Shipper tại Hà Nội được hoạt động từ 9h đến 20h hàng ngày

UBND thành phố Hà Nội vừa đồng ý đề xuất của Sở Giao thông vận tải là thời gian hoạt động vận chuyển giao nhận hàng hóa, bưu phẩm, bưu chính bằng xe mô tô, xe hai bánh của nhân viên giao hàng (shipper-PV) từ 9h đến 20h hàng ngày.

Để đáp ứng nhu cầu vận chuyển của người dân, đảm bảo công tác phòng chống dịch, ngày 3/9, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã có đề xuất với UBND thành phố về hoạt động vận chuyển, giao nhận hàng hóa, bưu phẩm, bưu chính bằng xe mô tô, xe 2 bánh.

Trong công văn hỏa tốc ngày 4/9 gửi các Sở: Giao thông vận tải, Công Thương, TT&TT, NN-PTNT và Công an thành phố, UBND thành phố Hà Nội đã thống nhất với đề xuất của Sở Giao thông vận tải về thời gian được phép hoạt động vận chuyển, giao nhận hàng hóa, bưu phẩm, bưu chính bằng xe mô tô, xe hai bánh từ 9h đến 20h hàng ngày. Việc này nhằm tăng cường biện pháp phòng, chống dịch bệnh ở lĩnh vực vận tải trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố, theo Chỉ thị 20 ngày 3/9 của chủ tịch UBND thành phố.

UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo Công an Hà Nội, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội và các đơn vị liên quan, trong quá trình triển khai đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 của Trung ương và thành phố Hà Nội.

Qua đó giao các Sở: Công Thương, TT&TT, NN-PTNT yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp chịu trách nhiệm đảm bảo thực hiện nghiêm ngặt các quy định phòng chống dịch đối với nhân viên giao hàng khi tham gia hoạt động vận chuyển, giao nhận hàng hóa, bưu phẩm, bưu chính có Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực theo quy định của Bộ Y tế.

Sở Y tế Hà Nội có trách nhiệm nghiên cứu hướng dẫn quy định trình tự tổ chức xét nghiệm để làm cơ sở cho các đơn vị chủ động triển khai thực hiện.

{keywords}
Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa đề nghị Công an thành phố tiếp tục cấp giấy đi đường cho các đối tượng đã được Sở này cấp mã xác nhận được tiếp tục hoạt động.

Cùng ngày 4/9, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã có văn bản đề nghị Công an thành phố tiếp tục cấp giấy đi đường cho các đối tượng đã được Sở này cấp mã xác nhận tiếp tục hoạt động, đảm bảo ổn định hệ thống chuỗi cung ứng hàng hóa, giao nhận bưu gửi và thực hiện các nhiệm vụ chính trị của UBND thành phố giao.

Sở Giao thông vận tải Hà Nội cũng đề nghị các Sở: TT&TT, Công Thương, NN&PTNT, Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội và UBND các quận/huyện Ba Đình, Hoàn Kiếm, Thường Tín, Đan Phượng chủ động phối hợp chặt chẽ với Công an thành phố Hà Nội đăng ký đối tượng đủ điều kiện hoạt động, đảm bảo thực hiện hiệu quả Chỉ thị 17 ngày 23/7 của Chủ tịch UBND thành phố.

Theo Sở Giao thông vận tải, trên cơ sở đề nghị của các tổ chức, đơn vị ở trên, Sở này đã cấp mã xác nhận bằng tin nhắn thương hiệu của Sở từ số điện thoại SoGTVTHaNoi, cho một số đối tượng.

Cụ thể, cấp mã xác nhận đối tượng hoạt động vận chuyển bưu gửi, hàng hóa thiết yếu bằng xe mô tô, xe 2 bánh với 26.486 phương tiện; cấp mã xác nhận đối tượng hoạt động vận chuyển công nhân, chuyên gia bằng xe ô tô với 1.479 phương tiện; cấp mã xác nhận đối tượng hoạt động vận chuyển sách giáo khoa và dụng cụ học tập phục vụ khai giảng năm học mới với 27 phương tiện; cấp mã xác nhận đối tượng hoạt động vận chuyển thiết bị, vật tư và sinh phẩm y tế, các hàng hóa thiết yếu và xe ô tô đưa đón chuyên gia, bác sĩ, điều dưỡng phục vụ công tác phòng chống dịch với 9 phương tiện.

