Sinh viên chế tạo máy bay không người lái hỗ trợ cộng đồng

Một nhóm sinh viên Campuchia đã thiết kế một nguyên mẫu chiếc máy bay không người lái mà họ hy vọng cuối cùng có thể được sử dụng để chở mọi người quanh Phnom Penh và thậm chí giúp chữa cháy.

Sản phẩm này được nhóm sinh viên tại Học viện Bách khoa Quốc gia Campuchia (NPIC) đưa ra lấy cảm hứng từ mong muốn giải quyết các khó khăn do tình hình giao thông ở thủ đô của Campuchia. Máy bay trang bị 8 cánh quạt và cung cấp một ghế ngồi cho phi công.

Lonh Vannsith, sinh viên năm thứ 4 của Học viện Bách khoa Quốc gia Campuchia, và các thành viên trong nhóm chuẩn bị cho máy bay không người lái của họ cất cánh ở Phnom Penh, Campuchia, ngày 17/9/2021 - Ảnh: Reuters
Lonh Vannsith, sinh viên năm thứ 4 của Học viện Bách khoa Quốc gia Campuchia, và các thành viên trong nhóm chuẩn bị cho máy bay không người lái của họ cất cánh ở Phnom Penh, Campuchia, ngày 17/9/2021 - Ảnh: Reuters

Đại diện nhóm sinh viên Lonh Vannsith (21 tuổi) đã trình diễn máy bay và cho biết, khi bắt đầu khởi động, máy bay có rất nhiều rung lắc, nhưng khi bay lên, nó trở nên ổn định hơn và tạo phấn khích cho người lái.

“Chúng tôi muốn giải quyết một số vấn đề cho xã hội của mình bằng cách chế tạo máy bay không người lái thay vì taxi cũng như hỗ trợ công tác cứu hỏa”, Vannsith cho biết. Theo nam sinh này, nhóm hy vọng máy bay có thể đến được các tầng trên của một tòa nhà nhằm đưa vòi phun nước đến nơi có đám cháy - điều mà xe cứu hỏa không thể tiếp cận.

Nguyên mẫu máy bay không người lái được nhóm sinh viên của Vannsith tạo ra có thể chở một phi công nặng tới 60 kg và bay trong khoảng 10 phút với quãng đường 1 km. Nhóm cho biết họ phải mất 3 năm nghiên cứu và phát triển máy bay, chi phí tạo khoảng 20.000 USD. Nhóm nghiên cứu hy vọng máy bay có thể hoàn thiện hơn để bay cao hơn nữa khi hiện tại chỉ đạt được 1 mét.

Vannsith lái máy bay không người lái của nhóm mình ở Phnom Penh, Campuchia - Ảnh: Reuters
Vannsith lái máy bay không người lái của nhóm mình ở Phnom Penh, Campuchia - Ảnh: Reuters

Sarin Sereyvatha, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu và phát triển công nghệ của NPIC, cho biết dự án đã phải đối mặt với sự chậm trễ do lệnh phong tỏa trong đại dịch Covid-19, cũng như các bộ phận như cánh quạt và khung phải được đặt hàng từ nước ngoài.

Nhóm nghiên cứu có kế hoạch cải tiến thiết kế để cho phép nó có trọng lượng nhẹ hơn cũng như bay xa hơn và ổn định hơn ở tầm bay cao hơn. Sarin Sereyvatha cho biết: “Về nguyên tắc, nếu chúng tôi sản xuất một chiếc máy bay không người lái, chi phí sẽ đắt nhưng nếu chúng tôi sản xuất chúng để bán trên thị trường, chi phí sẽ giảm xuống”.

Theo VOV/NYPost

Máy bay không người lái được sản xuất như thế nào?

Máy bay không người lái được sản xuất như thế nào?

Máy bay không người lái hay còn gọi là drone được chế tạo với mục đích quay phim, chụp ảnh từ trên không. Các bộ phận của drone được làm từ sợi carbon có độ cứng cao và bền.  

Apple chặn người dùng hạ cấp về iOS 16

Apple đã khóa sign iOS 16 và iOS 16.0.1, chặn người dùng hạ cấp từ iOS 16.0.2.

Hình ảnh ấn tượng máy bay chở khách chạy điện hoàn toàn đầu tiên cất cánh

Chiếc máy bay chở khách chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới vừa cất cánh thành công với khả năng chở 9 hành khách và đạt tốc độ ấn tượng.

CellphoneS mở bán TV Xiaomi A2 chính hãng, giá chỉ từ 4 triệu

Hệ thống CellphoneS mở bán Tivi Xiaomi A2 chính hãng với mức giá từ 4 triệu, hứa hẹn khuấy động thị trường điện máy gia dụng khi nhu cầu xem các giải bóng đá, xem phim… dịp cuối năm.

Xuất hiện công cụ bẻ khóa iPhone trộm cắp

Kẻ gian có thể vô hiệu hóa việc khóa từ xa iPhone thông qua một công cụ đặc biệt. Điều này làm gia tăng nguy cơ xảy ra các vụ trộm cướp điện thoại.

Người dùng nên đến các cửa hàng uỷ quyền để mua phụ kiện chính hãng

Trước tình trạng phụ kiện cho các sản phẩm công nghệ xuất hiện nhiều hàng giả, hàng “nhái” trên thị trường hiện nay, người dùng nên đến các cửa hàng có uy tín, hay đại lý được uỷ quyền để mua được hàng chính hãng.

Người dùng độ vỏ vì thấy Apple Watch Ultra quá xấu

Khó chịu với thiết kế của Apple Watch Ultra, người dùng quyết định sơn hẳn màu mới cho chiếc đồng hồ.

Samsung Galaxy S23 và S23 Ultra lộ thiết kế cùng cấu hình chi tiết

Với những ai đang hy vọng Galaxy S23 và S23 Ultra sở hữu thiết kế đột phá hơn so với phiên bản cũ có thể sẽ phải thất vọng, khi những hình ảnh bị rò rỉ cho thấy sản phẩm sẽ không có nhiều sự thay đổi.

Masstel E116 và E140: Laptop giáo dục dành cho con trẻ với chi phí chỉ từ 5 triệu đồng

Masstel đã giới thiệu 2 mẫu laptop giá rẻ: Masstel E116 và Masstel E140 hướng tới đối tượng học sinh. Bên cạnh mức giá rẻ đến "giật mình", 2 chiếc laptop này còn được trang bị rất nhiều tiện ích phục vụ con trẻ trong quá trình học tập.

Masstel E116 và E140: Laptop giáo dục dành cho học sinh với chi phí chỉ từ 5 triệu đồng

Masstel giới thiệu 2 mẫu laptop giá rẻ: Masstel E116 và E140 hướng tới đối tượng học sinh. Bên cạnh mức giá rẻ đến "giật mình", 2 chiếc laptop này còn được trang bị rất nhiều tiện ích phục vụ học sinh trong quá trình học tập.

Mẫu iPhone 15 Ultra đẹp hút hồn, camera 4 ống kính

Những hình ảnh đầu tiên về mẫu iPhone 15 Ultra vừa xuất hiện, tiết lộ nhiều nâng cấp mạnh mẽ so với iPhone 14 Pro Max.

Đang cập nhật dữ liệu !