Shiba Inu lập đỉnh mới giữa bối cảnh đỏ sàn tiền ảo

Các lệnh thanh lý Bitcoin khiến sàn tiền ảo có cú giật nhẹ từ chiều qua, nhưng Shiba Inu vẫn ngược dòng để liên tục lập đỉnh mới kể từ đầu tháng 10 đến nay.

Từ chiều qua (27/10), Bitcoin đã chứng kiến một đợt sụt giảm nhẹ kéo giá trị của đồng tiền ảo này xuống dưới ngưỡng 60.000 USD lần đầu tiên kể từ khi lập đỉnh mới cao nhất mọi thời đại. Đà giảm của Bitcoin đã kéo toàn bộ thị trường chìm trong sắc đỏ với các đồng tiền ảo thay thế (altcoin) giảm nhẹ trong khoảng từ 4-12% như Ethereum về 3.949 USD (-4,2%), Binance Coin xuống 453 USD (-5,6%), Dogecoin còn 0,23 USD (-7,8%)...

{keywords}
Thị trường tiền ảo đang chìm trong sắc đỏ khi Bitcoin xuống ngưỡng kháng cự dưới 60.000 USD.

Tuy nhiên, bất chấp việc toàn bộ thị trường đã mất 4,4% giá trị vốn hóa, đồng tiền ảo châm biếm Shiba Inu vẫn ngược dòng tăng mạnh 70% để lập đỉnh mới 0,00008 USD. Kể từ thời điểm được Elon Musk nhắc đến vào đầu tháng này, Shiba Inu đã tăng khoảng 11 lần với vốn hóa (32 tỷ USD) có thời điểm đã vượt qua Dogecoin (31 tỷ USD) để lọt Top 10 đồng tiền ảo vốn hóa lớn nhất thế giới. 

Trong vòng 24 giờ qua, khối lượng giao dịch đồng Shiba Inu cũng đã lên tới 39 tỷ USD, nhiều hơn bất kỳ altcoin nào khác và chỉ chịu kém mỗi Bitcoin. 

Khối lượng giao dịch khổng lồ Shiba Inu suốt từ đầu tháng 10 tới giờ đã giúp đồng tiền ảo châm biếm này liên tục lập đỉnh, vượt rất xa đỉnh cũ được lập hồi tháng 5 khi cơn sốt tiền ảo hệ động vật lên cao.

{keywords}
Đồng Shiba Inu tuy nhiên vẫn tăng liên tục kể từ đầu tháng 10 đến giờ.

Điều này được lý giải là do đội ngũ phát triển Shiba Inu liên tục công bố các ứng dụng mới để thoát khỏi cái mác tiền ảo châm biếm (meme coin) mà gần nhất là mở bán 10.000 tác phẩm số NFT (non-fungible token) có tên gọi Shiboshi trên chợ số OpenSea.

Một lý do khác là Shiba Inu đã liên tục được lên sàn tiền ảo trong khoảng một tháng qua, giúp nhiều nhà đầu tư tiếp cận hơn nữa. Trong đó, nổi lên tin đồn ứng dụng mua bán chứng khoán Robinhood sắp niêm yết đồng Shiba Inu.

Phương Nguyễn

Dogecoin bật tăng trở lại khi nhà đầu tư vẫn còn lo lắng

Dogecoin bật tăng trở lại khi nhà đầu tư vẫn còn lo lắng

Chỉ nhờ một dòng tweet, Elon Musk lại khiến đồng tiền châm biếm Dogecoin bật tăng trở lại bất chấp sự lững lờ của thị trường trong suốt những tuần qua.

Trí tuệ nhân tạo tái hiện khuôn mặt người nổi tiếng qua đời từ khi còn trẻ

Những ngôi sao nổi tiếng thế giới qua đời cách đây hàng chục năm sẽ có dung nhan như thế nào nếu họ vẫn sống ở hiện tại? Một nghệ sĩ với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo đã giúp tìm ra câu trả lời.

Quản lý AI tại các thành phố lớn

New York, London, Barcelona và các thành phố lớn trên thế giới đang nỗ lực thiết lập quy định đối với việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI).

5G Ấn Độ sẽ rẻ nhất thế giới

Đây là khẳng định của tài phiệt Mukesh Ambani, ông chủ tập đoàn công nghiệp Reliance Industries.

TikTok gặp khó trong mở rộng thị trường mua sắm trực tiếp

Mua sắm trực tiếp (live-shoping), sự kết hợp giữa mua sắm và phát trực tiếp (livestream) là một miếng bánh béo bở nhưng không hề dễ dàng đối với TikTok tại các thị trường ngoài châu Á.

Trào lưu tóm tắt phim trên TikTok bắt đầu tấn công ra nước ngoài

Chỉ dài vài phút, những video tóm tắt nội dung phim kiểu “mì ăn liền” thu tiền về cho chủ kênh, nhưng gây hại cho nhà phát hành.

Chi 6 triệu đồng chuộc lại iPhone bị trộm ở TP.HCM

Sau khi trộm cướp iPhone, đa phần các đối tượng sẽ rã máy bán linh kiện. Người dùng trong câu chuyện này chuộc được lại chiếc iPhone 13 Pro của mình với giá 6 triệu đồng.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Ứng dụng AI cải thiện chất lượng không khí tại các thành phố lớn

Nhờ trí tuệ nhân tạo (AI), vấn đề ô nhiễm không khí có thể được giải quyết hiệu quả hơn. AI được sử dụng để để giám sát, đo lường, dự báo, tư vấn và quản lý chất lượng không khí ở các thành phố lớn.

Tương lai u tối bủa vây Facebook

Facebook từ vị thế là một gã khổng lồ công nghệ, giờ đây, công ty đang phải đối diện với viễn cảnh tồi tệ khi doanh số sụt giảm, người dùng quay lưng.

Thế khó của Apple

Theo ước tính, Apple có thể sẽ phải mất đến 8 năm để chuyển 10% chuỗi cung ứng hiện tại ra khỏi Trung Quốc.

Đang cập nhật dữ liệu !