hết sức để ra mắt phiên bản Bing mới, tích hợp công nghệ ChatGPT của OpenAI để tạo ra cuộc cách mạng đối với tìm kiếm Internet.

Bill Gates nói gì về tham vọng thuộc địa hóa Sao Hỏa của Elon Musk?

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC, Bill Gates tỏ ra băn khoăn về tầm nhìn của Musk với Sao Hỏa.

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Google sắp có các tính năng trí tuệ nhân tạo

CEO Google tiết lộ công ty chuẩn bị tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm.

Sự nguy hiểm khi viết bằng ChatGPT

ChatGPT hay các chương trình trí tuệ nói chung giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn, song đi cùng với sự thuận tiện là không ít rủi ro.

ChatGPT khuynh đảo thế giới, Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei Icon

ChatGPT khuynh đảo thế giới; Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đã có lịch khắc phục sự cố trên nhánh S6 của tuyến cáp quang biển APG

Sự cố xảy ra ngày 26/12/2022 trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc) của cáp biển APG dự kiến sẽ được khắc phục trong tháng 3. Trong khi đó, các lỗi trên nhánh S9 của tuyến APG và 3 tuyến cáp biển khác hiện chưa có lịch sửa chữa.

Đang cập nhật dữ liệu !