Sẽ có 4 nhà mạng thử nghiệm 4G?

Ngoài 3 nhà mạng Viettel, VNPT VinaPhone và MobiFone đã được Bộ TT&TT cấp phép thử nghiệm 4G, hồ sơ của FPT Telecom cũng đang được Cục Viễn thông thẩm định.

Ngoài 3 nhà mạng Viettel, VNPT VinaPhone và MobiFone đã được Bộ TT&TT cấp phép thử nghiệm 4G, hồ sơ của FPT Telecom cũng đang được Cục Viễn thông thẩm định.

{keywords}

Tân Cục trưởng Cục Viễn thông Nguyễn Đức Trung phát biểu tại hội nghị tổng kết.

Thông tin này vừa được công bố tại Hội nghị Tổng kết Công tác 2015 diễn ra chiều nay, 21/12, của Cục Viễn thông. Trước đó, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel là nhà mạng đầu tiên triển khai cung cấp thử nghiệm 4G tại Vũng Tàu vào ngày 12/12 vừa qua.

Cục Viễn thông nhấn mạnh, mục đích của việc cấp phép thử nghiệm 4G là để đảm bảo tính tương thích và đồng bồ với mạng hiện có, đồng thời dánh giá cơ hội cung cấp dịch vụ 4G trong tương lai. "Đây là một nội dung rất quan trọng để tránh các rủi ro trong đầu tư triển khai mạng của các DN viễn thông".

Cũng liên quan đến vấn đề thử nghiệm 4G, vào cuối tuần trước, trong cuộc họp Tổng kết Công tác 2015 của Cục Tần số, đơn vị này cho biết đã hoàn thành việc xây dựng hồ sơ đăng ký đấu thầu 4G, lấy ý kiến các đơn vị thuộc Bộ TT&TT và trình Bộ. Đây sẽ là cơ sở quan trọng để Bộ tổ chức đấu giá băng tần 2.6 GHz trong năm 2016, phục vụ triển khai mạng 4G.

Cả hai đơn vị đều xác định việc chuẩn bị tổ chức đấu giá băng tần 2.6GHz là trọng tâm nhiệm vụ tập trung triển khai trong năm 2016. Sau khi các DN trúng tuyển, Cục Tần số sẽ tiến hành cấp phép, cho phép Doanh nghiệp sớm triển khai thương mại.

T.C

Bill Gates nói gì về tham vọng thuộc địa hóa Sao Hỏa của Elon Musk?

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC, Bill Gates tỏ ra băn khoăn về tầm nhìn của Musk với Sao Hỏa.

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Google sắp có các tính năng trí tuệ nhân tạo

CEO Google tiết lộ công ty chuẩn bị tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm.

Sự nguy hiểm khi viết bằng ChatGPT

ChatGPT hay các chương trình trí tuệ nói chung giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn, song đi cùng với sự thuận tiện là không ít rủi ro.

ChatGPT khuynh đảo thế giới, Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei Icon

ChatGPT khuynh đảo thế giới; Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đã có lịch khắc phục sự cố trên nhánh S6 của tuyến cáp quang biển APG

Sự cố xảy ra ngày 26/12/2022 trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc) của cáp biển APG dự kiến sẽ được khắc phục trong tháng 3. Trong khi đó, các lỗi trên nhánh S9 của tuyến APG và 3 tuyến cáp biển khác hiện chưa có lịch sửa chữa.

Những công việc trước nguy cơ bị ChatGPT xoá sổ

ChatGPT là cái tên đang "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn gần đây với khả năng trả lời trực tiếp cho bất kỳ câu hỏi nào. Theo các chuyên gia, nhiều ngành nghề sẽ bị ảnh hưởng bởi các chatbot giống như ChatGPT.

Mạng VinaPhone bị sự cố mất sóng cục bộ tại Hà Nội

Khoảng 4h chiều nay, nhiều thuê bao của VinaPhone gặp tình trạng không thể liên lạc được. VinaPhone cho biết nhà mạng này bị sự cố cục bộ trong thời gian ngắn và đã khắc phục xong.

Người dùng Facebook không thể thu hồi tin nhắn trên Messenger

Ngày 3/2, một số người dùng mạng xã hội Facebook cho biết họ không thể sử dụng tính năng thu hồi tin nhắn trên ứng dụng Messenger.

Đang cập nhật dữ liệu !