Sẽ hoàn thiện bổ sung cơ chế trong xây dựng đô thị thông minh ở Cần Thơ

Hoàn thiện bổ sung cơ chế trong xây dựng đô thị thông minh trên địa bàn là một trong những yêu cầu mà UBND thành phố Cần Thơ nêu ra trong công văn mới đây.

Mới đây UBND thành phố Cần Thơ có Công văn số 4013/UBND-XDÐT yêu cầu các sở, ban ngành thành phố và địa phương tiếp tục tập trung xây dựng thành phố Cần Thơ phát triển thành đô thị thông minh, theo tinh thần Nghị quyết số 10-NQ/TU ngày 11/4/2017 của Thành ủy.

Theo đó, các sở, ban ngành thành phố và quận, huyện cần rà soát, sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện cơ chế, chính sách liên quan đến các lĩnh vực xây dựng đô thị thông minh, đặc biệt là lĩnh vực quy hoạch, xây dựng đô thị thông minh phù hợp với quy định hiện hành và tình hình thực tiễn của thành phố.

Sở TT&TT thành phố Cần Thơ sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về xây dựng đô thị thông minh trong nhân dân; phát triển đô thị thông minh trong tổng thể chuyển đổi số, cải cách hành chính; hoàn thiện hạ tầng đô thị thông minh, dịch vụ đô thị thông minh.

Ảnh minh họa: H.A.H.

Bên cạnh đó, Cần Thơ cần định hướng phát triển ngành, lĩnh vực theo xu thế chuyển đổi số và thành phố thông minh; phát triển Trung tâm điều hành đô thị thông minh với việc đảm bảo hạ tầng và phần mềm nền tảng điều hành, xây dựng cơ chế chính sách, giải pháp các nguồn lực đảm bảo công tác quản lý, vận hành.

Ngoài ra là kế hoạch phát triển nguồn nhân lực cho phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số: Tập trung đào tạo cán bộ công chức, cán bộ chuyên trách công nghệ thông tin; cán bộ lãnh đạo công nghệ thông tin các kỹ năng, nghiệp vụ, chuyên môn thực hiện tốt chiến lược xây dựng và phát triển thành phố thông minh…

Trên Báo điện tử Cần Thơ, ông Huỳnh Hoàng Mến, Giám đốc Sở TT&TT cũng cho rằng, thời gian tới Sở cần tiếp tục phối hợp với các sở, ngành và quận, huyện; thực hiện theo các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra tại Ðề án xây dựng thành phố Cần Thơ phát triển thành đô thị thông minh.

Anh Hào

VNPT thúc đẩy nhiều địa phương chuyển đổi số, xây dựng đô thị thông minh

UBND TP.HCM đánh giá cao việc VNPT đã đồng hành xây dựng khung công nghệ và hoàn thiện đề án xây dựng đưa thành phố trở thành đô thị thông minh, để Thành phố chuyển đổi số nhiều lĩnh vực quan trọng.

Thành phố thông minh là một phần của công cuộc chuyển đổi số

Smart City là một phần của công cuộc chuyển đổi số, mang những đặc điểm phát triển của lĩnh vực chuyển đổi số nói chung

Trọng tâm của thành phố thông minh là công dân số

Công dân số sẽ là trọng tâm của thành phố thông minh và các dữ liệu sẽ được sử dụng để thiết kế dịch vụ đáp ứng nhu cầu của người dân.

Thành phố thông minh là tổng hợp của những không gian thông minh

Đại diện Qualcomm nhận định thành phố thông minh là tổng hợp của những không gian thông minh, như nhà máy thông minh, giáo dục thông minh, y tế thông minh...

Không có ranh giới công nghệ khi xây dựng thành phố thông minh

Đây là nhận định của các chuyên gia công nghệ tại một sự kiện bàn về thành phố thông minh vừa được tổ chức tại TP.HCM vừa qua.

Thành phố thông minh tạo ra việc làm cho công dân

Xét về mặt logic, sự ra đời của thành phố thông minh phải giải quyết các vấn đề xã hội là tạo ra việc làm cho công dân thay vì xóa bỏ

Quy hoạch, thiết kế là trọng điểm để xây dựng đô thị thông minh

Một trong những trọng điểm của quá trình xây dựng thành phố thông minh là quy hoạch, thiết kế.

Kết nối Trung tâm điều hành thông minh Thái Nguyên với các hệ thống dùng chung của tỉnh

Để phục vụ công tác quản lý và chỉ đạo, điều hành của chính quyền địa phương, Thái Nguyên đã kết nối Trung tâm Điều hành thông minh với các hệ thống thông tin dùng chung trên địa bàn tỉnh.

IoT là một trong những tiêu chí quan trọng của đô thị thông minh

Theo các chuyên gia, tiêu chí không thể thiếu đối với đô thị thông minh chính là sử dụng kết hợp IoT, giải pháp phần mềm, giao diện người dùng và mạng truyền thông.

Triển khai Trung tâm điều hành đô thị thông minh Bình Thuận sau IOC Phan Thiết

Sở TT&TT tỉnh Bình Thuận được yêu cầu đúc kết kinh nghiệm từ Trung tâm IOC Phan Thiết giai đoạn 1, khẩn trương triển khai xây dựng Trung tâm IOC của tỉnh.

Đang cập nhật dữ liệu !