Sáng lập Huawei mua iPhone cho người thân trong gia đình

Dù luôn lấy iPhone làm tâm điểm so sánh, thậm chí nói điện thoại Apple không bằng smartphone Huawei, nhà sáng lập Ren Zhengfei thừa nhận gia đình ông rất thích dùng iPhone.

Trường hợp của Ren Zhengfei không phải ngoại lệ. Người dùng Trung Quốc vẫn mua iPhone dù luôn kêu gào tẩy chay điện thoại Mỹ.

Không ít lần Huawei nói điện thoại của họ “tốt hơn nhiều” iPhone. Trong khi đó, nhà sản lập công ty này thừa nhận ông vẫn mua iPhone cho cả gia đình.

Sáng lập Huawei mua iPhone cho người thân trong gia đình
CEO kiêm sáng lập Ren Zhengfei

“iPhone có hệ sinh thái tốt và khi gia đình tôi ở nước ngoài, tôi vẫn mua iPhone cho họ”, CEO kiêm sáng lập Ren Zhengfei trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình trung ương Trung Quốc.

Zhengfei cho biết dù luôn yêu mến Huawei nhưng không có nghĩa ông và người thân gia đình phải mua tất cả điện thoại do Huawei sản xuất, và không được dùng smartphone của hãng khác.

Zhengfei không phải nhân vật có tầm cỡ duy nhất tìm mua sản phẩm Apple khi ra nước ngoài. Cuối năm 2018, khi con gái ông là Meng Wanzhou bị bắt tại Canada, người ta thấy bà này sử dụng nhiều sản phẩm Apple, gồm iPhone, iPad và MacBook.

Người ủng hộ Huawei nói rằng bà Meng dùng đồ Apple chỉ để kiểm tra xem sản phẩm đối thủ thế nào, trong khi nhiều người khác tin rằng bà là “tín đồ” của hệ sinh thái Apple.

Apple, Twitter, Meta, Binance nằm ở danh sách chủ nợ dài 116 trang của sàn FTX

Một danh sách chủ nợ dài dằng dặc của sàn FTX đã được công bố vào tối muộn ngày 25/1 (giờ Mỹ), bao gồm các cái tên ‘máu mặt’ mà không ai có thể ngờ đến.

Facebook và Instagram sẽ “mở khóa” cho cựu Tổng thống Trump

Meta, công ty mẹ Facebook và Instagram, cho biết sẽ cho phép cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump quay trở lại nền tảng trong vài tuần tới.

4 xu hướng chuyển dịch của ngành viễn thông năm 2023

Sau 2 năm bị ảnh hưởng do gián đoạn chuỗi cung ứng, giá năng lượng tăng vọt và áp lực kinh tế, các hãng viễn thông vẫn sẽ tiếp tục phải thay đổi để tồn tại.

Tại sao Ấn Độ theo đuổi việc chế tạo chip tiên tiến? Icon

Ấn Độ đã dành một vùng đất rộng lớn ở bang Gujarat, quê hương của thủ tướng Narendra Modi, làm địa điểm xây dựng nhà máy chế tạo chip trị giá khoảng 20 tỷ USD.

Doanh nghiệp công nghệ Việt và những mục tiêu đầy tham vọng năm 2023

Những ngày đầu xuân năm mới, các doanh nghiệp công nghệ số Việt cho thấy sự lạc quan, đồng thời đưa ra nhiều kỳ vọng về những sức bật tăng trưởng mới năm 2023.

Chung tay "làm sạch" không gian mạng

Các chuyên gia cho rằng, nếu không quyết liệt làm sạch không gian mạng, đẩy lùi vấn nạn lừa đảo online đang ngày càng nở rộ, rất có thể nhiều người dân sẽ e ngại khi hoạt động trên không gian mạng.

Microsoft và nhiệm vụ hàng đầu trong năm 2023

Thương vụ thâu tóm nhà làm game Activision Blizzard cùng các kế hoạch đối phó với suy thoái kinh tế sẽ là trọng tâm của Microsoft trong năm 2023

Kỳ lân công nghệ 8 tỷ USD từng "đốt sạch" vốn, không doanh thu

Dream Sports, công ty sở hữu một trong những nền tảng trò chơi ảo lớn nhất Ấn Độ, trở thành kỳ lân công nghệ được định giá 8 tỷ USD, từng "đốt sạch" vốn và không có doanh thu.

Intel kiên định sứ mệnh đưa công nghiệp bán dẫn về nhà

“Trong hơn 3 thập kỷ, chúng tôi đã để ngành công nghiệp của mình từ 80% tại Mỹ và châu Âu trở thành 80% sản xuất tại châu Á” - CEO Intel Pat Gelsinger thừa nhận.

EU đã siết chặt giám sát các gã khổng lồ công nghệ như thế nào? Icon

Liên minh châu Âu (EU) đã đẩy mạnh giám sát các gã khổng lồ công nghệ (Big Tech), từ thông qua các quy định mới đến thực hiện các vụ kiện chống độc quyền.

Đang cập nhật dữ liệu !