Sinh viên Bách khoa Hà Nội giành giải Nhất cuộc thi phát triển ứng dụng InnoWorks 2019

ictnews Đội Falion gồm 5 sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội vừa xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi phát triển ứng dụng công nghiệp theo đội, nhóm dựa trên nền tảng WISE-PaaS “AIoT Developer InnoWorks 2019” (InnoWorks 2019), với dự án “Phát hiện mầm bệnh sớm trong nông nghiệp”.

Đêm thi chung kết cuộc thi phát triển ứng dụng công nghiệp theo đội, nhóm dựa trên nền tảng WISE-PaaS “AIoT Developer InnoWorks 2019” (InnoWorks 2019) vừa được tổ chức tối qua, ngày 29/8/2019.

Các đội thi 6 đội thi được Ban giám khảo đánh giá trực tiếp qua bài thuyết trình 15 phút với PowerPoint bằng tiếng Anh, 3 phút video có phụ đề tiếng Anh và bộ công cụ demo (Ảnh Đại học Bách khoa Hà Nội cung cấp).

Tại vòng chung kết, 6 đội sinh viên gồm eFarm của Đại học Công nghiệp Hà Nội; DT-ATQ của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông; và HLFBrothers, Falion, BK-POWER, Lightning Bolt cùng đến từ Đại học Bách khoa Hà Nội đã thuyết trình trước Ban giám khảo về các dự án của đội mình.

Thời gian thuyết trình dành cho mỗi đội thi tại vòng chung kết là 15 phút, với bài trình bày bằng tiếng Anh, 3 phút video có phụ đề tiếng Anh và bộ công cụ demo (tuỳ chọn). Các thành viên Ban giám khảo gồm các chuyên gia có uy tín trong ngành đã đánh giá trực tiếp các đội thi thông qua mục tiêu, đối tượng, công nghệ sử dụng và kết quả phát triển ứng dụng của nhóm, sự tiến bộ của nhóm trong tiến trình cuộc thi.

Giáo sư Đinh Văn Phong, Phó Hiệu trưởng Đại học Bách khoa Hà Nội  trao giải Nhất cho đội Falion, nhóm tác giả dự án  “Phát hiện mầm bệnh sớm trong nông nghiệp” (Ảnh Đại học Bách khoa Hà Nội cung cấp).

Kết quả chung cuộc, dự án “Phát hiện mầm bệnh sớm trong nông nghiệp” đã mang về cho đội Falion đến từ Đại học Bách khoa Hà Nội giải Nhất trị giá 120 triệu đồng. Đội thi này sẽ tham gia giao lưu và chia sẻ dự án của nhóm mình với các đội Vô địch cuộc thi InnoWorks 2019 được tập đoàn Advantech tổ chức 5 quốc gia và vùng lãnh thổ khác gồm Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Nga vào vào tháng 9/2019 tới.

Đại diện Công ty  Advantech Việt Nam trao giải Nhì cho đội Lightning Bolt với dự án “Hệ thống hỗ trợ quản lý dây chuyền công nghiệp” (Ảnh Đại học Bách khoa Hà Nội cung cấp)

Giải Nhì trị giá 70 triệu đồng đã được trao cho dự án “Hệ thống hỗ trợ quản lý dây chuyền công nghiệp” của đội Lightning Bolt cũng đến từ Đại học Bách khoa Hà Nội. Dự án “Ứng dụng công nghệ LORA trong lĩnh vực nông nghiệp thông minh” của các sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông giành giải Ba, trị giá 50 triệu đồng của cuộc thi InnoWorks 2019 tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng trao 3 giải Khuyến khích trị giá 30 triệu đồng/giải cho 3 dự án: “Camera giao thông” của đội HLFBrothers (Đại học Bách khoa Hà Nội); “Nông trại thông minh” của đội eFarm (Đại học Công nghiệp Hà Nội); và “Xây dựng, phát triển hệ thống kép giám sát trực tuyến – dự báo chất lượng không khí và tối ưu chiếu sáng giao thông đô thị” của đội BK-POWER  cũng đến từ Đại học Bách khoa Hà Nội.

Được chính thức phát động vào tháng 4/2019 và trải qua 3 vòng thi gồm Sơ khảo (5/2019), Bán kết (7/2019) và Chung kết (8/2019, cuộc thi InnoWorks 2019 nhằm khuyến khích sáng tạo khởi nghiệp cho sinh viên, tạo điều kiện cho các bạn trẻ đam mê công nghệ có cơ hội hiện thực hoá các ý tưởng sáng tạo của mình và giao lưu, học hỏi cùng các chuyên gia và các bạn bè trong nước, quốc tế. Tham gia cuộc thi này, các đội thi có gần 4 tháng để phát triển ứng dụng với chương trình đào tạo chuyên nghiệp đến từ đội ngũ kỹ sư Advantech Việt Nam và các chuyên gia của Đại học Bách khoa Hà Nội.

Máy ảnh Sony sản xuất tại Trung Quốc sẽ không bán ở nước ngoài

Máy ảnh Sony bán tại Nhật Bản, Mỹ và các thị trường châu Âu sẽ được sản xuất tại Thái Lan thay vì Trung Quốc.

Mỹ giành thắng lợi ngoại giao quan trọng trong cuộc chiến công nghệ

Thuyết phục thành công chính phủ Hà Lan và Nhật Bản áp đặt các lệnh cấm xuất khẩu một số loại máy móc sản xuất chip tiên tiến sang Trung Quốc được coi là một thắng lợi về ngoại giao đối với Washington trong cuộc chiến công nghệ với Bắc Kinh.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Lợi nhuận LG giảm kỷ lục 91%

Do nhu cầu thiết bị gia dụng giảm, kết hợp với bất ổn kinh tế toàn cầu, lợi nhuận hoạt động quý IV/2022 của LG Electronics giảm hơn 90%.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

5 hãng chip Mỹ ‘bốc hơi’ gần 15 tỷ USD trong một ngày

Vốn hóa của 5 trong số các hãng chip lớn nhất Mỹ có thể giảm gần 15 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1 (giờ địa phương), sau khi Intel đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Đang cập nhật dữ liệu !