Shopee cắt giảm nhân sự tại Đông Nam Á?

Theo DealStreetAsia, sàn thương mại điện tử Shopee thuộc tập đoàn Sea sẽ sa thải nhân sự tại nhiều thị trường nhằm xốc lại hoạt động kinh doanh.

Nguồn tin của DealStreetAsia tiết lộ đợt cắt giảm sẽ ảnh hưởng đến nhân viên một số thị trường như Indonesia, Thái Lan và Việt Nam. Công ty được cho là đã gửi email cho nhân sự có tên trong danh sách.

Hai bộ phận ShopeePay và ShopeeFood cũng đối mặt với tình trạng tương tự. Một cuộc họp chung với nhân viên Shopee đã được tổ chức vào ngày 13/6, theo DealStreeatAsia. Chưa rõ quy mô của đợt cắt giảm lần này ra sao.

{keywords}
(Ảnh: Shopee)

Theo hai nguồn tin, gần một nửa nhân sự thuộc nhóm giao đồ ăn và thanh toán của Shopee Thái Lan bị ảnh hưởng. Một trong các nguồn tin cho hay, Shopee gửi email đề nghị nhân viên quay về nhà và chờ thông báo hủy hợp đồng. Một nguồn tin khác nói rằng Shopee đã dừng tuyển dụng và rút lại một số thư mời nhận việc.

Dù việc kinh doanh của Sea có dấu hiệu tiến triển về lợi nhuận nói chung, hầu hết doanh thu vẫn đến từ mảng game Garena. Theo kết quả kinh doanh quý I được Sea công bố, doanh thu của tập đoàn đạt 2,9 tỷ USD, tăng 64,4% so với cùng kỳ năm 2020 và lợi nhuận gộp tăng 81,3% lên 1,2 tỷ USD trong cùng kỳ. Shopee ghi nhận lượng đơn hàng tăng 71,3% đạt 1,9 tỷ USD, trong khi giá trị hàng hóa gộp (GMV) tăng 38,7% lên 17,4 tỷ USD. Quan trọng hơn, biên lợi nhuận gộp mảng thương mại điện tử của Shopee cũng tăng.

Tuy nhiên, Shopee gặp phải những thách thức vĩ mô như lạm phát và lãi suất tăng, ảnh hưởng đến bán lẻ và sức mua. Bên cạnh đó, kế hoạch mở rộng thị trường quốc tế của công ty cũng gặp trục trặc. Shopee đã rút khỏi Pháp chỉ sau 5 tháng hoạt động do không đáp ứng kỳ vọng.

Du Lam (Theo DealStreetAsia)

Chỉ với chiêu đơn giản, Shopee đã đo ván Lazada trên sàn điện tử

Chỉ với chiêu đơn giản, Shopee đã đo ván Lazada trên sàn điện tử

Một số người bán tại Đông Nam Á cho biết, người dùng thích mua hàng trên Shopee hơn các sàn khác chỉ vì sàn thương mại điện tử này miễn phí vận chuyển.

Đề xuất 5 trường hợp dữ liệu cá nhân được xử lý không cần chủ thể đồng ý

Tại Nghị quyết 13 thông qua hồ sơ xây dựng Nghị định bảo vệ dữ liệu cá nhân, Chính phủ đã đồng ý quy định dữ liệu cá nhân được xử lý không cần sự đồng ý của chủ thể dữ liệu trong 5 trường hợp cụ thể.

AI sẽ sớm suy nghĩ và hành động như con người

Theo cựu lãnh đạo Meta, AI sẽ sớm mô phỏng não của con người và cơ hội mang lại đáng giá hàng nghìn tỷ USD.

Microsoft tích hợp AI thông minh hơn cả ChatGPT vào Bing và Edge

Microsoft vừa chính thức giới thiệu công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt Edge mới, hỗ trợ bởi công nghệ AI.

Startup Trung Quốc phụ thuộc vào dịch vụ đám mây Mỹ

Dịch vụ đám mây do các đại gia công nghệ Mỹ cung cấp đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều công ty Internet Trung Quốc khi những doanh nghiệp này tìm cách mở rộng hoạt động kinh doanh ra ngoài Đại lục.

Từ Meta đến Microsoft: Cuộc chiến AI đã bắt đầu

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành chủ đề chạy đua mới của các đại gia công nghệ toàn cầu

3 phút phim khiến ngành hoạt hình Nhật Bản lo sợ

Netflix ra mắt bộ phim hoạt hình dài 3 phút, được làm từ công nghệ AI. Bước tiến này đe dọa việc làm của hàng nghìn nhân lực trong ngành anime.

Lương Tổng giám đốc Thế Giới Di Động bao nhiêu?

Trong năm 2022, ông Đoàn Văn Hiểu Em và các lãnh đạo khác của Thế Giới Di Động nhận mức thù lao tiền tỷ.

Chi 10 tỷ USD sa thải nhân viên, "tứ đại gia" công nghệ thu về 800 tỷ USD vốn hoá

Amazon, Meta, Alphabet và Microsoft phải bỏ ra hơn 10 tỷ USD cho việc sa thải hàng loạt, thu hẹp bất động sản và cắt giảm chi tiêu khác. Đổi lại, vốn hoá các công ty tăng tổng cộng 800 tỷ USD từ tháng 11 năm ngoái đến nay.

Việt Nam là 1 trong 5 nước tìm kiếm nhiều nhất về “mật khẩu sử dụng một lần”

Để bảo đảm mật khẩu tài khoản đủ mạnh, nhiều người Việt lên mạng tìm hiểu về các công cụ tự tạo và lưu trữ mật khẩu.

Luxshare muốn chuyển từ sản xuất điện tử tiêu dùng sang viễn thông và xe hơi

Đồng sáng lập kiêm Chủ tịch Luxshare chia sẻ công ty đã đặt nhiều công sức để thúc đẩy các thị trường mới, bao gồm viễn thông và xe hơi.

Đang cập nhật dữ liệu !