Sắp diễn ra trại “huấn luyện khởi nghiệp” toàn cầu ở Hà Nội

Startup Weekend Hanoi 2014 sẽ được diễn ra liên tục trong 3 ngày tại Hà Nội, từ tối thứ 6 ngày 28/3 đến tối Chủ Nhật ngày 30/3.

Startup Weekend là một “trại huấn luyện khởi nghiệp” diễn ra trên toàn cầu, được bảo trợ chuyên môn bởi Google, Microsoft, Amazon, Kauffman Foundation… Tại đây các thí sinh sẽ làm việc cật lực cùng các doanh nhân giàu kinh nghiệm để hoàn thành bản kế hoạch kinh doanh và trình bày trước các quỹ đầu tư trong vòng 54 giờ.

Theo đó, các thí sinh sẽ thuyết trình trước đại diện các quỹ đầu tư và các doanh nhân lớn của Việt Nam về dự án của mình. Các dự án được chọn dựa theo tiêu chí: mô hình kinh doanh, mức độ sinh lời, năng lực của những người thực hiện, định hướng sản phẩm.

Với tinh thần chủ đạo No talk. All actions”, 70 nhân sự xuất sắc từ các lĩnh vực Tech, Marketing, Sale, Operation được lựa chọn kỹ càng từ vòng hồ sơ để tham gia thuyết trình dự án khởi nghiệp của mình vào tối thứ 6.

Sau khi thuyết trình, những chủ dự án không thể thuyết phục được đủ số nhân sự tham gia vào dự án của mình, hoặc các nhân sự không được dự án nào lựa chọn sẽ phải ra khỏi chương trình. Sau buổi tối thứ 6 sẽ chỉ còn hơn 50 nhân sự chia thành 10 – 12 dự án được ở lại.

Sang ngày thứ 7 các dự án sẽ làm việc cật lực cùng các Cố vấn là các doanh nhân giàu kinh nghiệm. Các dự án sẽcạnh tranh để thu hút sự chú ý huấn luyện của các Cố vấn. Những dự án không đủ khả năng chứng minh thành công sẽ không nhận được sự hỗ trợ của bất kỳ cố vấn nào.

Cuối cùng sau 2 ngày làm việc cật lực, vào tối Chủ Nhật, các dự án sẽ thuyết trình trước đại diện các quỹ đầu tư và các doanh nhân lớn trong đó có đại diện từ 2 quỹ đầu tư mạo hiểm uy tín nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay là IDG Ventures và Cyber Agent.

Các tiêu chí để chấm điểm dự án là: Mô hình kinh doanh, mức độ sinh lời, năng lực của những người thực hiện, định hướng sản phẩm.

Địa điểm tổ chức Trại khởi nghiệp 2014 là tại trường Đại học Anh Quốc (British University Vietnam), số 193 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Riêng đêm chung kết Startup Weekend Hanoi 2014 (diễn ra vào 18h tối Chủ Nhật ngày 30/3) sẽ diễn ra tại Hội trường lớn, Viện Hàn lâm Khoa học và Xã hội Việt Nam, số 1 Liễu Giai, Hà Nội.

Ông Phùng Tuấn Đức rời Gojek Việt Nam

Gojek vừa công bố bổ nhiệm ông Sumit Rathor làm Tổng Giám đốc của Gojek tại Việt Nam, thay ông Phùng Tuấn Đức vừa rời công ty này để theo đuổi sự nghiệp riêng.

SotaTek mở văn phòng mới tại Hàn Quốc

Công ty cổ phần công nghệ SotaTek, đại diện Việt Nam đi đầu về công nghệ blockchain khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC) vừa khai trương văn phòng tại Hàn Quốc với mục tiêu chinh phục thị trường đầy tiềm năng này.

Tận dụng thời cơ vàng để Việt Nam có những kỳ lân công nghệ

Việt Nam đang là một trong 3 trụ cột của tam giác vàng khởi nghiệp và còn dư địa lớn để phát triển, đồng thời sở hữu nguồn nhân lực dồi dào, cần tận dụng thời cơ này để phát triển.

Hà Nội đã công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ công nghiệp chủ lực

Theo Sở TT&TT Hà Nội, tính đến trung tuần tháng 12/2022, Thành phố đã triển khai đánh giá, xét chọn và công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ CNTT của 7 doanh nghiệp là sản phẩm công nghiệp chủ lực của Thủ đô.

Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang “khát vốn”

Nhận định các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang rất khát vốn để hoạt động, đại diện Viện Chiến lược TT&TT cũng chỉ ra 3 điểm nghẽn trong việc huy động vốn của nhóm doanh nghiệp này.

CTO Sky Mavis và khát vọng đưa công nghệ Việt cạnh tranh ‘sòng phẳng’ với nước ngoài

Cùng với CEO Nguyễn Thành Trung và Art Director Tú Đoàn, CTO Hồ Sỹ Việt Anh mong muốn thông qua tựa game Axie Infinity có thể mang sản phẩm công nghệ Việt cạnh tranh “sòng phẳng” với nước ngoài.

39 quỹ đầu tư cam kết "rót" 1,5 tỷ USD vào các startup Việt trong 3 năm tới

Tại Diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2022, 39 quỹ đầu tư đã cam kết đầu tư 1,5 tỷ USD vào các dự án, công ty khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tại Việt Nam trong 3 năm tới.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Đang cập nhật dữ liệu !