Sếp Meta: Đừng mong có thêm kỹ sư hay ngân sách lớn

Thế Vinh Phóng viên

Xem các bài viết của tác giả

Công ty mẹ của Facebook đang tìm cách cắt giảm ít nhất 10% chi phí công ty trong những tháng sắp tới.

Giám đốc sản phẩm Chris Cox đã nói với các nhân viên rằng, công ty đang “trong giai đoạn nghiêm trọng với nhiều thách thức khốc liệt”, do đó “các bộ phận không nên mong đợi được bổ sung thêm kỹ sư và ngân sách”.

(Ảnh: Reuters)

Vào tháng 7, báo cáo thu nhập quý II của Meta cho thấy, công ty này đang gánh khoản chi phí tăng 22% so với cùng kỳ năm trước, lên gần 20,4 tỷ USD trong bối cảnh công ty mẹ của Facebook hiện đang đầu tư mạnh tay cho vũ trụ ảo (metaverse) với kỳ vọng công nghệ mới này có thể mang lại doanh số lớn.

Việc cắt giảm chi phí có thể dẫn tới những đợt sa thải nhân viên lớn do tái cơ cấu bộ phận kinh doanh nội bộ, thay vì buộc thôi việc chính thức.

Hoạt động kinh doanh của Meta đang phải đối mặt với nhiều thách thức đáng kể. Chẳng hạn, sự thay đổi chính sách lớn của Apple trên iOS 14 vào năm ngoái đã khiến công ty của Mark Zuckerberg gặp khó khăn trong việc thu thập dữ liệu nhân khẩu học để bán cho các đối tác quảng cáo hướng đối tượng, từ đó mất đi lượng khách hàng là những nhà quảng cáo vào tay các nền tảng mạng xã hội khác. Ngoài ra, sự nổi lên của TikTok cũng ảnh hưởng tiêu cực tới tăng trưởng người dùng của công ty.

Các công ty truyền thông xã hội khác như Snap, Twitter và Pinterest cũng đang đối mặt với những thách thức tương tự.

Trong ngày 21/9, cổ phiếu Meta tăng khoảng 1%, nhưng tính từ đầu năm đến nay đã mất 56% giá trị, là một trong những cổ phiếu công nghệ giảm sâu hơn cả chỉ số chung của thị trường (S&P 500 giảm 20%, Nasdaq Composite giảm 26%).

Thế Vinh (Theo CNBC)

Elon Musk và Tim Cook ‘bắt tay giảng hòa’

Elon Musk đính chính việc Twitter có khả năng bị xóa khỏi App Store chỉ là hiểu nhầm, và đã được giải quyết sau một cuộc gặp trực tiếp với Tim Cook, Giám đốc điều hành Apple.

Tim Cook khôn ngoan khi không trả lời Elon Musk trên mạng xã hội

CEO Apple không có lợi ích gì khi phản hồi Elon Musk, tránh được một cuộc tranh cãi không cần thiết với một người luôn tìm kiếm sự chú ý.

Yếu tố nào để doanh nghiệp sản xuất camera Việt Nam có lợi thế cạnh tranh?

Quy mô thị trường đủ lớn và các chính sách hỗ trợ cúa Nhà nước là hai yếu tố giúp kích thích sản xuất và mang lại lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp sản xuất camera Việt Nam.

'Like dạo' có thể khiến người Trung Quốc bị phạt

Kể từ ngày 15/12, bấm thích các bài đăng "bất hợp pháp" trên mạng xã hội có thể tương đương với hành vi vi phạm pháp luật ở Trung Quốc.

Có gì bên trong trái bóng vừa khiến Ronaldo mất bàn thắng

Các cảm biến bên trong trái bóng Ah Rihla thu thập và truyền dữ liệu thời gian thực bổ sung cho VAR và các chương trình đánh giá việt vị.

Sản phẩm AI của VNG được Mỹ chứng nhận tiêu chuẩn nhận diện gương mặt

Định danh người dùng với công nghệ AI thuộc VNG được iBeta chứng nhận về công nghệ xác định người thật chỉ từ một bức hình đơn.

Đà Nẵng sẽ xây dựng cơ chế riêng giải "cơn khát" nhân lực chuyển đổi số

Trong giai đoạn 2022 - 2025 Đà Nẵng cần bổ sung tối thiểu 7.500 nhân lực công nghệ thông tin/năm; giai đoạn 2026 - 2030, con số này là 8.000 nhân lực/năm.

Nhận quả đắng từ tín dụng đen, startup vay ngang hàng Việt dìu nhau tránh thị trường đổ vỡ

Sau khi “hớt váng”, các công ty Trung Quốc dần rút khỏi thị trường và để lại không ít hậu quả cho thị trường Fintech Việt Nam.

Nhà mạng tận dụng thế mạnh hạ tầng để sản xuất camera

Dịch vụ camera gần giống như một dịch vụ viễn thông do phải có kết nối đường truyền, lưu trữ trên cloud... Doanh nghiệp nước ngoài sẽ không có được sự kết nối với nhà mạng như các doanh nghiệp sản xuất camera trong nước.

Chuyển tiền quốc tế từ Hàn Quốc về Việt Nam trên Zalo

Người Việt Nam và người nước ngoài sinh sống tại Hàn Quốc có thể gửi tiền về Việt Nam trực tiếp trên cửa sổ chat Zalo.

Đang cập nhật dữ liệu !