Sao YouTube mất 2,7 triệu fan sau một video "bóc phốt"

Mọi thứ dành cho James Charles gần như sụp đổ chỉ sau đoạn video dài 43 phút của một trong những beauty vlogger đầu tiên trên YouTube.

Theo The Verge, từ khi đoạn video được đăng lên hôm thứ Sáu, Charles đã mất 2,7 triệu người đăng ký và bị các vlogger nổi tiếng "tẩy chay", trong khi người đăng video là Tati Westbrook đã có thêm gần 3,5 triệu lượt đăng ký.

Tati Westbrook đã làm vlog về trang điểm, làm đẹp được gần 9 năm. Không chỉ là một trong những beauty vlogger đời đầu nổi bật nhất, Westbrook còn được xem là nguồn cảm hứng cho các vlogger làm đẹp sau này. Trong khi đó Charles là một trong những beauty vlogger nổi tiếng nhất hiện nay với các video triệu view, là chàng trai đầu tiên hợp tác với hãng mỹ phẩm CoverGirl. Sau nhiều năm thân thiết và hợp tác cùng nhau, Westbrook đã đăng đàn tuyên bố "nghỉ chơi" với Charles.

"Tôi không muốn làm việc với cậu, và tôi cần tuyên bố công khai rằng tình bạn này sẽ chấm dứt", Westbrook chia sẻ trong đoạn video 43 phút mang tên "Bye sister" (tạm biệt em gái). Trong video, Westbrook "vô cùng thất vọng" khi Charles sử dụng Snapchat để quảng bá một thương hiệu chăm sóc sức khỏe chính là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với công ty của Westbrook, đồng thời nói về hành vi dụ dỗ lộ liễu của Charles với trai "thẳng".

Đoạn video khiến kênh YouTube của Charles "bay hơi" hơn 2 triệu người đăng ký trong chưa đầy 48 giờ. Các hashtag #JamesCharlesIsOverParty và #JamesCharlesIsCancelled trở thành tag thịnh hành trên Twitter toàn cầu.

Không chỉ Westbrook mà hàng loạt vlogger nổi tiếng khác cũng tuyên bố "tẩy chay" Charles.

Một ngày sau, Charles đã xin lỗi trong đoạn video 8 phút tên là "Tati", đồng thời chịu trách nhiệm cho những hành động đã gây ra. Đoạn video thu hút hơn 38 triệu lượt xem với 2,6 triệu lượt dislike.

Có thể thấy sự nổi tiếng, ánh hào quang của Charles gần như sụp đổ trong chưa đầy hai ngày do những hành động của mình.

Việc hai YouTuber "đấu khẩu" nhau không phải chuyện hiếm, nó giúp người xem có cơ hội bình luận và chọn về phe nào, đặc biệt khi một bên là nạn nhân còn một bên là thủ phạm. Drama giữa những người bạn có thể mở rộng quy mô ra toàn cầu với hàng triệu người tham gia. Không chỉ trên YouTube mà còn cả các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter... Trên TikTok, đã có người đăng video vứt những bộ phấn mắt của Charles.

Nói về sự việc này, Felix Kjellberg, chủ sở hữu kênh PewDiePie từng trải qua rất nhiều scandal trong quá khứ lại chỉ trích cách mọi người nhắm vào Charles, cho rằng dù không thể bảo vệ hành động của Charles nhưng hành vi "bóc phốt" công khai từ YouTuber khác là không thể chấp nhận được.

Phúc Thịnh

AWS ấn tượng với tốc độ chuyển đổi số tại Việt Nam

Là một người Mỹ gốc Việt, bà Mai Lan Tomsen Bukovec, Phó Chủ tịch AWS mảng lưu trữ, Phát trực tuyến, Tin nhắn và Giám sát/Quan sát, đã chia sẻ những ấn tượng sâu sắc về hành trình chuyển đổi số của các khách hàng AWS tại Việt Nam.

TikTok khẳng định khóa tài khoản Nờ Ô Nô vĩnh viễn

Theo yêu cầu của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, TikTok đã khoá vĩnh viễn tài khoản Nờ Ô Nô do vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng.

Đã chặn kết nối hơn 900 máy chủ điều khiển các mạng “máy tính ma” tại Việt Nam

Qua chiến dịch làm sạch mã độc trên không gian mạng Việt Nam 2022, đã có 915 địa chỉ máy chủ điều khiển các mạng botnet (mạng máy tính ma - PV) tại Việt Nam bị chặn kết nối và 76 website phát tán mã độc bị xử lý.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Cameroon vs Serbia, 17h00 ngày 28/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Cameroon và Serbia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hàn Quốc vs Ghana, 20h00 ngày 28/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hàn Quốc và Ghana hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Bức tượng Elon Musk gây kinh ngạc với mình dê, đầu người

Mất 600.000 USD để dựng tượng vinh danh Elon Musk tại Austin, Texas (Mỹ).

Những người dễ bị TikToker lợi dụng để trục lợi

Những video đối xử tốt với người lạ thực tế chỉ nhằm khai thác định kiến độc hại và hòng kiếm lợi cá nhân cho các TikToker.

TikToker Nờ Ô Nô đã bị TikTok khóa tài khoản

Nờ Ô Nô bị khóa tài khoản do vi phạm nhiều lần các điều khoản cộng đồng trên TikTok.

Giá Bitcoin giảm mạnh sáng đầu tuần

Đây đã là tuần thứ 4 liên tiếp giá Bitcoin có sự biến động mạnh trong buổi sáng thứ 2 đầu tuần.

Công nhân lắp ráp iPhone nhận lương 44 triệu đồng

Foxconn trả lương tối đa 13.000 NDT (hơn 44 triệu đồng) cho các công nhân ở lại nhà máy Trịnh Châu, với hi vọng duy trì đủ số lượng cần thiết để sản xuất iPhone.

Đang cập nhật dữ liệu !