Showroom đóng cửa, nhân viên kinh doanh xe hơi ồ ạt lên mạng livestream

Số lượng các phiên livestream liên quan đến ngành xe hơi đã tăng 15 lần trong tháng 3/2020 so với tháng 1/2020 và lượng người xem cũng tăng gấp 6 lần.

Do showroom xe hơi phải đóng cửa vì dịch bệnh, nhân viên kinh doanh xe Trung Quốc xem livestream là một cách để giữ kết nối với khách hàng tiềm năng, những người cũng ở nhà vì lệnh phong tỏa.

Theo báo cáo của ứng dụng xe hơi Dcar và Hiệp hội Môi giới xe hơi Trung Quốc, số lượng các phiên livestream liên quan tới ngành công nghiệp ô tô tăng 15 lần trong tháng 3 so với tháng 1 và tổng số người tham gia tăng 6 lần.

Đỉnh điểm, có ngày ghi nhận 7.000 phiên livestream về xe. Cũng như các streamer chuyên nghiệp, môi giới và nhà sản xuất xe đang nỗ lực để bán xe qua mạng.

Báo cáo lấy dữ liệu từ Dcar, cổng tin tức Jinri Toutiao, website livestream và video Douyin, Xigua. Tất cả các dịch vụ này đều của ByteDance. Ông Ma Jun, Giám đốc sản phẩm của Dcar, nhận định xu hướng livestream xe hơi đã xuất hiện, thu hút được cả sự chú ý của người dùng lẫn nhà sáng tạo nội dung.

Livestream trở thành địa chỉ quen thuộc cho các doanh nghiệp xứ Trung khi các kênh bán hàng trực tiếp bị tác động của dịch bệnh. Nhiều công ty, bao gồm cả bất động sản và xe hơi, chuyển lên các nền tảng trực tuyến để kết nối với khách hàng. Theo báo cáo của hãng phân tích iiMedia Research, thị trường thương mại điện tử livestream ước đạt 900 tỷ NDT trong năm 2020, tăng từ 433,8 tỷ NDT năm 2019, trong khi số lượng người dùng dự kiến đạt 524 triệu, tăng từ 504 triệu năm 2019.

Ngành công nghiệp ô tô Trung Quốc vốn đã chịu thiệt hại vì thương chiến Mỹ - Trung kéo dài, nay lại bị ảnh hưởng nặng nề do người dùng hoãn mua xe vì lo lắng về triển vọng việc làm và kinh doanh.

Ông Phùng Tuấn Đức rời Gojek Việt Nam

Gojek vừa công bố bổ nhiệm ông Sumit Rathor làm Tổng Giám đốc của Gojek tại Việt Nam, thay ông Phùng Tuấn Đức vừa rời công ty này để theo đuổi sự nghiệp riêng.

SotaTek mở văn phòng mới tại Hàn Quốc

Công ty cổ phần công nghệ SotaTek, đại diện Việt Nam đi đầu về công nghệ blockchain khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC) vừa khai trương văn phòng tại Hàn Quốc với mục tiêu chinh phục thị trường đầy tiềm năng này.

Tận dụng thời cơ vàng để Việt Nam có những kỳ lân công nghệ

Việt Nam đang là một trong 3 trụ cột của tam giác vàng khởi nghiệp và còn dư địa lớn để phát triển, đồng thời sở hữu nguồn nhân lực dồi dào, cần tận dụng thời cơ này để phát triển.

Hà Nội đã công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ công nghiệp chủ lực

Theo Sở TT&TT Hà Nội, tính đến trung tuần tháng 12/2022, Thành phố đã triển khai đánh giá, xét chọn và công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ CNTT của 7 doanh nghiệp là sản phẩm công nghiệp chủ lực của Thủ đô.

Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang “khát vốn”

Nhận định các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang rất khát vốn để hoạt động, đại diện Viện Chiến lược TT&TT cũng chỉ ra 3 điểm nghẽn trong việc huy động vốn của nhóm doanh nghiệp này.

CTO Sky Mavis và khát vọng đưa công nghệ Việt cạnh tranh ‘sòng phẳng’ với nước ngoài

Cùng với CEO Nguyễn Thành Trung và Art Director Tú Đoàn, CTO Hồ Sỹ Việt Anh mong muốn thông qua tựa game Axie Infinity có thể mang sản phẩm công nghệ Việt cạnh tranh “sòng phẳng” với nước ngoài.

39 quỹ đầu tư cam kết "rót" 1,5 tỷ USD vào các startup Việt trong 3 năm tới

Tại Diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2022, 39 quỹ đầu tư đã cam kết đầu tư 1,5 tỷ USD vào các dự án, công ty khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tại Việt Nam trong 3 năm tới.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Đang cập nhật dữ liệu !