Sau Apple, đến lượt Samsung cắt giảm sản lượng smartphone năm nay?

Trước áp lực của lạm phát, chiến tranh và khủng hoảng bán dẫn, Samsung được cho là sẽ cắt giảm sản lượng smartphone trong phần còn lại của năm 2022.

Samsung là nhà sản xuất smartphone lớn nhất hành tinh, song hãng không thể “miễn dịch” trước áp lực mà toàn thị trường đang gánh chịu. Một báo cáo mới đây cho thấy Samsung chuẩn bị cắt giảm dự báo sản xuất, thấp hơn khoảng 30 triệu máy so với năm 2021.

{keywords}
(Ảnh: CNN)

Tạp chí Maeil Economic Daily của Hàn Quốc đưa tin Samsung đã thông báo cho đối tác cắt giảm sản lượng smartphone trong phần còn lại của năm 2022. Ban đầu, công ty dự định sản xuất khoảng 310 triệu smartphone trong cả năm, song nay giảm còn khoảng 280 triệu thiết bị.

Đáng chú ý, tin tức xuất hiện chỉ một ngày sau khi Bloomberg cho biết Apple sẽ không tăng sản lượng năm nay, dự kiến chỉ lắp ráp 220 triệu iPhone. Giới phân tích trước đó dự báo “táo khuyết” sẽ sản xuất khoảng 240 triệu iPhone.

Samsung và Apple có lý do để tỏ ra thận trọng. Samsung dẫn thực tế lạm phát tăng làm nguyên nhân chính để giảm sản lượng, đặc biệt khi nó ảnh hưởng đến chi tiêu của người tiêu dùng đối với các sản phẩm mới. Ngoài ra, cuộc khủng hoảng bán dẫn toàn cầu tiếp tục ảnh hưởng đến mọi hãng, từ Samsung đến Apple. Cuối cùng, bất ổn xoay quanh cuộc chiến Ukraine và vấn đề kinh tế tại Nga cũng tác động đến thị trường.

Tháng trước, hãng nghiên cứu Stratagy Analytics công bố báo cáo, chỉ ra Samsung chiếm 24% thị phần smartphone toàn cầu, mức cao nhất trong hơn 5 năm. Phần lớn thành công là nhờ nhu cầu mạnh mẽ với dòng Galaxy S22, nhất là mẫu S22 Ultra đắt đỏ. Trong số các mẫu smartphone sẽ ra mắt nửa sau năm nay, nổi bật nhất sẽ là hai mẫu màn hình gập Galaxy Z Flip 4 và Galaxy Z Fold 4.

Du Lam (Theo 9to5google)

 

Thị trường khó, Apple không tăng sản lượng iPhone

Thị trường khó, Apple không tăng sản lượng iPhone

Apple dự định sản xuất 220 triệu iPhone trong năm 2022, ngang bằng năm ngoái, thấp hơn mức dự báo 240 triệu của các nhà phân tích.  

 

 

Mở cửa hàng trực tuyến miễn phí trên GoFood trong 4 bước

Đơn giản và tiết kiệm thời gian, quy trình “Tự thực hiện Đăng ký Đối tác Nhà hàng GoFood” mà Gojek vừa triển khai có thể giúp các cửa hàng kinh doanh ẩm thực nhanh chóng tiếp cận khách hàng mới.

AWS ra mắt dịch vụ Amazon DataZone

Tại sự kiện AWS re:Invent, Amazon Web Services (AWS) công bố dịch vụ quản lý dữ liệu mới Amazon DataZone.

Việt Nam, Ấn Độ sẽ sản xuất 50% iPhone cho Apple

Đây là nhận định của nhà phân tích công nghệ Dan Ives của hãng chứng khoán Wedbush, khi nhìn vào tình hình chuỗi cung ứng hiện tại của Apple.

Apple gặp rắc rối pháp lý vì AirTag

Nguyên đơn cho rằng AirTag của Apple giúp những kẻ bám đuôi theo dõi nạn nhân dễ dàng hơn.

iPhone 15 cao cấp nhất sẽ được trang bị những tính năng chưa từng có

Những tin đồn về iPhone 15 Ultra, mẫu iPhone mới cao cấp nhất, liên tục xuất hiện gần đây cho thấy đây là sản phẩm quan trọng của Apple vào năm sau, với nhiều nâng cấp sáng giá.

IMOU ‘trình làng’ loạt camera an ninh thông minh cho gia đình

Ở Việt Nam, nhu cầu trang bị camera an ninh cho gia đình tăng mạnh với yêu cầu cao về độ tin cậy và tiện lợi. Nắm bắt xu thế này, “ông lớn” trong ngành camera an ninh IMOU vừa ra mắt loạt sản phẩm mới tích hợp AI mang nhiều ưu điểm vượt trội.

Bespin Global Việt Nam và THT Development hợp tác PI.EXCHANGE vận hành AI của Smart City

Ngày 29/11 tại Hà Nội, Bespin Global Việt Nam và THT Development (Daewoo E&C) ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với PI.EXCHANGE để phát triển trí tuệ nhân tạo trong phát triển, vận hành và quản lý thành phố thông minh.

Loạt chỉ số khó hiểu FIFA vừa áp dụng cho World Cup 2022

FIFA thêm 11 chỉ số mới để đo lường các đội bóng tại World Cup 2022. Tuy nhiên, đây là các dữ liệu chuyên sâu, khó hiểu với người dùng ít theo dõi bóng đá.

KiotViet giới thiệu giải pháp kinh doanh toàn diện cho tiểu thương Việt

Hàng triệu câu hỏi, trăn trở của hơn 150.000 tiểu thương Việt về quản lý, phát triển kinh doanh đã được KiotViet giải đáp. Đây là phần mềm công nghệ cung cấp các giải pháp kinh doanh toàn diện.

MobiFone: Nạp tiền phút chốc - giải trí cực bốc

Cuối năm không lo hết tiền điện thoại với chương trình khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp khi khách hàng nạp tiền qua ứng dụng My MobiFone và website của MobiFone trong 3 ngày 01,12 và 22/12/2022.

Đang cập nhật dữ liệu !