Shark Thủy vướng scandal quỵt tiền người đầu tư, Shark Tank Việt Nam nói gì?

Trọng Đạt Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Đại diện nhà sản xuất chương trình truyền hình về đầu tư khởi nghiệp Shark Tank đã phải lên tiếng trước những đồn đoán về mối quan hệ với Shark Thủy và tập đoàn Egroup.

Gần đây, Shark Thủy (Nguyễn Ngọc Thủy) liên tục vướng vào những vụ lùm xùm liên quan đến vốn đầu tư. Theo đó, nhiều nhà đầu tư đã góp vốn vào các công ty thuộc hệ sinh thái của Shark Thủy qua hình thức Hợp đồng hợp tác đầu tư, mua trái phiếu… Thế nhưng, họ lại không nhận được lãi hay thậm chí không thể rút gốc tại các công ty của Shark Thủy khi đến kỳ hạn thanh toán.

Trên các nền tảng mạng xã hội, xuất hiện một số video clip có nội dung gán ghép thông tin về hoạt động kinh doanh của tập đoàn Egroup, Apax English (do Shark Thủy làm Chủ tịch HĐQT) với chương trình Shark Tank Việt Nam. Trước những động thái trên, phía nhà sản xuất Shark Tank đã lên tiếng về câu chuyện này. 

Bà Lê Hạnh - Đại diện nhà sản xuất Shark Tank Việt Nam. Ảnh: Trọng Đạt

Theo bà Lê Hạnh - Giám đốc sản xuất Shark Tank Việt Nam, Shark Tank là chương trình kết nối các doanh nhân tham gia chương trình trong vai trò là nhà đầu tư (hay còn được gọi tắt là các “Shark”) nhằm mục đích tìm kiếm cơ hội đầu tư cho công ty khởi nghiệp.

Đại diện nhà sản xuất Shark Tank Việt Nam cho biết, ông Nguyễn Ngọc Thuỷ đã từng tham gia chương trình với vai trò là nhà đầu tư khách mời trong khoảng thời gian từ năm 2017 đến 2019. Tuy nhiên, việc này đã kết thúc được 3 năm. 

“Ông Nguyễn Ngọc Thủy đã hoàn thành và kết thúc vai trò “Shark” và hiện chương trình không còn có sự hợp tác nào với ông Nguyễn Ngọc Thuỷ hay các doanh nghiệp do ông sở hữu điều hành”, bà Hạnh nói. 

Chia sẻ thêm về vị doanh nhân này, bà Hạnh cho biết, tại thời điểm tham gia chương trình, ông Nguyễn Ngọc Thủy là một doanh nhân giỏi trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và có đủ điều kiện pháp lý để tham gia.

“Trong thời gian tham gia chương trình, ông Nguyễn Ngọc Thuỷ đã hoàn thành vai trò của một nhà đầu tư cho các startup. Các hoạt động sau khi tham gia chương trình là việc cá nhân của ông Nguyễn Ngọc Thủy và doanh nghiệp do ông Nguyễn Ngọc Thủy điều hành, hoàn toàn không liên quan đến chương trình Shark Tank Việt Nam”, đại diện Shark Tank Việt Nam chia sẻ.

Ông Nguyễn Ngọc Thủy hay còn được biết đến với biệt danh Shark Thủy từng tham gia trong 3 mùa đầu tiên của Shark Tank Việt Nam. Ảnh: Shark Tank Việt Nam

Shark Tank Việt Nam là chương trình truyền hình thực tế, nơi các công ty khởi nghiệp huy động vốn và qua đó xuất hiện trước công chúng. Hiện chương trình đã trải qua 5 mùa phát sóng với hàng trăm startup được rót vốn. 

Trong loạt series mới nhất, Shark Tank mùa 5 đã kết thúc với tổng cộng 31 thương vụ hợp tác trên sóng với sự gia tăng đột biến của startup công nghệ. Trong đó, xuất hiện nhiều mô hình kinh doanh mới, có tiềm năng tăng trưởng cao với những giải pháp sáng tạo, hữu ích cho thị trường. 

Sau khi lên sóng Shark Tank, nhiều startup công nghệ cũng ghi nhận sự tăng trưởng vượt bậc. Có thể nhắc tới trường hợp của Velasboost - startup chuyên sản xuất phụ kiện điện thoại Make in Việt Nam, EM & AI - startup phát triển công nghệ ứng dụng AI xử lý ngôn ngữ tự nhiên tiếng Việt...

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Doanh nghiệp công nghệ Việt và những mục tiêu đầy tham vọng năm 2023

Những ngày đầu xuân năm mới, các doanh nghiệp công nghệ số Việt cho thấy sự lạc quan, đồng thời đưa ra nhiều kỳ vọng về những sức bật tăng trưởng mới năm 2023.

Nhà mạng khẳng định di động thông suốt đêm giao thừa

Nhờ sự chuẩn bị kỹ càng các phương án dự phòng, kết hợp với việc triển khai nhiều công nghệ mới, các nhà mạng di động đã không còn để xảy ra tình trạng nghẽn mạng đêm giao thừa.

Thuê bao di động đang đổ dồn về tỉnh, thành phố nào nhiều nhất?

Rời xa Hà Nội và TP.HCM, thuê bao di động đang ồ ạt di chuyển về nhiều địa phương, cùng với làn sóng “bỏ phố về quê” ăn Tết.

Doanh nghiệp bưu chính tất bật lưu thoát hàng hóa dịp tết Nguyên đán 2023

Những ngày giáp tết Nguyên đán Quý Mão 2023, lượng hàng hóa tăng cao, đội ngũ nhân viên bưu tá của các doanh nghiệp bưu chính đều liên tục làm muộn để đảm bảo lưu thoát, sớm giao bưu gửi tới tay khách hàng.

Ngàn ưu đãi trên Chợ Tết 4.0 Viettel++

Chào đón xuân Quý Mão 2023, Viettel++ triển khai chương trình Chợ Tết 4.0 với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn dành tặng đến khách hàng.

Dùng AI giải bài toán người dùng di động rời phố về quê đón Tết

Trước việc một lượng lớn người dùng di động rời phố về quê đón Tết và nhu cầu dự kiến tăng cao, nhiều công nghệ mới đã được các nhà mạng triển khai.

Cơ hội trúng lớn với ‘Tết tận hưởng’ trên Viettel Money

Từ 26/12/2022 - 28/2/2023, Viettel Money triển khai chương trình “Tết tận hưởng”, tri ân khách hàng Tết Quý Mão 2023 với loạt chương trình tương tác, mang đến cơ hội nhận hàng trăm nghìn phần quà hấp dẫn có tổng giá trị lên tới 20 tỷ đồng.

Treo thưởng trăm triệu đồng cho nhân tài công nghệ chuỗi khối

Oraichain Hackathon là cuộc thi nhằm thúc đẩy sáng tạo, ứng dụng, phát triển các thành tựu mới, đặc biệt là công nghệ dẫn dắt cách mạng công nghiệp 4.0.

Cảnh báo người dân không mua trực tuyến pháo hoa

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số khuyến nghị người tiêu dùng chỉ mua sản phẩm pháo hoa tại các cửa hàng, địa điểm kinh doanh của nhà máy Z121 và Tổng công ty GAET, không mua trực tuyến trên các website và ứng dụng thương mại điện tử.

Đang cập nhật dữ liệu !