Cùng với đó, Sở cũng đã cấp mã xác nhận cho 200 lái xe của Công ty vận tải công nghệ Mai Linh tại Hà Nội để vận chuyển hỗ trợ y tế cho người dân đến bệnh viện, trung tâm y tế, thực hiện từ ngày 29/7; cấp mã xác nhận cho 40 lái xe (gồm 30 lái xe chính thức và 10 lái xe dự phòng) của Công ty Grab phục vụ công tác chở mẫu bệnh phẩm Covid-19 từ các Trung tâm y tế của 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố đến trung tâm xét nghiệm.

Vân Anh

Shipper tự do tắt app, doanh nghiệp bưu chính cam kết bảo vệ chuỗi cung ứng tại vùng dịch

Shipper tự do tắt app, doanh nghiệp bưu chính cam kết bảo vệ chuỗi cung ứng tại vùng dịch

Nhận định việc nhân viên giao hàng (shipper) tự do ở Hà Nội, TP.HCM dừng hoạt động, tắt ứng dụng (app) tạo ra lỗ hổng trong luồng vận chuyển hàng hóa, Vietnam Post và Viettel Post cam kết nỗ lực 200% để bảo vệ chuỗi cung ứng hàng thiết yếu.

Ứng dụng gọi xe, giao đồ ăn "ăn nên làm ra"

Các ứng dụng gọi xe, giao đồ ăn Grab, Baemin, Gojek, Be…nằm trong nhóm dẫn đầu thị trường cung cấp dịch vụ thương mại điện tử tại Việt Nam.

Không chỉ các ngân hàng, cơ quan nhà nước cũng bị giả mạo tin nhắn để lừa người dùng

Bên cạnh hàng loạt tin nhắn mạo danh ngân hàng, tổ chức tài chính để lừa người dùng, thời gian gần đây còn xuất hiện các tin nhắn giả mạo cơ quan nhà nước như Bộ Giao thông vận tải, Bộ TT&TT.

Quyết định sản xuất chip tại Việt Nam được đưa ra đúng thời điểm

Ba giảng viên Đại học RMIT vừa đưa ra nhận định về tiềm năng của Việt Nam để trở thành cường quốc sản xuất chip bán dẫn.

Cơ hội cho doanh nghiệp Việt cạnh tranh với các nền tảng xuyên biên giới

Các nền tảng OTT TV (nội dung phim và truyền hình được cung cấp qua Internet) xuyên biên giới phải có giấy phép hoạt động và đóng thuế trong khi việc kiểm duyệt nội dung với doanh nghiệp nội được nới lỏng, tạo cơ hội cạnh tranh mới.

iPhone 14 tự gọi cảnh sát trong tai nạn thảm khốc

iPhone 14 của một nạn nhân trong vụ đâm xe đã tự động gọi cho 911. Cảnh sát mô tả đây là tai nạn thảm khốc nhất trong khu vực.

Nvidia chấm dứt toàn bộ hoạt động tại Nga

Nhà sản xuất chip lớn nhất Mỹ Nvidia thông báo đóng cửa toàn bộ hoạt động tại Nga, sau khi cuộc chiến giữa Moscow và Kiev bước sang tháng thứ 8.

10 tính năng iOS 16 có mặt cuối năm nay

Dù chính thức phát hành từ 3 tuần trước, một số tính năng mới trên iOS 16 vẫn chưa có sẵn.

Samsung mở rộng sản xuất chip đáp ứng nhu cầu lĩnh vực trí tuệ nhân tạo

Ngày 04/10, Samsung Electronic cho biết, hãng có kế hoạch tăng gấp 3 quy mô sản xuất vi xử lý tiên tiến từ giờ tới năm 2027, bất chấp kinh tế toàn cầu đang gặp khó khăn.

Tòa án hành chính Italy hủy bỏ án phạt đối với Apple và Amazon

Cơ quan chống độc quyền Italy đã phạt Apple và Amazon tổng cộng hơn 200 triệu euro năm 2021 với lý do 2 doanh nghiệp này hợp tác chống cạnh tranh trong việc bán các sản phẩm của Apple và Beats.

Lý do bạn ghét ảnh selfie ngay khi vừa chụp

Chê xấu, không vừa ý với bức ảnh vừa mới chụp là hiện tượng khá phổ biến và điều này hoàn toàn có thể giải thích về mặt tâm lý.

Đang cập nhật dữ liệu !