Shipper tại Sài Gòn ngày 30/9 tăng gần gấp đôi so với tuần trước

Việc cho tài xế tự xét nghiệm góp phần giúp họ ra xe sớm hơn, khiến số lượng shipper trong 30/9 gần gấp đôi so với tuần trước.

 

Thông tin từ Gojek cho biết, đến thời điểm hiện tại 30/9, khoảng 80% đối tác tài xế của hãng đã đủ điều kiện hoạt động tại TP.HCM. Số này đang tham gia lưu thông hàng hoá, tăng gần gấp đôi so với tuần trước.

{keywords}
Các shipper chờ giao hàng trước một con hẻm tại TP.HCM trong giai đoạn giãn cách nghiêm ngặt. (Ảnh: Hải Đăng)

Tính tới hiện tại, để lưu thông trên đường, các shipper tại TPHCM vẫn cần thực hiện xét nghiệm nhanh Covid-19 và có kết quả âm tính. 

Ngoài ra, có thêm những yêu cầu bắt buộc như tiêm ít nhất một mũi vắc-xin, trang bị đầy đủ bộ nhận diện shipper, nằm trong danh sách đã được đăng ký với Sở Công Thương, v.v.. 

Hãng cho biết nếu như cách đây một tuần, cứ 100 lần khách hàng đặt hàng chỉ có 6-10 lần tìm được tài xế, thì đến ngày hôm qua, tỷ lệ đơn hàng tìm được tài xế xấp xỉ 80%. Hàng trăm nghìn đơn hàng đã được các tài xế hoàn thành trong 1 tuần qua. 

Một phần nguyên nhân khiến shipper tăng lên là do tài xế được hãng tổ chức nhận bộ xét nghiệm nhanh tại 36 địa điểm rải đều trên khắp thành phố giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian. 

Trong đó thời gian xếp hàng và tiến hành lấy mẫu rút ngắn từ vài tiếng đồng hồ xuống còn tối đa 30 phút, chưa kể thời gian đi lại giảm đi đáng kể do tài xế được bố trí địa điểm xét nghiệm gần nhà. Nhờ vậy, tài xế có nhiều thời gian để nhận đơn hơn. 

Do lượng cung đối tác tài xế tăng lên nên giá dịch vụ đã được duy trì bình ổn hơn trong tuần vừa qua.

Trước ngày 24/9, việc lấy mẫu xét nghiệm đối với shipper được tiến hành tại các điểm y tế lưu động. Tuy nhiên lượng tài xế công nghệ ngày càng gia tăng khiến các cơ sở y tế quá tải, dẫn đến tình trạng ùn ứ dễ lây lan bệnh dịch.

Ngay sau đó, thành phố chấn chỉnh bằng việc cho các doanh nghiệp tự phát bộ xét nghiệm nhanh cho shipper để tài xế tự xét nghiệm. Doanh nghiệp như Grab, Gojek đã áp dụng công nghệ để điều phối bộ kit test nhanh đến tài xế, giúp tiết kiệm thời gian và không tụ tập.

Gojek cho biết, đang đợi các văn bản và hướng dẫn chính thức của cơ quan chức năng để chốt phương án hoạt động sau ngày 1/10.

Hải Đăng

Các doanh nghiệp phát kit xét nghiệm miễn phí cho shipper

Các doanh nghiệp phát kit xét nghiệm miễn phí cho shipper

Các bộ xét nghiệm nhanh Covid-19 được Sở Công Thương gửi xuống doanh nghiệp, doanh nghiệp cấp phát miễn phí cho shipper.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Lợi nhuận LG giảm kỷ lục 91%

Do nhu cầu thiết bị gia dụng giảm, kết hợp với bất ổn kinh tế toàn cầu, lợi nhuận hoạt động quý IV/2022 của LG Electronics giảm hơn 90%.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

5 hãng chip Mỹ ‘bốc hơi’ gần 15 tỷ USD trong một ngày

Vốn hóa của 5 trong số các hãng chip lớn nhất Mỹ có thể giảm gần 15 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1 (giờ địa phương), sau khi Intel đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Elon Musk hé lộ đối thủ xứng tầm Tesla

Elon Musk cho biết một hãng xe Trung Quốc có thể sẽ vươn lên trở thành đối thủ đáng gờm của Tesla trong thời gian tới.

Đang cập nhật dữ liệu !