Shopee cắt giảm nhân sự tại Đông Nam Á?

Theo DealStreetAsia, sàn thương mại điện tử Shopee thuộc tập đoàn Sea sẽ sa thải nhân sự tại nhiều thị trường nhằm xốc lại hoạt động kinh doanh.

Nguồn tin của DealStreetAsia tiết lộ đợt cắt giảm sẽ ảnh hưởng đến nhân viên một số thị trường như Indonesia, Thái Lan và Việt Nam. Công ty được cho là đã gửi email cho nhân sự có tên trong danh sách.

Hai bộ phận ShopeePay và ShopeeFood cũng đối mặt với tình trạng tương tự. Một cuộc họp chung với nhân viên Shopee đã được tổ chức vào ngày 13/6, theo DealStreeatAsia. Chưa rõ quy mô của đợt cắt giảm lần này ra sao.

{keywords}
(Ảnh: Shopee)

Theo hai nguồn tin, gần một nửa nhân sự thuộc nhóm giao đồ ăn và thanh toán của Shopee Thái Lan bị ảnh hưởng. Một trong các nguồn tin cho hay, Shopee gửi email đề nghị nhân viên quay về nhà và chờ thông báo hủy hợp đồng. Một nguồn tin khác nói rằng Shopee đã dừng tuyển dụng và rút lại một số thư mời nhận việc.

Dù việc kinh doanh của Sea có dấu hiệu tiến triển về lợi nhuận nói chung, hầu hết doanh thu vẫn đến từ mảng game Garena. Theo kết quả kinh doanh quý I được Sea công bố, doanh thu của tập đoàn đạt 2,9 tỷ USD, tăng 64,4% so với cùng kỳ năm 2020 và lợi nhuận gộp tăng 81,3% lên 1,2 tỷ USD trong cùng kỳ. Shopee ghi nhận lượng đơn hàng tăng 71,3% đạt 1,9 tỷ USD, trong khi giá trị hàng hóa gộp (GMV) tăng 38,7% lên 17,4 tỷ USD. Quan trọng hơn, biên lợi nhuận gộp mảng thương mại điện tử của Shopee cũng tăng.

Tuy nhiên, Shopee gặp phải những thách thức vĩ mô như lạm phát và lãi suất tăng, ảnh hưởng đến bán lẻ và sức mua. Bên cạnh đó, kế hoạch mở rộng thị trường quốc tế của công ty cũng gặp trục trặc. Shopee đã rút khỏi Pháp chỉ sau 5 tháng hoạt động do không đáp ứng kỳ vọng.

Du Lam (Theo DealStreetAsia)

Chỉ với chiêu đơn giản, Shopee đã đo ván Lazada trên sàn điện tử

Chỉ với chiêu đơn giản, Shopee đã đo ván Lazada trên sàn điện tử

Một số người bán tại Đông Nam Á cho biết, người dùng thích mua hàng trên Shopee hơn các sàn khác chỉ vì sàn thương mại điện tử này miễn phí vận chuyển.

Google công bố đối thủ của ChatGPT

Bard là dịch vụ hội thoại AI trên nền công nghệ LaMDA của Google. Dịch vụ sẽ có mặt rộng rãi hơn trong vài tuần tới.

Những mặt trái của AI đình đám ChatGPT

ChatGPT là từ khoá công nghệ được bàn tán sôi nổi nhất gần đây, nhưng cũng tồn tại không ít mặt trái tiềm ẩn.

Chuyên gia bảo mật Ngô Minh Hiếu được nhà mạng Mỹ vinh danh

Ngô Minh Hiếu hay Hiếu PC giờ đây đang làm tốt vai trò của một hacker mũ trắng khi liên tục được ghi nhận bởi nhiều tập đoàn công nghệ Mỹ.

Hai tuyến cáp quang biển APG, IA sẽ được sửa lỗi xong vào tháng 4

Trong 4 tuyến cáp quang biển mà các nhà mạng Việt Nam khai thác đang gặp sự cố, dự kiến có 2 tuyến APG và IA (còn gọi là Liên Á) sẽ khắc phục xong lỗi vào tháng 3 và 4.

Quy định mới thúc đẩy phát triển hạ tầng trung tâm dữ liệu quốc gia

Việc sửa đổi, bổ sung các quy định áp dụng tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật với trung tâm dữ liệu sẽ thúc đẩy phát triển hạ tầng trung tâm dữ liệu quốc gia.

Mỹ tiếp tục làm khó bán dẫn Trung Quốc

Năm nay, Trung Quốc đối mặt áp lực lớn hơn trên mặt trận bán dẫn sau khi Nhật Bản và Hà Lan siết chặt kiểm soát xuất khẩu thiết bị sản xuất.

Elon Musk nói đã cứu Twitter khỏi phá sản

‘Cứu Twitter khỏi phá sản trong khi vẫn hoàn thành nhiệm vụ tại Tesla và SpaceX. Không mong một ai phải chịu nỗi đau này’, Elon Musk viết trong tweet mới.

FPT sẽ chi hơn 2.000 tỷ đồng xây Trung tâm trí tuệ nhân tạo tại Quy Nhơn

Tổ hợp Trung tâm nghiên cứu, sản xuất và đào tạo chuyên gia công nghệ được FPT Software đầu tư tại Quy Nhơn, Bình Định có tổng vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng. Đây sẽ là nơi làm việc, nghiên cứu, học tập của 20.000 nhân sự công nghệ.

Trí tuệ nhân tạo sẽ định hình tương lai của thị trường tài chính

Các chuyên gia môi giới đặt cược trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học sẽ ảnh hưởng lớn nhất đến thị trường tài chính trong các năm tới.

Người Việt "khoe" dùng ChatGPT hỗ trợ công việc

ChatGPT không chỉ dùng như công cụ giải trí, nhiều người tận dụng nền tảng này cho công việc thường ngày.

Đang cập nhật dữ liệu !