Sau tối hậu thư của Elon Musk, nhân viên Twitter lũ lượt ra đi

Hàng trăm nhân viên tại Twitter đã nộp đơn xin nghỉ việc sau khi CEO Elon Musk ra tối hậu thư yêu cầu tất cả ký cam kết “làm việc cường độ cao”.

Trong một cuộc thăm dò trên Blind, ứng dụng dành cho làm việc xác minh nhân viên thông qua địa chỉ email công việc và cho phép nhân viên chia sẻ thông tin ẩn danh, có 42% số người cho biết đã chọn cách rời đi, 25% nói rằng họ “buộc” phải ở lại và chỉ 7% khẳng định tự nguyện ở lại.

Làn sóng xin nghỉ việc đang bắt đầu tại Twitter. Ảnh: Reuters

Trên nhóm chat riêng tư Signal, có khoảng 40/50 người cho biết đã quyết định rời đi. Trong khi đó, tại nhóm chat Slack dành cho những người từng và đang làm việc tại Twitter, 360 người tham gia kênh mới có tiêu đề “tự nguyện nghỉ việc”.

Được biết, Musk đã gặp một số nhân viên hàng đầu để thuyết phục họ ở lại. Trước đó, CEO Tesla vội vàng sa thải 50% số nhân viên của nền tảng mạng xã hội này, gồm cả quản lý cấp cao, cũng như thay đổi văn hoá làm việc tại đây một cách “tàn nhẫn”, nhấn mạnh tới thời gian làm việc dài và cường độ cao liên tục.

Reuters cho hay Twitter đã thông báo tới các nhân viên về việc đóng cửa văn phòng và cắt truy cập cho tới hết tuần này. Một nguồn tin khác cho biết, bảo vệ văn phòng bắt đầu “đuổi” nhân viên ra khỏi văn phòng vào tối ngày 17/11.

Cũng trong ngày 17/11, Musk đăng tweet nói rằng ông không lo lắng về việc nhân viên xin nghỉ khi “những người giỏi nhất vẫn ở lại”. Trong khi đó, phiên bản Twitter của nhân viên công ty có dấu hiệu bị chậm còn phiên bản công khai được cho là có thể “sập” ngay trong đêm.

Sự ra đi của nhiều kỹ sư chịu trách nhiệm vá lỗi và ngăn chặn sự cố ngừng dịch vụ, đã đặt ra ra câu hỏi về tính ổn định của nền tảng mạng xã hội này.

Các báo cáo về sự cố ngừng hoạt động của Twitter tăng mạnh từ dưới 50 lên hơn 350 báo cáo vào tối ngày 17/11, theo Downdetector, website chuyên theo dõi sự cố ngừng hoạt động của trang web và ứng dụng.

Thế Vinh (Theo Reuters)

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

5 hãng chip Mỹ ‘bốc hơi’ gần 15 tỷ USD trong một ngày

Vốn hóa của 5 trong số các hãng chip lớn nhất Mỹ có thể giảm gần 15 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1 (giờ địa phương), sau khi Intel đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Elon Musk hé lộ đối thủ xứng tầm Tesla

Elon Musk cho biết một hãng xe Trung Quốc có thể sẽ vươn lên trở thành đối thủ đáng gờm của Tesla trong thời gian tới.

Apple, Twitter, Meta, Binance nằm ở danh sách chủ nợ dài 116 trang của sàn FTX

Một danh sách chủ nợ dài dằng dặc của sàn FTX đã được công bố vào tối muộn ngày 25/1 (giờ Mỹ), bao gồm các cái tên ‘máu mặt’ mà không ai có thể ngờ đến.

Facebook và Instagram sẽ “mở khóa” cho cựu Tổng thống Trump

Meta, công ty mẹ Facebook và Instagram, cho biết sẽ cho phép cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump quay trở lại nền tảng trong vài tuần tới.

4 xu hướng chuyển dịch của ngành viễn thông năm 2023

Sau 2 năm bị ảnh hưởng do gián đoạn chuỗi cung ứng, giá năng lượng tăng vọt và áp lực kinh tế, các hãng viễn thông vẫn sẽ tiếp tục phải thay đổi để tồn tại.

Tại sao Ấn Độ theo đuổi việc chế tạo chip tiên tiến? Icon

Ấn Độ đã dành một vùng đất rộng lớn ở bang Gujarat, quê hương của thủ tướng Narendra Modi, làm địa điểm xây dựng nhà máy chế tạo chip trị giá khoảng 20 tỷ USD.

Doanh nghiệp công nghệ Việt và những mục tiêu đầy tham vọng năm 2023

Những ngày đầu xuân năm mới, các doanh nghiệp công nghệ số Việt cho thấy sự lạc quan, đồng thời đưa ra nhiều kỳ vọng về những sức bật tăng trưởng mới năm 2023.

Đang cập nhật dữ liệu !